Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ส่งครูกศน.สอนอาชีพหวังประชาชนมีฐานะดีขึ้น
      

ศธ.ส่งครูกศน.สอนอาชีพหวังประชาชนมีฐานะดีขึ้น

 

          พิมพ์ไทยออนไลน์ //สุชาติ เปิดโครงการโอทอปมินิ เอ็มบีเอ ส่งครู กศน.ช่วยประชาชนสร้างอาชีพ สามารถบริหารจัดการธุรกิจตัวเองได้และเป็นเจ้าของธุรกิจเองจะได้ให้มีฐานะดีขึ้น
          ที่ฮอลล์ 9 ศูนย์การประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานเปิดงานรวมพลัง กศน.เพื่อขับเคลื่อน OTOP Mini MBA ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน และมอบนโยบายการจัดศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน โดยมี น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) และนายประเสริฐ บุญเรืองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (เลขาธิการกศน.) รวมถึงผู้บริหารกศน.ครูอาสาสมัคร ครูศรช. และผู้เกี่ยวข้อง รวม 11,000 คน เข้าร่วม
          ศ.ดร.สุชาติ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เห็นชาวกศน.มารวมตัวกันถึง 1.1 หมื่นคน จาก 24 นโยบายหลักด้านการศึกษาของ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน ก็เป็นอีกนโยบายหนึ่งที่มุ่งตอบสนองนโยบายเสริมสร้างกระบวนการสร้างอาชีพ สร้างงานที่มีคุณภาพ และมีรายได้สูงให้แก่ประชาชนอย่างทั่วถึง เป็นระบบในทุกระดับชั้นความรู้ และส่งเสริมให้เกิดความรู้ความชำนาญ และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงแห่งเงินกู้ และเงินร่วมลงทุนระยะยาว รวมทั้งจัดตั้งกองทุนต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการผลิต การแปรรูป และการค้าอย่างทันสมัย มีประสิทธิภาพเพื่อให้ได้สินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถขายได้ราคาดี
          ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลนี้มีความตั้งใจจะดูแลพี่น้องประชาชนเหมือนคนในครอบครัวเพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วโดยครูกศน.พร้อมจะไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกที่ทุกแห่งทั่วประเทศไทย ซึ่งบางคนผลิตสินค้าเป็นแล้ว และสามารถนำไปขายได้ และบางคนทำได้แต่ยังไม่ดี ก็สามารถรถมาฝึกกับ กศน.แล้วนำไปประกอบอาชีพได้ หรือบางคนทำเป็นสินค้าโอทอปแล้ว แต่ก็ไม่รู้จะนำไปขายที่ใด ดังนั้น นายกรัฐมนตรี จึงได้ให้กระทรวงศึกษาฯ คิดหาทางช่วยเหลือ จึงเป็นที่มาของ โครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน(OTOP MINI MBA) มีเป้าหมายเพื่อสอนอาชีพต่างๆ และเปิดสอนหลักสูตรบริหาธุรกิจแบบย่อเข้าใจง่ายๆ เกี่ยวกับการบริหาร การหาตลาด การทำบัญชี การหาแหล่งเงินกู้ การติดต่อต่างประเทศเพื่อขายสินค้า การออกแบบหรือบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม และสามารถทำธุรกิจหรือขายสินค้าเองได้มีฐานะดีขึ้น เพราะรู้หลักการบริหารจัดการ สามารถทำกำไรได้เองโดยไม่ต้องรอให้คนอื่นมาซื้อเพื่อไปทำกำไรต่อ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 22 พ.ค. 55   อ่าน 1193 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รุกทำหลักสูตรฐานสมรรถนะทุกระดับ
14 ก.พ. 60 | อ่าน 279 ครั้ง
สพฐ.เผยเด็กแห่เรียนภาษาอาเซียน จีนนำ - ฝรั่งเศสวูบบางแห่งเลิกสอน
24 เม.ย. 55 | อ่าน 1668 ครั้ง
ด่วน! นศ.ม.อีสาน รีบยื่นคำร้องโอนย้ายที่เรียน ภายใน 10 ต.ค.นี้
25 ก.ย. 55 | อ่าน 1072 ครั้ง
“สุชาติ” แนะร.ร.นำเด็กเข้าสถานปฏิบัติธรรม เกลาจิตใจ
27 ม.ค. 55 | อ่าน 22044 ครั้ง
ร่างกฎ ก.พ. ว่าด้วยการให้ข้าราชการพลเรือนสามัญซึ่งมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์รับราชการต่อไป (ฉบับที่ ..) พ.ศ
10 มิ.ย. 62 | อ่าน 187 ครั้ง
ใส่เนื้อหากศน.ลงแท็บเล็ต เปิดช่องพ่อแม่เรียนที่บ้าน
08 ก.พ. 55 | อ่าน 57884 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.