Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียนยอดนิยม ‘เลยพิทยาคม’ คัดเด็กเก่งมีความสามารถพิเศษ
      

โรงเรียนยอดนิยม ‘เลยพิทยาคม’ คัดเด็กเก่งมีความสามารถพิเศษ

 

         

          เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2555 ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ซึ่งเป็นโรงเรียนยอดนิยม มีอัตราการแข่งขันสูงประจำจังหวัดเลย ได้ประกาศผลและรับรายงานตัวนักเรียนประเภทความสามารถพิเศษเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทางด้านดนตรีไทยและดนตรีพื้นเมือง จำนวน 6 คน กีฬาฟุตบอล จำนวน 8 คน ทัศนศิลป์ จำนวน 5 คน และศิลปะการแสดงท้องถิ่น (หมอลำ) จำนวน 1 คน รวมทั้งหมด จำนวน 20 คน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถของนักเรียนด้านต่าง ๆ ให้ก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป
           นายสมเจษฎ์ ศรีสมจักร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 19 กล่าวแสดงความยินดีกับผู้ปกครองและนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกความสามารถพิเศษเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนเลยพิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนยอดนิยม มีอัตราการแข่งขันสูงของจังหวัด ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีของโรงเรียนที่จะมีนักเรียนความสามารถพิเศษในด้านต่างๆ มาเป็นความหวัง สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน จังหวัด และประเทศชาติต่อไปในอนาคต
          อยากจะให้ผู้ปกครองทุกท่านช่วยกันสนับสนุน ส่งเสริมและให้กำลังใจกับนักเรียนในการพัฒนาทักษะความสามารถพิเศษ รวมถึงการส่งเสริมทางด้านวิชาการให้กับนักเรียนควบคู่กันไป ผอ.สพม.19 กล่าว
          ด้านเด็กชายณัฐภัทร วิเศษรัตน์ นักเรียนความสามารถพิเศษด้านกีฬาฟุตบอล บอกว่า มีความรู้ดีใจมากที่สามารถผ่านการคัดเลือกมาได้ ซึ่งเป็นเพราะคุณพ่อสราวุฒิ ให้การสนับสนุน ส่งเข้าฝึกซ้อมกับ อะคาเดมี่ เลยซิตี้
          ส่วนนางสมฤดี ไชยเดช ผู้ปกครองของเด็กหญิงภิญญฎา ป้านภูมิ นักเรียนความสามารถพิเศษด้านดนตรีไทย บอกว่า น้องยีนชอบเล่นดนตรีไทยมาก โดยเฉพาะชนิด ขิม ซึ่งฝึกฝนมาเป็นเวลาเกือบปีเพื่อที่จะมาสอบคัดเลือกในครั้งนี้ แต่วันสอบได้แสดงความสามารถชนิด ระนาดเอก ตอนแรกก็กลัวจะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่สุดท้ายดีใจมากที่มีชื่อน้องยีน เด็กหญิงภิญญฎา ป้านภูมิ

 

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--สพม.19โพสเมื่อ : 04 พ.ค. 55   อ่าน 4043 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มทร.เคาะปฏิทินเปิดเทอมอาเซียน เริ่มปีการศึกษา 57
06 ธ.ค. 55 | อ่าน 1179 ครั้ง
จวก สวทช.ทำงานวิจัยใช้ประโยชน์ได้น้อย-เอกชนเมินต่อยอด 80% ขึ้นหิ้ง
06 ก.พ. 60 | อ่าน 226 ครั้ง
เตือนครูอย่าเสียเงินอบรมวิทยฐานะ
09 มิ.ย. 58 | อ่าน 269 ครั้ง
สพฐ.เก็บข้อมูล"ป.1"อ่าน-เขียนไม่ได้สั่ง สพท.18 เขต-แจงตัวเลขเด็กอ่อนภาษาไทยเดือน ส.ค.
27 ก.ค. 58 | อ่าน 388 ครั้ง
ประกาศผลทดสอบ O-Net, GAT, PAT เป็นปีแรกที่หาคะแนนขั้นต่ำจากตัวข้อสอบ
30 มี.ค. 55 | อ่าน 10776 ครั้ง
ยุบหรือไม่ยุบ’ร.ร.เล็ก’ เรื่องจริงไม่อิง’ดราม่า’
20 พ.ค. 56 | อ่าน 540 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.