Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ย้าย 30 ครูไทยพุทธยะลา ออกจากพื้นที่เสี่ยง หวั่นตกเป็นเป้าหมาย
      

ย้าย 30 ครูไทยพุทธยะลา ออกจากพื้นที่เสี่ยง หวั่นตกเป็นเป้าหมาย

         

          ยะลา - สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ย้าย 30 ครูไทยพุทธออกจากพื้นที่เสี่ยง หวั่นตกเป็นเป้าหมาย ลดภาระของการ รปภ.ครู ในขณะที่ประชุมร่วมหน่วยกำลัง พร้อมรับเปิดเทอมแล้ว
          วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 อ.เมือง จ.ยะลา นายประสิทธิ์ หนูกุ้ง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 เปิดเผยว่า ทางสำนักงานเขตฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียนออกเป็น 2 ส่วน คือ ในเรื่องของการจัดการเรียนการสอนที่จะเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พ.ค. นี้ ทุกโรงเรียน และการรักษาความปลอดภัยครูที่จะเดินทางไปกลับโรงเรียน รวมทั้งขณะที่อยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งได้มอบให้กองกำลังทั้งสามฝ่าย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ดูแลรักษาความปลอดภัยครู
          ขณะนี้ทุกโรงเรียนมีความพร้อม ก็ต้องขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และฝ่ายเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เห็นความสำคัญต่อการศึกษา สำหรับโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงนั้นก็จะมีที่ อ.กรงปินัง และ อ.รามัน ที่ได้ให้ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ประชุมร่วมกับหน่วยกำลังในพื้นที่ เพื่อวางแผนการรักษาความปลอดภัย ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้ว และมีการซักซ้อมความเข้าใจในการปฎิบัติร่วมกันแล้วเช่นกัน
          นายประสิทธิ์ หนูกุ้ง กล่าวว่า สำหรับมาตรการในการ รปภ.ครู ในช่วงที่ผ่านมา ตนมองว่าในระยะ 3-4 ปี ที่ผ่านมา ทางคณะครูก็มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะกองกำลังที่อยู่ในพื้นที่ก็รู้จักกับครู นอกจากนั้นในการ รปภ.เส้นทาง ถ้าเป็นเส้นทางที่เสี่ยงก็จะหลีกเลี่ยง ไปใช้เส้นทางหลักแทน ที่จะมีชุด รปภ.ดูแลตลอด และที่สำคัญคือเรื่องการดูแลโรงเรียนในช่วงกลางคืน ก็จะมีชุด รปภ.ดูแลอย่างใกล้ชิดเช่นกัน
          นายประสิทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการในการดูแลครูกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่นั้น ที่ผ่านมามีครูอยู่กลุ่มหนึ่งที่จะต้องให้การดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เสี่ยง และเป็นครูกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะถูกทำร้าย มาตรการของเขตพื้นที่มาตรการหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นมาตรการที่ดี คือให้ครูกลับไปอยู่ในภูมิลำเนาของตนเอง สอนใกล้บ้านมากขึ้น เช่นครูที่มีบ้านพักอยู่ในเขตเมือง แต่ต้องเดินทางไปสอนในต่างอำเภอ ก็จะย้ายให้กลับเข้ามาสอนใกล้บ้านพัก เพื่อที่จะได้ลดภาระของการ รปภ.ครู ในพื้นที่ได้ระดับหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาในรอบปีการศึกษานี้ ทางเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ก็ได้ปรับเปลี่ยนย้ายครูกลับภูมิลำเนา ประมาณ 30 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครูไทยพุทธ ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง และเป็นไปตามที่ครูร้องขอด้วย
          ทั้งนี้ สำหรับในพื้นที่ จ.ยะลา มีเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจำนวน 3 เขต แยกเป็น เขต 1 จำนวน 116 โรง เขต 2 จำนวน 71 โรง และเขต 3 จำนวน 36 โรง รวมทั้งสิ้น 223 โรง ซึ่งจะเปิดทำการเรียนการสอนภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 พร้อมกันในวันที่ 16 พค.55 นี้

 

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 15 พ.ค. 55   อ่าน 1070 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 298/2558 ครม.อนุมัติแต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายการเมืองและข้าราชการประจำ
09 ก.ย. 58 | อ่าน 544 ครั้ง
อันดับการศึกษาต่ำ เงินเดือนครูไทยอย่าต่ำ รมช.ศธ. ย้ำเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ครูทำงาน
10 ก.ย. 56 | อ่าน 945 ครั้ง
ศธ.เน้นทักษะเรียนรู้-นวัตกรรม เตรียมปรับหลักสูตรผลิตเด็กศตวรรษที่21
29 พ.ย. 55 | อ่าน 866 ครั้ง
เภสัชมช. เปิดร้านขายยาสมุนไพร แหล่งเรียนรู้-รัฐบาลลดค่าใช้จ่ายนำยาเข้า
27 ธ.ค. 56 | อ่าน 4220 ครั้ง
ก.พ.อ.อึ้งชาวอุดมฯอายุมากสุด 89 ปี
23 มิ.ย. 59 | อ่าน 558 ครั้ง
ชงควบรวมร.ร.เล็ก 6 พันแห่ง ยึดแบบ’แก่งจันทร์โมเดล’จ.เลย
07 ก.พ. 56 | อ่าน 724 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.