Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แฉสังคมเสื่อมทำเด็กเดินผิดทาง ร.ร.วิถีพุทธผนึกป้อง-ฟื้นหลักปฏิบัติ 6 ข้อคุ้มกัน
      

แฉสังคมเสื่อมทำเด็กเดินผิดทาง ร.ร.วิถีพุทธผนึกป้อง-ฟื้นหลักปฏิบัติ 6 ข้อคุ้มกัน

 

          นางบรรเจอดพร สู่แสนสุข รอง ผอ.สำนักพัฒนานวัตกรรมการจัดการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยว่า จากผลสำรวจของศูนย์วิจัยปัญหาสุราพบว่า เยาวชนไทยอายุต่ำกว่า 15 ปี ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และข้อมูลจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ระบุว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประตูที่ทำให้เยาวชนเดินเข้าสู่ยาเสพติด รวมทั้งปัญหาความรุนแรง เพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ซึ่งเป็นกระแสเสื่อมของสังคม ส่งผลให้สถาบันครอบครัวอ่อนแอ เด็กขาดความอบอุ่นหล่อเลี้ยงจิตใจ จึงตกเป็นเหยื่อของอบายมุข ขาดภูมิคุ้มกันตามหลักธรรมวิถีพุทธ ความเป็นชาตินิยมขาดหาย สถานการณ์เยาวชนไทยปัจจุบันจึงน่าเป็นห่วงอย่างมาก โรงเรียนเป็นองค์กรหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญต่อเด็กและเยาวชน เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองพุทธชยันตี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ปีพุทธศักราช 2555

          นางบรรเจอดพรกล่าวว่า การร่วมกันปกป้องและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กและเยาวชนจากปัญหาดังกล่าว โรงเรียนวิถีพุทธ 112,159 แห่งทั่วประเทศที่สังกัด สพฐ. เครือข่ายองค์กรงดเหล้า และชมรมเครือข่ายโรงเรียนวิถีพุทธพุทธชยันตีแห่งประเทศไทย และเครือข่าย จึงเชิญชวนโรงเรียนทุกสังกัดทั่วประเทศว่าวันที่ 28 พ.ค.ถึง 1 มิ.ย. ให้ผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ครู ผู้ปกครอง ชุมชน 2,600,000 คน ร่วมเฉลิมฉลองโดยการร่วมสวดมนต์แปล ในวันวิสาขบูชาที่ 4 มิ.ย. ณ ศาสนสถาน หรือโรงเรียน สำนักงานเขตพื้นที่ละ 5 แห่ง 225 เขตพื้นที่ทั่วประเทศ และพร้อมใจกันปฏิบัติบูชา ฟื้นวิถีวันพระด้วยวิธีปฏิบัติ 6 ประการ คือ รักษาศีล ทำบุญตักบาตรและฟังเทศน์ ใส่เสื้อขาว รับประทานอาหารมังสวิรัติมื้อกลางวัน สวดมนต์แปล และรณรงค์ลด ละ เลิกสุราและสิ่งเสพติดในสถานศึกษาและชุมชน

          กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในทุกวันพระ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันวิสาขบูชา ปี 2555 ถึงวันวิสาขบูชา ปี 2556 ซึ่งการปฏิบัติบูชาดังกล่าวจะส่งผลให้เยาวชน ครอบครัว และชุมชนมีภูมิคุ้มกันกระแสเสื่อมทั้งหลายที่มีอยู่ในสังคม และฟื้นคืนวิถีไทย วิถีธรรม ให้กลับคืนสู่จิตใจของเด็กและเยาวชน และสังคมไทย นางบรรเจอดพรกล่าว

 

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 24 พ.ค. 55   อ่าน 1123 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เขตอัด ’คุรุสภา-ก.ค.ศ.’ เมินฟันครูผช. ’อภิชาติ-ศิริพร’ ยังไม่รับลูกดีเอสไอ อ
04 ต.ค. 56 | อ่าน 531 ครั้ง
สำรวจข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่บรรจุแต่งตั้งในปีงบประมาณ 2556-2557ฯ
02 ต.ค. 57 | อ่าน 1909 ครั้ง
[ว23/2560] หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษ
31 ก.ค. 60 | อ่าน 482 ครั้ง
ตัวเลขที่ท้าทาย
02 ส.ค. 59 | อ่าน 737 ครั้ง
คุรุสภาอาสาคุมการผลิตครู
20 ก.ย. 54 | อ่าน 51197 ครั้ง
ครม.อนุมัติร่างกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยอำนาจการลงโทษภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน หรือลดเงินเดือน
23 พ.ย. 60 | อ่าน 613 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.