Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชงแผนไอซีทีเพื่อการศึกษา
      

ชงแผนไอซีทีเพื่อการศึกษา

 

          ผศ.ดร.ประมา ศาตระรุจิ ที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ด้านนโยบายและแผนการศึกษา กล่าวถึงการประชุมหารือจัดทำแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับการศึกษาของประเทศไทย ว่า การจัดทำแผนแม่บทครั้งนี้ สกศ. ต้องเร่งดำเนินการให้ชัดเจน เพื่อให้ได้กรอบเข็มทิศในการส่งเสริมสนับสนุน การพัฒนาและการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับการศึกษาของประเทศไทย และให้งานบรรลุเป้าหมาย โดยมีคณะกรรมการบริหารการจัดทำแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำหรับการศึกษาของประเทศไทย ซึ่งเป็นคณะกรรมการที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนให้เกิดการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และพัฒนาเนื้อหาสาระที่จะทำให้ได้แผนแม่บทอย่างมีคุณภาพ

          รศ.ยืน ภู่วรวรรณ รองอธิการบดี ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า เทคโนโลยีมีความสำคัญต่อการศึกษา ช่วยให้ผู้เรียนเข้าถึงความรู้ได้ง่าย เร็ว ต้นทุนต่ำ สื่อสารได้สองทิศทาง คนรุ่นใหม่ต้องมีทักษะและกระบวนการ การอ่าน เขียนในยุคดิจิตอล กลยุทธ์การเรียนในยุคใหม่ ต้องเน้นทักษะกระบวนการ มากกว่าเนื้อหา ต้องอ่านออกเขียนได้ และแก้ปัญหาเป็น มีชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข

          ด้าน นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผอ.สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กล่าวว่า สสวท. พร้อมสนับสนุนในทุกด้านและมีบุคลากรที่มีประสบการณ์เรียนรู้จากสถานวิจัยวิทยาศาสตร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในการใช้โปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อการพัฒนานโยบายและแผน ความสำเร็จของการดำเนินการและได้แผนแม่บทที่มีคุณภาพจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก

 

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 14 มิ.ย. 55   อ่าน 1040 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รณรงค์พระเลิกสูบเป็นต้นแบบเด็ก
02 ก.ย. 56 | อ่าน 422 ครั้ง
ทุ่มคอมพ์-อินเตอร์เน็ตโรงเรียน 4 พันล้าน
10 พ.ย. 53 | อ่าน 21421 ครั้ง
มทร.ธัญบุรียืนกู้กยศ.ทะลักอธิการเตรียมขออนุมัติเพิ่ม
27 มิ.ย. 54 | อ่าน 95052 ครั้ง
สอศ.เร่งผลิตระดับมันสมองรองรับเมกะโปรเจกต์รัฐบาล
05 มี.ค. 56 | อ่าน 655 ครั้ง
’พนิตา’เร่งตรวจสอบเรื่องร้องเรียนสกสค.
13 ธ.ค. 55 | อ่าน 736 ครั้ง
สมศ.ฟังความเห็นแบ่งกลุ่มมหาวิทยาลัย
31 ก.ค. 57 | อ่าน 600 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.