Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ก.ค.ศ.แจงคุณวุฒิในการสอบครูผู้ช่วยปี 55
      

ก.ค.ศ.แจงคุณวุฒิในการสอบครูผู้ช่วยปี 55

 

          นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (เลขาธิการ ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า ตามที่จะมีการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 8-14 มิ.ย. และกำหนดสอบแข่งขัน วันที่ 23-24 มิ.ย.นี้นั้น ขณะนี้ได้มีผู้สอบถามเข้ามายังสำนักงาน ก.ค.ศ.เป็นจำนวนมาก เช่น ว่าจะเปิดรับในสาขาวิชาใดบ้าง สาขาวิชาที่ตนจบการศึกษามาจะสามารถนำมาสมัครสอบได้หรือไม่ รวมทั้งขอให้ ก.ค.ศ.บรรจุสาขาวิชาที่ตนจบการศึกษาไว้ในกลุ่มวิชาหรือทาง หรือสาขาวิชาเอกในการรับสมัครด้วย เพื่อจะได้มีสิทธิ์สมัครสอบแข่งขันในครั้งนี้ จึงขอเรียนชี้แจงเป็นรายกรณี ดังนี้
          1. การรับรองคุณวุฒิเพื่อประโยชน์ในการบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษานั้น สถาบันการศึกษาและสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาจะดำเนินการขอให้ ก.ค.ศ.รับรองคุณวุฒิมาที่สำนักงาน ก.ค.ศ. เมื่อ ก.ค.ศ.มีมติรับรองแล้ว สำนักงาน ก.ค.ศ. จะแจ้งผลการรับรองคุณวุฒิกลับไปยังสถาบันการศึกษาและสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
          2.ก.ค.ศ. มีอำนาจหน้าที่ในการกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการและหลักสูตรการสอบแข่งขันเท่านั้น สำหรับการประกาศรับสมัครสอบแข่งขันนั้น เป็นหน้าที่ของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้ดำเนินการประกาศ
          โดยระบุคุณสมบัติทั่วไป คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง แยกตามคุณวุฒิ กลุ่มวิชาหรือทาง หรือสาขาวิชาเอกให้ชัดเจน ดังนั้น การตรวจสอบว่าคุณวุฒิ/สาขาวิชาใดบ้างที่จะเปิดรับสมัคร รวมทั้งกรณีคุณวุฒิ/สาขาวิชาใด จะกำหนดให้อยู่ในกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาใด อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาจะเป็นผู้พิจารณากำหนดตามความต้องการของเขตพื้นที่การศึกษาและความจำเป็นในการจัดการเรียนการสอนของสถานศึกษาในสังกัด ทั้งนี้คุณวุฒิและสาขาวิชาที่สมัครสอบจะต้องตรงกับประกาศรับสมัครด้วย จึงขอให้ผู้ที่ต้องการจะสมัครสอบแข่งขัน ตรวจสอบจากการประกาศรับสมัครของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาให้ชัดเจน หรืออาจดูจากเว็ปไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และเว็ปไซต์สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดรับสมัครก็ได้
          เลขาธิการ ก.ค.ศ. กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบว่าคุณวุฒิที่ตนเองสำเร็จการศึกษา เป็นคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ. รับรองเพื่อประโยชน์ในการบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาแล้วหรือไม่ ให้ตรวจสอบจากเว็ปไซต์สำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ www.moe.go.th/webtcs และ http://203.146.44.131/qual55 จึงขอแจ้งให้ผู้ที่กำลังจะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นครูผู้ช่วยได้เตรียมตัวเองให้พร้อม

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 06 มิ.ย. 55   อ่าน 1155 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
โอเน็ตอังกฤษม.3 ผิด 6 คะแนนต้องประมวลผลเข้า ม.4 ใหม่
01 ก.ค. 59 | อ่าน 493 ครั้ง
แบ่งงาน"ศธ."ยากเหลือหลาย ในที่สุดพี่เลี้ยงประกบ2รมช.
08 ธ.ค. 54 | อ่าน 64073 ครั้ง
สพฐ.แจก "คูปองพัฒนาครู" ก.ค.นี้
18 มิ.ย. 58 | อ่าน 581 ครั้ง
ตีกลับ7มหา’ลัยขอรับตั๋วครูจี้ตร.สืบจนท.เอี่ยววุฒิปลอม
30 มิ.ย. 54 | อ่าน 14033 ครั้ง
อาชีวะ 3 ประเทศนำร่องผุดปวส.ไอซีที เล็งคัดเด็ก-ครูเข้าร่วมโครงการ-ขอฝึกงานในไทย
02 ม.ค. 57 | อ่าน 399 ครั้ง
รับน้องเน้นเสมอภาค
19 มิ.ย. 57 | อ่าน 1500 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.