Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชินวรณ์เปิดงานการศึกษาเอกชนชูเพิ่มสัดส่วนเป็นร้อยละ30-40          ชินวรณ์เปิดงานมหกรรมการศึกษาเอกชน ที่อิมแพคเมืองทองธานี เล็งขยับสัดส่วนรับ นร.เอกชนจากเดิมร้อยละ 20 ให้เพิ่มเป็นร้อยละ 30-40
          นายชินวรณ์   บุณยเกียรติ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน ระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. จัดโดยสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) โดยมีอาจารย์ ครู นักเรียนจากโรงเรียนเอกชนในสังกัด สช. เข้าร่วมงานจำนวนมาก ทั้งนี้ การจัดมหกรรมการศึกษาเอกชนปี 2554 นั้นจัดขึ้นทุกภูมิภาคซึ่งภาคเหนือ จัดที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. ภาคใต้จัดที่ จ.สงขลา จัดระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา วันที่ 9-10 ก.พ. โดยมีการจัดนิทรรศการแสดงศักยภาพของนักเรียน และแนะนำการศึกษาในสถานศึกษาเอชน
          นายชินวรณ์ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันการศึกษาเอกชนเวียนมาบรรจบและครบรอบปีที่ 93 ในวันที่ 10 ก.พ. 2554 กอร์ปกับปีนี้เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุ 84 พรรษา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะผู้ดูแลรับผิดชอบด้านการศึกษาได้จัดงานวันการศึกษาเอกชนขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติของพระองค์ ภายใต้ชื่อ “มหกรรมวันการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน” ตนจึงขอเชิญชวน พี่น้อง ประชาชนและผู้มีส่วนร่วมกับการศึกษาเอกชนตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา เอกชนที่มีส่วนช่วยในการจัดการศึกษาของรัฐบาลอีกทั้งยังเป็นกำลังสำคัญที่ ช่วยพัฒนาศักยภาพของเยาวชนให้เป็นพลเมืองที่มีประสิทธิภาพ
          “สช.เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยให้การจัดการศึกษาเป็นไปตามแนวทางของการ ปฏิรูปการศึกษาทศวรรษที่ 2 คือจัดการศึกษามีคุณภาพและมาตรฐาน สร้างโอกาสการเรียนรู้ตลอดชีวิต การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างพลเมืองยุคใหม่ที่ใฝ่รู้ ใฝ่ดี คิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาเป็น ภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นอกจากนี้ ศธ.ยังให้ความสำคัญกับการศึกษาเอกชนโดยมีการกระจายอำนาจสู่พื้นที่โดยได้ ตั้งคณะกรรมการ กช. จังหวัดขึ้นเพื่อดูแลอย่างทั่วถึง และในอนาคตจะพยายามขยับสัดส่วนการรับนักเรียนของโรงเรียนเอกชนจากเดิมอยู่ ที่ ร้อยละ 20 ให้เป็น ร้อยละ 30-40 ” รมว.ศธ. กล่าว

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com


โพสเมื่อ : 11 ก.พ. 54   อ่าน 12306 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เร่งตั้ง 10 นายกสภาอาชีวะประเมินสาขาพร้อมสอน
13 ก.พ. 56 | อ่าน 585 ครั้ง
ทปอ.ชงเพิ่มเงินพนักงานเก่า
29 ส.ค. 55 | อ่าน 827 ครั้ง
คอลัมน์: การศึกษา: เลื่อนเปิดเทอม...รับอาเซียนปัญหาที่ยังรอบทสรุป...!!
16 พ.ย. 55 | อ่าน 1375 ครั้ง
รายงานพิเศษ: น.ร.เมืองตากเพลินสื่อวิทย์สสวท.นำส่งโครงการพระราชดำริ
25 ก.ค. 54 | อ่าน 79215 ครั้ง
กช.ไฟเขียวร่างเงินเดือนครูเอกชน ป.เอกรับ 2 หมื่นบาท-ย้อนหลัง 1 ม.ค.
17 มิ.ย. 56 | อ่าน 406 ครั้ง
สช. สสวท. และ พว. MOU พัฒนาครูวิทย์ คณิต และภาษาไทย
14 ก.พ. 56 | อ่าน 3591 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.