Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดสายด่วนแท็บเล็ต - นร.ป.1
      

เปิดสายด่วนแท็บเล็ต - นร.ป.1

 

          เมื่อวันที่ 26 เม.ย. สมาคมอีเลิร์นนิ่งแห่งประเทศไทย จัดการประชุมวิชาการประจำปีครั้งที่ 4-2555 เรื่อง Tablet and M-Learning: An Educational Paradigm for Thai Society ที่โรงแรมเอเชีย ถ.ราชเทวี โดยนางอาทิตยา สุธาธรรม ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวระหว่างบรรยายเรื่อง แสดงวิสัยทัศน์นโยบายการใช้แท็บเล็ตของรัฐบาล ว่า การที่รัฐบาลแจกแท็บเล็ตนักเรียนชั้น ป.1 เนื่องจากนักเรียนชั้นดังกล่าว เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ ทำให้การใช้งานจะต้องมีพ่อแม่ ผู้ปกครองและพี่น้องคอยเป็นพี่เลี้ยงในการใช้งาน ทำให้คนในครอบครัวจะมาร่วมใช้งานและเรียนรู้ร่วมกัน

          นางอาทิตยากล่าวว่า สำหรับมาตรการจำกัดการเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมของนักเรียนเรียนนั้น หากเป็นการใช้งานที่โรงเรียน จะมีระบบป้องกันไม่ให้นักเรียนสามารถเข้าเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม แต่หากเป็นการใช้แท็บเล็ตที่บ้านของนักเรียน เป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องดูแล เพราะไม่สามารถไปกำหนดสิทธิของเด็กได้ นอกจากนี้ เพื่อรองรับกับโครงการดังกล่าว ยังเปิดคอลเซ็นเตอร์ โทร.1111 บริการให้คำปรึกษาการใช้งาน ประสานการแก้ไขปัญหา แจ้งซ่อมแจ้งเสีย และแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

          ด้านนายเฉลิมพล ปุณโณทก คณะกรรมการบริหารและรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้า กล่าวว่า ซิป้าร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในการจัดทำคลังเก็บเนื้อหาหลักสูตร เพื่อบรรจุลงในแท็บเล็ต งบประมาณดำเนินการ 10 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นทันใช้ภายในปีนี้ คลังเนื้อหาหลักสูตรดังกล่าว จะทำหน้าที่ให้ครูแต่ละโรงเรียนเข้าไปดาวน์โหลด เพื่อนำไปใช้ประกอบการเรียนการสอน

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 27 เม.ย. 55   อ่าน 1459 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บอร์ดคุรุสภาตั้งสำนักงาน 76 จังหวัด ช่วยกระจายอำนาจ-เร่งคัดผอ.-ขีดเส้นภารกิจ
26 ก.ย. 56 | อ่าน 482 ครั้ง
บอร์ดก.ค.ศ.เคาะร่นเวลาย้าย"รอง-ผอ." เสร็จก่อนเปิดเทอม2ปี59
09 ส.ค. 59 | อ่าน 1382 ครั้ง
เสียงสะท้อนมุม "พนักงานมหาวิทยาลัย" กับคำถามต่อ"การจ้างงาน"ในระบบการศึกษา
10 ก.พ. 58 | อ่าน 357 ครั้ง
หาสาเหตุอาจารย์หยุดทำวิจัย
31 ก.ค. 60 | อ่าน 391 ครั้ง
ม.เกษตรตั้งเป้าผลิตสัตวแพทย์ให้เป็นหนึ่งในเอเชีย เพื่อการเรียนการสอนในระดับนานาชาติภายใน 10 ปี
24 ก.ค. 57 | อ่าน 447 ครั้ง
ชงครม.ขึ้นเงินเดือน ป.ตรีหมื่นห้า"ม.ค.55"
25 พ.ย. 54 | อ่าน 98858 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.