Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สส.เผยคืบหน้าพรบ.นอกระบบ ยันประชาพิจารณ์น.ศ.-บุคลากรสร้างความเข้าใจ
      

มรภ.สส.เผยคืบหน้าพรบ.นอกระบบ ยันประชาพิจารณ์น.ศ.-บุคลากรสร้างความเข้าใจ

 

          รศ.ดร.ช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มรภ.สส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมเปลี่ยนสถานะเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับรัฐ หรือมหาวิทยาลัยนอกระบบ ว่า ช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้ จะนำพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนสุนันทาที่จะออกนอกระบบเข้าที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาและรับทราบก่อนจะนำเสนอไปยังหน่วยงานในกระทรวงศึกษาธิการต่อไป ส่วนกรณีที่มีกลุ่มนักศึกษาและบุคลากรบางส่วนเรียกร้องไม่ต้องการให้ออกนอกระบบนั้น มหาวิทยาลัยได้ทำประชาพิจารณ์และสร้างความเข้าใจแล้ว โดยย้ำว่าการออกนอกระบบไม่เกี่ยวกับการขึ้นค่าเล่าเรียน เป็นการดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของมหาวิทยาลัยและนักศึกษาเป็นหลัก ซึ่งนักศึกษาและบุคลากรก็เข้าใจถึงเหตุและผล อนาคตคาดว่าน่าจะไม่มีปัญหา
          อธิการบดี มร.สส.กล่าวว่า กรณีเครือข่ายพนักงานในสถาบันอุดมศึกษากว่า 40 แห่งเรียกร้องขอความธรรมเรื่องสิทธิประโยชน์และให้ปรับปรุงแก้ไขกฎระเบียบต่างๆ เพื่อให้พนักงานได้รับสิทธิประโยชน์และการดูแลไม่น้อยกว่าหรือเท่าเทียมกับข้าราชการนั้น เรื่องดังกล่าวถือเป็นปัญหาที่รัฐบาลต้องเข้ามาช่วยดูแลและให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัย เพราะที่ผ่านมา เรื่องสิทธิประโยชน์ สวัสดิการและเงินเดือน พนักงานมหาวิทยาลัยต่างกังวลว่าจะได้เท่าเทียมกับข้าราชการหรือไม่
          ตอนนี้นอกจากหน้าที่ของผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่ต้องจัดสรรงบประมาณและจัดสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ที่พนักงานมหาวิทยาลัยพึงได้รับแล้ว รัฐบาลต้องเข้ามาสนับสนุนงบประมาณให้แก่มหาวิทยาลัยในการดูแลพนักงานด้วย สำหรับมร.สส.ได้กำหนดสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ เงินเดือน การรักษาพยาบาลแก่พนักงานมหาวิทยาลัย ซึ่งมีประมาณ 82% ของบุคลากรมหาวิทยาลัยไว้อย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็อยากขอการสนับสนุนจากรัฐบาลด้วย เพราะงบประมาณของมหาวิทยาลัยไม่ได้มีมากมาย อธิการบดีมร.สส.กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 19 มิ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 18 มิ.ย. 55   อ่าน 784 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"เสมา 1" ฝากครูใหม่ร่วมขับเคลื่อนนโยบายปฏิรูปการศึกษาทศวรรษที่ 2
08 ก.ย. 53 | อ่าน 13401 ครั้ง
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ใช้บรรจุนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตม
01 ก.ย. 59 | อ่าน 281 ครั้ง
สพฐ.วางแผนควบรวมโรงเรียนเล็ก
08 มิ.ย. 59 | อ่าน 321 ครั้ง
ศธ.ส่งครูสอนเด็กในศูนย์พักพิง
18 ต.ค. 54 | อ่าน 55091 ครั้ง
เทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 10เพลิดเพลิน สนุก หรรษา พร้อมพัฒนาลูกน้อย
23 ธ.ค. 56 | อ่าน 334 ครั้ง
’วรวัจน์’ขานรับ’ปชป.’รื้อหลักสูตร ยกเหตุเด็ก’อ่าน-เขียน’ไม่คล่อง
29 ส.ค. 54 | อ่าน 33254 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.