Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.เมืองน้ำดำ เร่งพัฒนาครูสู่มืออาชีพ
      

กศน.เมืองน้ำดำ เร่งพัฒนาครูสู่มืออาชีพ

 

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายประสิทธิ์ แสงพินิจ ผอ.สำนักงาน กศน.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า กศน.กาฬสินธุ์ จับมือ กศน.อำเภอทั้ง 18 อำเภอ จัดพิธีเปิดโครงการพัฒนาครู กศน. จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน ประจำปี 2555 ที่โรงแรมริมปาว โดยมีนายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์  ผอ.กศน.จาก 18 อำเภอ พร้อมครู กศน. ทั้งจังหวัดร่วมกิจกรรม 500 คน วัตถุประสงค์เพื่อให้ครู กศน. มีความรู้ในบทบาทภารกิจของ กศน. ตลอดจนสามารถ นำทักษะความรู้ และประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ในการจัดขบวนเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเสริมสร้างความสามารถเฉพาะ ตลอดจนทักษะที่จำเป็นสำหรับครูสู่มืออาชีพ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้มีความมั่นใจในการปฏิบัติงานตามบทบาทหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          นายประสิทธิ์ กล่าวว่า กิจกรรมในงานมีการชี้แจงนโยบายการทำงานในรูปแบบโครงการ  6 โครงการ ช่วงไตรมาสที่ 1-2 ของปีงบประมาณ 2555 ได้แก่ โครงการพัฒนาครู กศน.จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน,โครงการพัฒนาผู้บริหาร กศน.จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน, โครงการมหกรรมอาชีพสู่อาเซียน, โครงการกล้วย 9 หน่อ มะละกอ 9 ต้น, โครงการประกวด กศน.อำเภอดีเด่น และโครงการกีฬา กศน. เกมส์
          นายสุวิทย์ กล่าวว่า กศน.จ.กาฬสินธุ์จัดทำโครงการดังกล่าวเพื่อจัดการศึกษาตามนโยบายการทำงานในรูปแบบการมีส่วนร่วมของสถานศึกษาสังกัด กศน.อำเภอ กศน.ตำบล ถือว่าบุคลากรดังกล่าวมีความใกล้ชิดกับชุมชนที่สุด และส่งเสริมสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนในชุมชนเข้ามาร่วมเป็นภาคีเครือข่ายในการดำเนินงานกิจกรรม กศน.ตั้งแต่การร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแก้ปัญหา จนสามารถบูรณาการกระบวนการเรียนรู้ และจัดประสบการณ์การเรียนรู้ให้สอดคล้องกับวิถีของชุมชน ตลอดจนร่วมกิจกรรมประเมินผลการดำเนินงาน เพื่อให้ประชาชนได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง และมีคุณภาพสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 พ.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 24 พ.ค. 55   อ่าน 1361 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สธ.ร่วมมือกับ ศธ.เพิ่มคุณวุฒิให้ อสม.กว่า 8 แสนคน เรียน กศน.จบเร็ว ต่อยอดได้
20 ก.ย. 53 | อ่าน 11877 ครั้ง
ราชภัฏทำ MOU ฟิลิปปินส์-อินโดฯแลกเปลี่ยนผลงาน นักวิจัย รับอาเซียน
21 พ.ย. 54 | อ่าน 41196 ครั้ง
สพฐ.ชงแผนบริหารพรีเมียมสคูล
28 ก.ค. 54 | อ่าน 145062 ครั้ง
สรุปจำนวนผู้สมัคร เทียบกับอัตราว่าง การสอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2558 วันที่ 14 - 20 กันย
21 ก.ย. 58 | อ่าน 605 ครั้ง
หัวใจปฏิรูปยุค "นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์" คุมการศึกษาชาติ : "สร้างโอกาส-ลดเหลื่อมล้ำ-เน้นคุ
25 ก.ค. 60 | อ่าน 428 ครั้ง
ชีวเคมีในชีวิตประจำวันจากพี่สู่น้อง
06 มี.ค. 57 | อ่าน 379 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.