Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียนยอดนิยม ‘เลยพิทยาคม’ คัดเด็กเก่งมีความสามารถพิเศษ
      

โรงเรียนยอดนิยม ‘เลยพิทยาคม’ คัดเด็กเก่งมีความสามารถพิเศษ

 

         

          เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2555 ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ซึ่งเป็นโรงเรียนยอดนิยม มีอัตราการแข่งขันสูงประจำจังหวัดเลย ได้ประกาศผลและรับรายงานตัวนักเรียนประเภทความสามารถพิเศษเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทางด้านดนตรีไทยและดนตรีพื้นเมือง จำนวน 6 คน กีฬาฟุตบอล จำนวน 8 คน ทัศนศิลป์ จำนวน 5 คน และศิลปะการแสดงท้องถิ่น (หมอลำ) จำนวน 1 คน รวมทั้งหมด จำนวน 20 คน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถของนักเรียนด้านต่าง ๆ ให้ก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป
           นายสมเจษฎ์ ศรีสมจักร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 กล่าวแสดงความยินดีกับผู้ปกครองและนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกความสามารถพิเศษเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนเลยพิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนยอดนิยม มีอัตราการแข่งขันสูงของจังหวัด ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีของโรงเรียนที่จะมีนักเรียนความสามารถพิเศษในด้านต่างๆ มาเป็นความหวัง สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน จังหวัด และประเทศชาติต่อไปในอนาคต
          อยากจะให้ผู้ปกครองทุกท่านช่วยกันสนับสนุน ส่งเสริมและให้กำลังใจกับนักเรียนในการพัฒนาทักษะความสามารถพิเศษ รวมถึงการส่งเสริมทางด้านวิชาการให้กับนักเรียนควบคู่กันไป ผอ.สพม.19 กล่าว
          ด้านเด็กชายณัฐภัทร วิเศษรัตน์ นักเรียนความสามารถพิเศษด้านกีฬาฟุตบอล บอกว่า มีความรู้ดีใจมากที่สามารถผ่านการคัดเลือกมาได้ ซึ่งเป็นเพราะคุณพ่อสราวุฒิ ให้การสนับสนุน ส่งเข้าฝึกซ้อมกับ อะคาเดมี่ เลยซิตี้
          ส่วนนางสมฤดี ไชยเดช ผู้ปกครองของเด็กหญิงภิญญฎา ป้านภูมิ นักเรียนความสามารถพิเศษด้านดนตรีไทย บอกว่า น้องยีนชอบเล่นดนตรีไทยมาก โดยเฉพาะชนิด ขิม ซึ่งฝึกฝนมาเป็นเวลาเกือบปีเพื่อที่จะมาสอบคัดเลือกในครั้งนี้ แต่วันสอบได้แสดงความสามารถชนิด ระนาดเอก ตอนแรกก็กลัวจะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่สุดท้ายดีใจมากที่มีชื่อน้องยีน เด็กหญิงภิญญฎา ป้านภูมิ

 

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--สพม.19โพสเมื่อ : 04 พ.ค. 55   อ่าน 4135 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คสช.ไฟเขียวปรับเงินเดือนย้อนหลังทหารชั้นผู้น้อย ยกเว้นภาษีทหารเกษียณก่อนกำหนด 5,000 คน
03 ก.ย. 57 | อ่าน 737 ครั้ง
ลุ้นบอร์ดอาชีวะผ่านหลักสูตรปริญญาตรี
17 เม.ย. 56 | อ่าน 439 ครั้ง
ประกาศรายชื่อหนังสืออ่านนอกเวลาและหนังสือแนะนำควรอ่านเพิ่มเติม วิชาประวัติศาสตร์ไทยและหน้าที่พลเมือง
31 ต.ค. 57 | อ่าน 570 ครั้ง
แบบสำรวจข้อมูลเพื่อการบริหารงานบุคคล ตำแหน่งผอ.เขตพื้นที่การศึกษา และตำแหน่งรองผอ.เขตพื้นที่การศึกษา
12 ม.ค. 59 | อ่าน 341 ครั้ง
สสวท.เลื่อนสอบ คัดเลือกเด็กเก่ง
18 พ.ย. 54 | อ่าน 77771 ครั้ง
’ยูเนสโก’ชี้การศึกษามีผลต่อแรงงาน
24 มิ.ย. 56 | อ่าน 417 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.