Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เสมา 2 สั่งตรวจฉี่เด็กอาชีวะทุกวัน
      

เสมา 2 สั่งตรวจฉี่เด็กอาชีวะทุกวัน

 

          จากการประชุมสัมมนาผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทั่วประเทศที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายศักดา คงเพชร รมช.กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า มาตรการเร่งด่วนอันดับหนึ่งที่ทุกวิทยาลัยต้องดำเนินการในขณะนี้ คือ การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เพราะตนได้รับทราบข้อมูลล่าสุดจากหัวหน้าศาลจังหวัด ว่า ขณะนี้ยาเสพติดมีการระบาดหนักมาก โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษา โดยแต่ละวันจะมีการตัดสินคดีความของเยาวชนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวนไม่น้อยและต้องส่งตัวไปบำบัดรักษา ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นมหันตภัยที่ร้ายแรงของชาติและมีพัฒนาการไปไกลมาก
          นายศักดา กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาตนได้จัดชุดออกสุ่มตรวจยาเสพติดและตรวจปัสสาวะนักเรียน นักศึกษาในสถานศึกษาต่าง ๆ ทั้งในสังกัด สอศ.และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยนำสุนัขตำรวจเข้าร่วมตรวจหาสิ่งเสพติดด้วย แต่เนื่องจากสุนัขตำรวจที่ตรวจหาสารเสพติดได้นั้นมีน้อย และแต่ละตัวก็ปฏิบัติงานค่อนข้างหนักจนเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมบอกว่าสุนัขเริ่มเครียด ดังนั้นตนจึงมีแนวคิดให้ สอศ.ไปจัดหาสุนัขพันธุ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจหาสารเสพติด พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของ สอศ.มาจำนวนหนึ่ง เพื่อส่งไปฝึกเรื่องการตรวจหาสารเสพติดกับทางตำรวจ ก่อนนำมาใช้ในการปฏิบัติงานตรวจหาสิ่งเสพติดในสถานศึกษาสังกัด สอศ. และในสังกัดอื่น ๆ ใน ศธ.ด้วย
          ขอให้มีการสุ่มตรวจปัสสาวะนักศึกษาทุกวัน โดยอาจจะทยอยตรวจหาวันละระดับชั้นสลับกันไป โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า หากพบให้ส่งตัวไปบำบัด และในระยะเวลา 3 เดือนหลังจากการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จะต้องเป็นอาชีวะสีขาวให้ได้ 100% ทั้งนี้ ทุกคนต้องถือว่าเรื่องนี้เป็นนโยบายสำคัญ และถ้าวิทยาลัยใดมีเด็ก 200 คน แล้วตรวจพบเด็กฉี่ม่วงมากผมจะถือว่าผู้บริหาร และครูไม่ใส่ใจในนโยบาย รมช.ศธ. กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 01 พ.ค. 55   อ่าน 2690 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ม.รามฯ เปิดรับ ป.โท ส่วนภูมิภาคถึง 31 มี.ค.นี้
22 ม.ค. 57 | อ่าน 437 ครั้ง
สพฐ.ให้เขตพื้นที่ฯออกข้อสอบ O-Net 3 กลุ่มสาระฯ พร้อมตั้งคกก.กลางคุม
04 มี.ค. 58 | อ่าน 366 ครั้ง
ก.ค.ศ.แต่งตั้ง140’รอง-ผอ.’ใน’สพป.-สพม.’ทั่วปท.
28 ก.ย. 54 | อ่าน 45835 ครั้ง
พบทุจริตครูผู้ช่วยอีกกว่า 100 ราย
31 พ.ค. 56 | อ่าน 844 ครั้ง
รื้อบัญชีเงินเดือนมหาลัยอิงฐาน ก.พ.จากเดิมดูที่ตำแหน่งอาจารย์-วิชาการกระทบดันค่าตอบแทนทะลุ
05 ก.พ. 58 | อ่าน 358 ครั้ง
คลอดแล้ว! รายชื่อเขตเปิดสอบครูผู้ช่วย 2557 จำนวน 1,754 อัตรา 89 เขต
04 มี.ค. 57 | อ่าน 1614 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.