Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.เมืองน้ำดำ เร่งพัฒนาครูสู่มืออาชีพ
      

กศน.เมืองน้ำดำ เร่งพัฒนาครูสู่มืออาชีพ

 

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายประสิทธิ์ แสงพินิจ ผอ.สำนักงาน กศน.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า กศน.กาฬสินธุ์ จับมือ กศน.อำเภอทั้ง 18 อำเภอ จัดพิธีเปิดโครงการพัฒนาครู กศน. จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน ประจำปี 2555 ที่โรงแรมริมปาว โดยมีนายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์  ผอ.กศน.จาก 18 อำเภอ พร้อมครู กศน. ทั้งจังหวัดร่วมกิจกรรม 500 คน วัตถุประสงค์เพื่อให้ครู กศน. มีความรู้ในบทบาทภารกิจของ กศน. ตลอดจนสามารถ นำทักษะความรู้ และประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ในการจัดขบวนเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเสริมสร้างความสามารถเฉพาะ ตลอดจนทักษะที่จำเป็นสำหรับครูสู่มืออาชีพ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้มีความมั่นใจในการปฏิบัติงานตามบทบาทหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          นายประสิทธิ์ กล่าวว่า กิจกรรมในงานมีการชี้แจงนโยบายการทำงานในรูปแบบโครงการ  6 โครงการ ช่วงไตรมาสที่ 1-2 ของปีงบประมาณ 2555 ได้แก่ โครงการพัฒนาครู กศน.จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน,โครงการพัฒนาผู้บริหาร กศน.จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน, โครงการมหกรรมอาชีพสู่อาเซียน, โครงการกล้วย 9 หน่อ มะละกอ 9 ต้น, โครงการประกวด กศน.อำเภอดีเด่น และโครงการกีฬา กศน. เกมส์
          นายสุวิทย์ กล่าวว่า กศน.จ.กาฬสินธุ์จัดทำโครงการดังกล่าวเพื่อจัดการศึกษาตามนโยบายการทำงานในรูปแบบการมีส่วนร่วมของสถานศึกษาสังกัด กศน.อำเภอ กศน.ตำบล ถือว่าบุคลากรดังกล่าวมีความใกล้ชิดกับชุมชนที่สุด และส่งเสริมสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนในชุมชนเข้ามาร่วมเป็นภาคีเครือข่ายในการดำเนินงานกิจกรรม กศน.ตั้งแต่การร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแก้ปัญหา จนสามารถบูรณาการกระบวนการเรียนรู้ และจัดประสบการณ์การเรียนรู้ให้สอดคล้องกับวิถีของชุมชน ตลอดจนร่วมกิจกรรมประเมินผลการดำเนินงาน เพื่อให้ประชาชนได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง และมีคุณภาพสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 พ.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 24 พ.ค. 55   อ่าน 1449 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อาชีวะเปิดป.ตรีน่าห่วง ร.ร.เอกชนชี้หลักสูตรไม่รองรับ-มทร.ลั่นเป็นตัวเลือก
03 เม.ย. 56 | อ่าน 1048 ครั้ง
สพฐ.ปรับทีโออาร์แท็บเล็ตลอตใหม่
30 เม.ย. 56 | อ่าน 492 ครั้ง
สตง.จี้ ศธ.ยกเลิก "บ้านหนังสืออัจฉริยะ"
18 มิ.ย. 58 | อ่าน 454 ครั้ง
'บิ๊กฉัตร' มอบทุนส่งเสริมการศึกษาลูกหลานเกษตรกร ให้ก้าวทัน 4.0
03 เม.ย. 61 | อ่าน 851 ครั้ง
‘บิ๊กตู่’ ประธานวันครู คารวะ2ครูอาวุโส ‘พล.อ.บุญสร้าง-พล.ท.สมพงษ์’ คุรุสภาปลื้มผลโพล ‘ครู’ อาชีพในฝั
16 ม.ค. 61 | อ่าน 492 ครั้ง
อธิการ ’มศว’ เผยนโยบายลงพื้นที่องครักษ์ เน้นกิจกรรมพบปะ-สร้างแรงบันดาลใจประชาคม
09 ม.ค. 55 | อ่าน 76244 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.