Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ย้าย 30 ครูไทยพุทธยะลา ออกจากพื้นที่เสี่ยง หวั่นตกเป็นเป้าหมาย
      

ย้าย 30 ครูไทยพุทธยะลา ออกจากพื้นที่เสี่ยง หวั่นตกเป็นเป้าหมาย

         

          ยะลา - สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ย้าย 30 ครูไทยพุทธออกจากพื้นที่เสี่ยง หวั่นตกเป็นเป้าหมาย ลดภาระของการ รปภ.ครู ในขณะที่ประชุมร่วมหน่วยกำลัง พร้อมรับเปิดเทอมแล้ว
          วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 อ.เมือง จ.ยะลา นายประสิทธิ์ หนูกุ้ง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 เปิดเผยว่า ทางสำนักงานเขตฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียนออกเป็น 2 ส่วน คือ ในเรื่องของการจัดการเรียนการสอนที่จะเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พ.ค. นี้ ทุกโรงเรียน และการรักษาความปลอดภัยครูที่จะเดินทางไปกลับโรงเรียน รวมทั้งขณะที่อยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งได้มอบให้กองกำลังทั้งสามฝ่าย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ดูแลรักษาความปลอดภัยครู
          ขณะนี้ทุกโรงเรียนมีความพร้อม ก็ต้องขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และฝ่ายเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เห็นความสำคัญต่อการศึกษา สำหรับโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงนั้นก็จะมีที่ อ.กรงปินัง และ อ.รามัน ที่ได้ให้ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ประชุมร่วมกับหน่วยกำลังในพื้นที่ เพื่อวางแผนการรักษาความปลอดภัย ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้ว และมีการซักซ้อมความเข้าใจในการปฎิบัติร่วมกันแล้วเช่นกัน
          นายประสิทธิ์ หนูกุ้ง กล่าวว่า สำหรับมาตรการในการ รปภ.ครู ในช่วงที่ผ่านมา ตนมองว่าในระยะ 3-4 ปี ที่ผ่านมา ทางคณะครูก็มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะกองกำลังที่อยู่ในพื้นที่ก็รู้จักกับครู นอกจากนั้นในการ รปภ.เส้นทาง ถ้าเป็นเส้นทางที่เสี่ยงก็จะหลีกเลี่ยง ไปใช้เส้นทางหลักแทน ที่จะมีชุด รปภ.ดูแลตลอด และที่สำคัญคือเรื่องการดูแลโรงเรียนในช่วงกลางคืน ก็จะมีชุด รปภ.ดูแลอย่างใกล้ชิดเช่นกัน
          นายประสิทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการในการดูแลครูกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่นั้น ที่ผ่านมามีครูอยู่กลุ่มหนึ่งที่จะต้องให้การดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เสี่ยง และเป็นครูกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะถูกทำร้าย มาตรการของเขตพื้นที่มาตรการหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นมาตรการที่ดี คือให้ครูกลับไปอยู่ในภูมิลำเนาของตนเอง สอนใกล้บ้านมากขึ้น เช่นครูที่มีบ้านพักอยู่ในเขตเมือง แต่ต้องเดินทางไปสอนในต่างอำเภอ ก็จะย้ายให้กลับเข้ามาสอนใกล้บ้านพัก เพื่อที่จะได้ลดภาระของการ รปภ.ครู ในพื้นที่ได้ระดับหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาในรอบปีการศึกษานี้ ทางเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ก็ได้ปรับเปลี่ยนย้ายครูกลับภูมิลำเนา ประมาณ 30 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครูไทยพุทธ ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง และเป็นไปตามที่ครูร้องขอด้วย
          ทั้งนี้ สำหรับในพื้นที่ จ.ยะลา มีเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจำนวน 3 เขต แยกเป็น เขต 1 จำนวน 116 โรง เขต 2 จำนวน 71 โรง และเขต 3 จำนวน 36 โรง รวมทั้งสิ้น 223 โรง ซึ่งจะเปิดทำการเรียนการสอนภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 พร้อมกันในวันที่ 16 พค.55 นี้

 

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 15 พ.ค. 55   อ่าน 954 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นักวิชาการแนะมหาลัย-สพฐ.ทำระบบพี่เลี้ยงพัฒนาครู ชูสิงคโปร์โมเดลออกแบบวิธีสอน
08 ก.ค. 58 | อ่าน 384 ครั้ง
พนง.มหา’ลัยเล็งล่า 2 หมื่นชื่อ ยกร่างพ.ร.บ.
31 ก.ค. 55 | อ่าน 860 ครั้ง
อนุมัติป.บัณฑิต 13 แห่ง
20 มิ.ย. 57 | อ่าน 625 ครั้ง
มาเฟีย "ศธ." งาบหมื่นล้าน??
09 พ.ค. 58 | อ่าน 491 ครั้ง
ครม.เห็นชอบการประเมินส่วนราชการและข้าราชการ ตามคำสั่ง คสช. ตั้งแต่ 1 เม.ย. 2559
07 เม.ย. 59 | อ่าน 419 ครั้ง
’มาร์ค’ติงข้อสอบ’GAT-PAT’ไม่เสถียร ’สมหวัง’เล็งดึงประกันคุณภาพช่
11 มี.ค. 54 | อ่าน 18160 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.