Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.จัดรถตระเวนป้องกันน.ร.วิวาท
      

ศธ.จัดรถตระเวนป้องกันน.ร.วิวาท

 

          เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.)เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับผู้บริหารวิทยาลัยกลุ่มเสี่ยง เพื่อหารือรายละเอียดมาตรการเฝ้าระวังและป้องปรามนักเรียนนักศึกษาทะเลาะวิวาท ว่าที่ประชุมกำหนด 4 แนวทาง ได้แก่1.มาตรการดูแลนักเรียนกลุ่มเสี่ยงมาก แบ่งเป็นวิทยาลัยของรัฐ 50 คน และเอกชน 80 คน ไปเรียนนอกสถานที่ 3 เดือน มีครู พระ และทหารดูแล2.มาตรการดูแลเด็กกลุ่มปกติ ประมาณ 32,000 คน โดยสร้างความเข้มแข็งด้านจิตใจ 3.มาตรการดูแลติดตามและประสานงาน 4.ให้มีคณะทำงานคิดหาแนวทางบังคับแกนนำนักศึกษา เพื่อทำให้นักเรียนอาชีวศึกษามีความสุขในการเรียนมาตรการดังกล่าวจะเริ่มใช้ทันที นอกจากนี้ นำนักเรียนอาชีวศึกษาทุกวิทยาลัยไปฝึกปฏิบัติธรรมรุ่นละ 300 คน หลักสูตร 3 วัน 2 คืน
          ส่วนนักศึกษาที่นับถือศาสนาอิสลาม จะนำนักเรียนอาชีวศึกษาไปอบรมให้ความรู้ตามหลักศาสนา เริ่มฝึกอบรม วันที่ 8 กรกฎาคม ส่วนกรณีจัดการเรียนการสอนนอกสถานที่สำหรับนักเรียนกลุ่มเสี่ยงในค่ายทหารนั้นจะใช้เวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน ใช้หลักสูตรแบบสึนามิโมเดล โดยให้นักเรียนวางแผนทำโมเดลร่วมกัน เพื่อสร้างความผูกพันและความสามัคคี ส่วนนักเรียนปกติจะจัดกิจกรรมทางวิชาการแบบเข้มข้น นายชัยพฤกษ์กล่าว และว่าสอศ.จะส่งร่างระเบียบวิทยาลัยว่าด้วยหลักเกณฑ์การพิจารณาโทษนักเรียน นักศึกษา พ.ศ.... ให้ทุกวิทยาลัยนำไปปรับใช้ เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน มี 4 สถาน ดังนี้ 1.ว่ากล่าวตักเตือน ใช้กรณีทำผิดไม่ร้ายแรง 2.ทำทัณฑ์บน กรณีประพฤติตนไม่เหมาะสม 3.ตัดคะแนนความประพฤติ และ 4.ทำกิจกรรมเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม
          นายศักดา คงเพชร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา (ศธ.) กล่าวหลังเป็นประธานพิธีปล่อยขบวนรถลาดตระเวนเฝ้าระวังเหตุ เพื่อป้องกันปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักศึกษาอาชีวศึกษา เพื่อประจำศูนย์ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท 4 ศูนย์รอบกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้แก่ ศูนย์จตุจักร, ศูนย์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ,ศูนย์สวนหลวง ร.9, ศูนย์ธนบุรี ว่ารถลาดตระเวนจะช่วยลดปัญหาการทะเลาะวิวาทได้ระดับหนึ่งจะดูแลพื้นที่ 2 ช่วงเวลา ได้แก่ ช่วงเช้าก่อนเข้าเรียนถึงบ่าย และช่วงเย็นหลังเลิกเรียน ถึงเวลา 20.00 น.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 26 มิ.ย. 55   อ่าน 1326 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกวดหนังวิทย์สั้นเพื่อการเรียนรู้
26 ก.พ. 57 | อ่าน 1027 ครั้ง
มติก.พ.อ.ขยายเวลาขอเลื่อนตำแหน่ง ชี้ขรก.ไม่พร้อมเสนอผลงานช่วงเปลี่ยนผ่านระบบ
07 มิ.ย. 55 | อ่าน 1534 ครั้ง
ขีด​เส้น ม.​รัฐ​ให้​คำ​ตอบ​ร่วม​ระบบ​รับ​ตรง
13 มิ.ย. 54 | อ่าน 88782 ครั้ง
"รมว.ศธ." ย้ำ แนวทางปิดถาวร ร.ร.อาชีวะก่อเหตุวิวาท ยัน เอาจริงไม่ปิดชั่วคราว
06 ต.ค. 54 | อ่าน 55685 ครั้ง
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าตอบแทนจ้างครูรายเดือนแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลนครูขั้นวิกฤต 8,180 อัตรา ครั้งที่
04 ส.ค. 59 | อ่าน 2107 ครั้ง
‘สัตยาไส’ โรงเรียนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
04 ก.พ. 54 | อ่าน 12285 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม