Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สตง. เล็งทุจริตรับแท็บเล็ต ป.1กระทรวงไอซีที ระบุ สามารถชี้แจงกรณี สตง.ตั้งข้อสังเกตุรายชื่อของคณะอนุกรรมการจัดซื้อแท็บเล็ต ซ้ำอยู่ในคณะกรรมการตรวจรับแท็บเล็ต โดยย้ำว่าไม่ได้ทุจริต แต่ต้องการให้ทำงานต่อเนื่อง 

 
จากกรณีที่มีรายงานว่าทางสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. ได้ส่งหนังสือถึง นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที เพื่อขอหนังสือเกี่ยวกับคำสั่งที่ได้แต่งตั้งคณะกรรมการทุกชุดที่เกี่ยวข้องกับโครงการคอมพิวเตอร์มือถือสำหรับนักเรียนทุกคน หรือแท็บเล็ต ป.1 เนื่องจากมีรายชื่อของคณะอนุกรรมการจัดซื้อแท็บเล็ตจำนวน 3 รายชื่อซ้ำอยู่ในคณะกรรมการตรวจรับแท็บเล็ต
 
 
โดยในเรื่องนี้นาวาอากาศเอกสุรพล นะวะมวัฒน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวง ไอซีที  ในฐานะคณะกรรมการจัดทำทีโออาร์แท็บเล็ต ป.1 และที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจรับแท็บเล็ต ป.1 กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สตง.ส่งหนังสือมาถึงปลัดกระทรวง ไอซีที แล้ว แต่ทั้งหมดเป็นเรื่องที่อธิบายได้ เพราะสาเหตุที่นำคนที่อยู่ในคณะอนุกรรมการจัดซื้อแท็บเล็ตไปเป็นคณะกรรมการตรวจรับ เพราะเป็นการนำคนที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นผู้ดำเนินการเพื่อที่จะได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง
 
 
ซึ่งขณะนี้กระทรวงไอซีทีจ่ายเงินล่วงหน้า 15% ให้กับบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ในการผลิตแท็บเล็ต 400,000 เครื่อง แต่บริษัทก็นำแบงค์การันตีวงเงิน 15% มาค้ำประกันการร่วมโครงการเช่นกัน และยังมีการวางเงินประกันอีก 5% ของโครงการ หรือคิดเป็น 51 ล้านบาทให้กับกระทรวงไอซีที ดังนั้นเมื่อพิจารณาแล้ววันนี้เงินงบประมาณยังไม่หายไปไหน โครงการนี้เป็นโครงการใหญ่ถูกจับตามองมาก จึงเชื่อว่าไม่มีใครกล้าทุจริต ซึ่งการที่สตง.เข้ามาตรวจสอบก็เป็นเรื่องดีจะได้รู้ว่าโครงการนี้ทำด้วยความโปร่งใส

โพสเมื่อ : 24 มิ.ย. 55   อ่าน 759 ครั้ง      คำค้นหา : แท็บเล็ต ป.1 , แท็บเล็ต
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ย้ำแจกแท็บเล็ตป.1ไม่ครบทุกคน
14 พ.ย. 54 | อ่าน 37187 ครั้ง
แฉหลักสูตรนอกที่ตั้งตกประเมินอื้อ อาจารย์ไม่ครบ-ไร้ห้องสมุด-ไม่ผ่านสภาฯ ชงปรับเนื้อหา’เนติฯ&rs
15 พ.ย. 55 | อ่าน 664 ครั้ง
อุดมศึกษาเอกชนยังมี 4.8 หมื่นที่นั่งรองรับ นร.
19 มิ.ย. 60 | อ่าน 265 ครั้ง
ด่วนที่สุด! (ว129) การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งรองผอ.-ผอ.สถานศึกษา สพฐ.
19 ม.ค. 58 | อ่าน 487 ครั้ง
สพฐ.กระจายอำนาจบริหารงบฯให้พื้นที่
11 ต.ค. 59 | อ่าน 695 ครั้ง
ศธ.ถกองค์กรหลักเร่งลุยงานตามรัฐธรรมนูญใหม่
10 เม.ย. 60 | อ่าน 220 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.