Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.จับมือกลุ่มธุรกิจผุดทุนกึ่งสหกิจ ชี้เปิดทางสร้างบัณฑิตครบเครื่องป้อนผู้ประกอบการ
      

มรส.จับมือกลุ่มธุรกิจผุดทุนกึ่งสหกิจ ชี้เปิดทางสร้างบัณฑิตครบเครื่องป้อนผู้ประกอบการ


 

          ผศ.ดร.ณรงค์ พุทธิชีวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) กล่าวภายหลังร่วมหารือกับนายภิญโญ ศรีทองกุล กรรมการส่งเสริมกิจการมรส. เกี่ยวกับความร่วมมือในการให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาในรูปแบบสหกิจศึกษา ว่า การให้ทุนการศึกษาในลักษณะดังกล่าวคล้ายคลึงกับการจัดการศึกษาแบบสหกิจศึกษาที่มรส.กำลังดำเนินการอยู่ โดยนักศึกษาจะได้รับทั้งโอกาสทางการศึกษา ความรู้ภาคทฤษฎีจากห้องเรียนและความรู้ภาคปฏิบัติจากการผ่านประสบการณ์จริง ทำให้จบออกมาเป็นบัณฑิตที่ครบเครื่อง

          ด้านนายภิญโญกล่าวถึงรายละเอียดของทุนการศึกษาดังกล่าว ว่า ผู้ประกอบการในธุรกิจด้านต่างๆ จะเป็นผู้ให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาในสาขาที่ธุรกิจนั้นขาดแคลน เช่น สาขาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สาขาธุรกิจการโรงแรม สาขาภาษาอังกฤษ ฯลฯ โดยผู้ประกอบการจะเป็นผู้สนับสนุนค่าหน่วยกิตทั้งหมด และเมื่อถึงเวลาปิดภาคเรียนนักศึกษาก็ไปทำงานกับสถานประกอบการที่ให้ทุน โดยได้รับเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา และเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วนักศึกษาต้องทำงานใช้ทุนกับสถานประกอบการเป็นเวลา 4 ปี โดยรับเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา มีสวัสดิการ การเลื่อนขั้นเงินเดือนและความก้าวหน้าในอาชีพการงานเหมือนพนักงานทั่วไป เมื่อทำงานครบ 4 ปีแล้วหากต้องการร่วมงานกันต่อ หรือไปทำงานที่อื่น เป็นสิทธิ์ของนักศึกษา หรือในกรณีที่นักศึกษาไม่ต้องการทำงานใช้ทุนก็สามารถคืนทุนเป็นตัวเงินได้เช่นกัน

          ด้วยวิธีการนี้ ไม่เพียงนักศึกษาจะได้รับโอกาสทั้งด้านการศึกษาและการประกอบอาชีพ หลังการศึกษา ผู้ประกอบการเองก็ยังได้บุคลากรที่เชี่ยวชาญและรู้งาน เพราะมีพร้อมทั้งความรู้และประสบการณ์ ที่สำคัญบุคลากรที่ได้มาจะมีความซื่อสัตย์และภักดีต่อองค์กร เนื่องจากองค์กรอยู่ในฐานะผู้อุปถัมภ์และมีความผูกพันต่อกัน โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจหลายแห่งที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพราะเห็นว่าเป็นโครงการที่เกิดประโยชน์ต่อทุกฝ่าย นายภิญโญกล่าว

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 11 มิ.ย. 55   อ่าน 968 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศสํานักนายกฯ แต่งตั้งศาสตราจารย์ 5 ฉบับ รวม 16 ราย จาก 8 มหาวิทยาลัย
15 ม.ค. 61 | อ่าน 329 ครั้ง
คำสั่งสพฐ.ย้าย ผอ.เขตพื้นที่ 1 ราย
09 ม.ค. 58 | อ่าน 745 ครั้ง
เปิดเสรีอาเซียน ภาษาอังกฤษสำคัญจริงหรือ?
07 ส.ค. 55 | อ่าน 1395 ครั้ง
เล็งแก้กฎหมายออกตั๋วครู เปิดช่องคนเก่งมาสอนหนังสือ
01 ก.ค. 55 | อ่าน 848 ครั้ง
กรรมการ ’อ.ก.ค.ศ.’ สารภาพ พัวพันทุจริตสอบครูผู้ช่วย
15 เม.ย. 56 | อ่าน 556 ครั้ง
ข้องใจผลสอบวินัยซื้อครุภัณฑ์อาชีวะไม่คืบ
25 ก.ย. 58 | อ่าน 353 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.