Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.จับมือกลุ่มธุรกิจผุดทุนกึ่งสหกิจ ชี้เปิดทางสร้างบัณฑิตครบเครื่องป้อนผู้ประกอบการ
      

มรส.จับมือกลุ่มธุรกิจผุดทุนกึ่งสหกิจ ชี้เปิดทางสร้างบัณฑิตครบเครื่องป้อนผู้ประกอบการ


 

          ผศ.ดร.ณรงค์ พุทธิชีวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) กล่าวภายหลังร่วมหารือกับนายภิญโญ ศรีทองกุล กรรมการส่งเสริมกิจการมรส. เกี่ยวกับความร่วมมือในการให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาในรูปแบบสหกิจศึกษา ว่า การให้ทุนการศึกษาในลักษณะดังกล่าวคล้ายคลึงกับการจัดการศึกษาแบบสหกิจศึกษาที่มรส.กำลังดำเนินการอยู่ โดยนักศึกษาจะได้รับทั้งโอกาสทางการศึกษา ความรู้ภาคทฤษฎีจากห้องเรียนและความรู้ภาคปฏิบัติจากการผ่านประสบการณ์จริง ทำให้จบออกมาเป็นบัณฑิตที่ครบเครื่อง

          ด้านนายภิญโญกล่าวถึงรายละเอียดของทุนการศึกษาดังกล่าว ว่า ผู้ประกอบการในธุรกิจด้านต่างๆ จะเป็นผู้ให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาในสาขาที่ธุรกิจนั้นขาดแคลน เช่น สาขาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สาขาธุรกิจการโรงแรม สาขาภาษาอังกฤษ ฯลฯ โดยผู้ประกอบการจะเป็นผู้สนับสนุนค่าหน่วยกิตทั้งหมด และเมื่อถึงเวลาปิดภาคเรียนนักศึกษาก็ไปทำงานกับสถานประกอบการที่ให้ทุน โดยได้รับเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา และเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วนักศึกษาต้องทำงานใช้ทุนกับสถานประกอบการเป็นเวลา 4 ปี โดยรับเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา มีสวัสดิการ การเลื่อนขั้นเงินเดือนและความก้าวหน้าในอาชีพการงานเหมือนพนักงานทั่วไป เมื่อทำงานครบ 4 ปีแล้วหากต้องการร่วมงานกันต่อ หรือไปทำงานที่อื่น เป็นสิทธิ์ของนักศึกษา หรือในกรณีที่นักศึกษาไม่ต้องการทำงานใช้ทุนก็สามารถคืนทุนเป็นตัวเงินได้เช่นกัน

          ด้วยวิธีการนี้ ไม่เพียงนักศึกษาจะได้รับโอกาสทั้งด้านการศึกษาและการประกอบอาชีพ หลังการศึกษา ผู้ประกอบการเองก็ยังได้บุคลากรที่เชี่ยวชาญและรู้งาน เพราะมีพร้อมทั้งความรู้และประสบการณ์ ที่สำคัญบุคลากรที่ได้มาจะมีความซื่อสัตย์และภักดีต่อองค์กร เนื่องจากองค์กรอยู่ในฐานะผู้อุปถัมภ์และมีความผูกพันต่อกัน โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจหลายแห่งที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพราะเห็นว่าเป็นโครงการที่เกิดประโยชน์ต่อทุกฝ่าย นายภิญโญกล่าว

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 11 มิ.ย. 55   อ่าน 1000 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.ตั้งงบฯปี 56 กว่า 100 ล้าน เร่งแก้น.ร.อาชีวะออกกลางคัน
30 ก.ค. 55 | อ่าน 1039 ครั้ง
โยนสภาวิชาชีพครูชี้ขาดปรับระบบผลิต
13 ก.ค. 60 | อ่าน 312 ครั้ง
มติ ’9 มทร.’ เปิดเทอม ส.ค.
23 ก.พ. 55 | อ่าน 41577 ครั้ง
“กยศ. เตรียมพร้อมปล่อยกู้ กยศ. และ กรอ. ปีการศึกษา 2555”
18 พ.ค. 55 | อ่าน 1737 ครั้ง
เปิดแอดมิสชั่นส์ รับ1.2แสนคน ยื่น11-20เมย. เกษตรมากสุด
02 เม.ย. 54 | อ่าน 11495 ครั้ง
ตั้งกรรมการดักแก๊งตุ๋นปริญญาปลอม
10 ม.ค. 54 | อ่าน 9359 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.