Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ
      

มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ

 

          ผศ.เปรมใจ เอื้ออังกูร คณะบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า มรภ.สงขลา ได้ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการจัดโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้มีการเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ โดย สพฐ.ได้มอบหมายให้ศูนย์การพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ มรภ.สงขาเป็นเจ้าภาพในการจัดอบรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ.พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 14 รุ่น รุ่นละประมาณ 40 คน รวมทั้งสิ้น 536 คน อบรมระหว่างวันที่ 18 เมษายน-26 พฤษภาคม ณ ห้องประชุม 5-103 และ 5-105 คณะครุศาสตร์ มรภ.สงขลา
          ผศ.เปรมใจ กล่าวว่า สำหรับวิธีการดำเนินการพัฒนา เป็นการจัดการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการกลุ่มและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้พร้อมทั้งมีการประเมินผลการพัฒนาผู้เข้าอบรม ตามแบบประเมินที่สถาบันพัฒนาครูคณาจารญ์และบุคลากรทางการศึษากำหนดโดยใช้งบประมาณในการดำเนินโครงการจากค่าลงทะเบียนของครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ
            ศธ.วางหลักเกณฑ์ในการเลื่อนวิทยฐานะไว้ว่า นอกจากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาต้องส่งผลงานทางวิชาการแล้ว ยังต้องผ่านการอบรมหลักสูตรพัฒนาครู ที่มรภ.สงขลา ได้จัดขึ้น ซึ่งการอบรมในครั้งนี้จะเป็นสิ่งจูงใจและแรงเสริมในการสร้างผลงานสำหรับเลื่อนวิทยฐานะต่อไป คณบดีคณะครุศาสตร์ มรภ.สงขลา กล่าว
            ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดี มรภ.สงขลา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมุ่งหวังที่จะเพิ่มพูนสมรรถนะในการปฏิบัติงานของผู้เข้าอบรม ให้สามารถวิเคราะห์ สงเคราะห์ บทบาทหน้าที่ความเป็นครู และวางแผนพัฒนาคุณภาพ การปฏิบัติงานได้ตามมาตรฐานวิยยฐานะ ตลอดจนสามารถนำเสนอแนวทางการพัฒนางานในหน้าที่ ซึ่งการที่ครูเข้ารับการอบรมเพื่อพัฒนาตัวเอง ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานในวิชาชีพ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 08 พ.ค. 55   อ่าน 1509 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เสมา 1 ชี้ สกสค.-ออมสินบรรลุข้อตกลง
15 ม.ค. 62 | อ่าน 5147 ครั้ง
เผยยอดนักศึกษาพิเศษพุ่งกว่าเท่าตัว เรียนร่วมห้องเด็กปกติ ม.ราชมงคลกรุงเทพ
29 พ.ค. 56 | อ่าน 704 ครั้ง
"ครูพันธุ์ใหม่" ต้องป.โท 6 ปีจบชงครม.อนุมัติ
10 ก.ย. 53 | อ่าน 15979 ครั้ง
วิจัยข้อสอบ O-NET สร้างมาตรฐานน่าเชื่อ
10 เม.ย. 55 | อ่าน 9660 ครั้ง
ชูอาชีวะสร้างศก.ไทยเข้มแข็ง ’ศักดา’แนะส่งนศ.-อาจารย์ฝึกงานตปท.ดึงภาคอุตฯจัดทวิภาคี
28 มี.ค. 55 | อ่าน 9239 ครั้ง
การจัดสรรอัตราข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาใน สพท.
17 มิ.ย. 58 | อ่าน 649 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.