Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สสค.รุกทำความเข้าใจ"ครูสอนดี"เผยวิจัยมะกันมีผลช่วยเด็กมีงานดี
      

สสค.รุกทำความเข้าใจครูสอนดีเผยวิจัยมะกันมีผลช่วยเด็กมีงานดี

 

          เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) จัดการประชุมดำเนินงานเพื่อคัดเลือกครูสอนดีในขั้นตอนสุดท้ายหลังจากที่คณะกรรมการสสค.มีมติรับรองรายชื่อครูสอนดีขั้นตอนแรก จำนวน 18,876 คน และทุนครูสอนดีจำนวน 551 คน เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา
          นายนพพร สุวรรณรุจิ อนุกรรมการและเลขานุการด้านการคัดเลือกจังหวัดดีเด่นประจำปี 2554 กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ได้มีการชี้แจงและทำความเข้าใจร่วมกันถึงแนวทางการดำเนินงานของคณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสินดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระดับท้องถิ่น และระดับจังหวัด ในขั้นตอนสุดท้ายของการคัดเลือกครูสอนดีและครูผู้รับทุนครูสอนดี ซึ่งจะมีการรับฟังข้อทักท้วงและอาจมีการสังเกตการสอน โดยคณะกรรมการระดับจังหวัด จะยืนยันบัญชีรายชื่อขั้นตอนสุดท้ายไปยังสสค. ทางไปรษณีย์ ลงทะเบียน ภายในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้พร้อมกับย้ำว่า ในขั้นตอนนี้ผู้ที่จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นครูสอนดี และครูผู้รับทุนครูสอนดีต้องมีรายชื่อที่ได้รับการรับรองในขั้นตอนแรก ไม่สามารถเพิ่มเติมรายชื่อใหม่มาได้ดูรายละเอียดได้ทาง http://www.sorndee.com
          นายสืบ รอดประเสริฐ ประธานคณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาอาวุโสสูงสุด ในฐานะอดีตผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า ประเทศไทยมองหา นักปกครอง ที่เข้าใจการศึกษา เพราะหนทางในการคลี่คลายปัญหาบ้านเมือง ต้องเริ่มจากครู เพราะครูเป็นผู้สร้างคน ถึงเวลาที่เราต้องมากอดคอทำงานร่วมกันเพื่อบ้านเมืองเพราะเรื่องการศึกษาเป็นหน้าที่ของทุกคน
          ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร รองประธานกรรมการ สสค.คนที่สองกล่าวว่า โครงการ ครูสอนดี โดยรัฐบาลทั้งในอดีตและปัจจุบันก็เห็นว่าเป็นโครงการที่ควรดำเนินต่อไปสอดคล้องกับงานศึกษาวิจัยล่าสุดของนักเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ซึ่งเผยแพร่รายงานผ่านหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์สว่า ครูเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพการศึกษาจากการติดตามศึกษานักเรียนจำนวนถึง 2.5 ล้านคน เป็นเวลากว่า 20 ปี พบว่านักเรียนที่ได้เรียนกับครูสอนดีมีคุณภาพ ไม่เพียงมีแนวโน้มเฉลี่ยเรียนได้ดีกว่านักเรียนทั่วไปแล้ว ยังมีโอกาสทำงานที่ดีและเงินเดือนที่สูงกว่าเด็กทั่วไปถึง 266,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อคน หรือราว 7.9 ล้านบาท

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 01 พ.ค. 55   อ่าน 816 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เกษียณกว่า 1.3 หมื่น ข้าราชการสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ปี 57
28 พ.ค. 57 | อ่าน 507 ครั้ง
’นครชุม’ เล็งปรับกลยุทธ์การศึกษาผุดโรงเรียนรองรับประชาคมอาเซียน
04 มี.ค. 57 | อ่าน 1243 ครั้ง
ปฏิรูปหลักสูตรหวังเด็กคิดเป็น ไม่เกียจคร้าน-มีทักษะทำงานดี
03 มิ.ย. 56 | อ่าน 741 ครั้ง
บัญชีกลางรื้อใหญ่เบิกจ่าย ค่ารักษา-ดึงงบอปท.เข้าคลังหลวง
23 พ.ย. 53 | อ่าน 13219 ครั้ง
รอคุรุสภาฟันธงเกณฑ์จัดหลักสูตรผลิตครูใหม่
09 ต.ค. 60 | อ่าน 421 ครั้ง
คอลัมน์: การศึกษา: สอน ’ประวัติศาสตร์’ แนวใหม่เด็กเรียนสนุก-ปลุกการใช้เหตุผล
25 ส.ค. 54 | อ่าน 61373 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.