Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.พอใจผลจับสลากเข้า ม.1 - ม.4
      

ศธ.พอใจผลจับสลากเข้า ม.1 - ม.4

 

          เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) นายสายัณห์ รุ่งป่าสัก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 2 และคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการจับสลากเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2555 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทั่วประเทศ
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ปกครองพาลูกหลานมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่เช้า เพื่อขอพรให้ลูกหลานจับสลากเข้าเรียนได้ หลังจากที่พลาดหวังจากการสอบเข้าเรียนมาแล้ว และระหว่างที่นั่งรอการจับสลาก นักเรียนหลายคนได้หยิบพระขึ้นมานั่งไหว้ การจับสลากของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ใช้วิธีจับลูกปิงปองที่ด้านในใส่ตัวเลขตามจำนวนที่ทางโรงเรียนรับได้ พร้อมลายเซ็นของผอ.โรงเรียนกำกับไว้ ส่วนที่ไม่ได้ก็จะเป็นกระดาษเปล่า
          นายเกษม สดงาม ผอ.โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กล่าวว่า ทางโรงเรียนรับนักเรียนชั้นม.1 จำนวน 790 คน ขั้นตอนการรับเสร็จสิ้นไปแล้ว เหลือเพียงในส่วนของการจับสลาก จำนวน 140 คน มีนักเรียนที่มีคุณสมบัติในการจับสลากทั้งสิ้น 282 คน แต่มารายงานตัวเพียง 204 คน ดังนั้น นักเรียนที่จับสลากไม่ได้มีจำนวนเพียง 64 คน จะเปิดให้ยื่นความจำนงเพื่อเกลี่ยที่เรียนให้ต่อไป
          ด้านนายชินภัทรกล่าวว่า ภาพรวมการรับนักเรียนเข้าเรียนต่อชั้นม.1 และม.4 ส่วนใหญ่เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี อาจจะมีปัญหาอยู่บ้างในการใช้คะแนนแบบทดสอบการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน(โอเน็ต) มาเป็นองค์ประกอบในการรับนักเรียนเข้าเรียนต่อ เท่าที่สอบถามพบว่านักเรียนและผู้ปกครองพึงพอใจในการนำคะแนนโอเน็ตมาใช้ เพราะทำให้นักเรียนสนใจในการเรียน และเป็นประโยชน์ต่อการยกระดับคุณภาพการศึกษาในภาพรวม ส่วนจะเพิ่มสัดส่วนโอเน็ตในการรับนักเรียนเข้าเรียนต่อชั้นม.1 และม.4 หรือไม่นั้น ขอประเมินผลการดำเนินการในปีนี้ก่อน ส่วนนักเรียนที่ยังไม่มีที่เรียน ก็ไม่ต้องกังวลใจทางเขตพื้นที่ฯ จะเป็นผู้จัดหาที่เรียนให้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 11 พ.ค. 55   อ่าน 1613 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาเปิดช่องติวเข้ม ป.บัณฑิต ตกเทียบโอน
05 ม.ค. 55 | อ่าน 86024 ครั้ง
กศน.จัดตลาดนัดวิชาการคุณภาพที่เรียนมาตรฐาน
22 ก.ค. 57 | อ่าน 685 ครั้ง
ตั้งอ.ก.ค.ศ.เฉพาะกิจปรับเกณฑ์ย้ายครูศธ.เร่งช่วยแม่พิมพ์คืนถิ่น-แก้บ้านแตก-กู้น้ำท่วม
19 ต.ค. 54 | อ่าน 59632 ครั้ง
คุรุสภาประกาศหลักเกณฑ์การรับรองปริญญา
12 ก.พ. 57 | อ่าน 408 ครั้ง
ศธ.จัดวันครูเฉลิมพระเกียรติ
09 ม.ค. 56 | อ่าน 810 ครั้ง
เลื่อนรับตรงไม่แก้ น.ร.เมินโอเน็ต ’แอดมิสชั่นส์ฟอรั่ม’ เตรียมถก 2 เม.ย.
28 มี.ค. 56 | อ่าน 613 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.