Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดสายด่วนแท็บเล็ต - นร.ป.1
      

เปิดสายด่วนแท็บเล็ต - นร.ป.1

 

          เมื่อวันที่ 26 เม.ย. สมาคมอีเลิร์นนิ่งแห่งประเทศไทย จัดการประชุมวิชาการประจำปีครั้งที่ 4-2555 เรื่อง Tablet and M-Learning: An Educational Paradigm for Thai Society ที่โรงแรมเอเชีย ถ.ราชเทวี โดยนางอาทิตยา สุธาธรรม ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวระหว่างบรรยายเรื่อง แสดงวิสัยทัศน์นโยบายการใช้แท็บเล็ตของรัฐบาล ว่า การที่รัฐบาลแจกแท็บเล็ตนักเรียนชั้น ป.1 เนื่องจากนักเรียนชั้นดังกล่าว เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ ทำให้การใช้งานจะต้องมีพ่อแม่ ผู้ปกครองและพี่น้องคอยเป็นพี่เลี้ยงในการใช้งาน ทำให้คนในครอบครัวจะมาร่วมใช้งานและเรียนรู้ร่วมกัน

          นางอาทิตยากล่าวว่า สำหรับมาตรการจำกัดการเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมของนักเรียนเรียนนั้น หากเป็นการใช้งานที่โรงเรียน จะมีระบบป้องกันไม่ให้นักเรียนสามารถเข้าเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม แต่หากเป็นการใช้แท็บเล็ตที่บ้านของนักเรียน เป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องดูแล เพราะไม่สามารถไปกำหนดสิทธิของเด็กได้ นอกจากนี้ เพื่อรองรับกับโครงการดังกล่าว ยังเปิดคอลเซ็นเตอร์ โทร.1111 บริการให้คำปรึกษาการใช้งาน ประสานการแก้ไขปัญหา แจ้งซ่อมแจ้งเสีย และแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

          ด้านนายเฉลิมพล ปุณโณทก คณะกรรมการบริหารและรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้า กล่าวว่า ซิป้าร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในการจัดทำคลังเก็บเนื้อหาหลักสูตร เพื่อบรรจุลงในแท็บเล็ต งบประมาณดำเนินการ 10 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นทันใช้ภายในปีนี้ คลังเนื้อหาหลักสูตรดังกล่าว จะทำหน้าที่ให้ครูแต่ละโรงเรียนเข้าไปดาวน์โหลด เพื่อนำไปใช้ประกอบการเรียนการสอน

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 27 เม.ย. 55   อ่าน 1582 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ภาพบรรยากาศการต้อนรับ รมว.ศธ.และ รมช.ศธ.
25 ส.ค. 58 | อ่าน 460 ครั้ง
ศธ.สรุปงบปี 57 เสนอ คสช.เผยใช้งบไปแล้วกว่าร้อยละ 60
05 มิ.ย. 57 | อ่าน 527 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ไฟเขียว’กศน.’แท่งที่6 ’ก.ค.ศ.-สช.’ขึ้นกรม - ศึกษาพิเศษ
24 ม.ค. 56 | อ่าน 740 ครั้ง
คุรุสภาปรับใหม่ 'ตั๋วครู' ต้องผ่านทดสอบ 3 ด้าน ไล่ออก จนท.ปลอมใบอนุญาต
09 มิ.ย. 59 | อ่าน 454 ครั้ง
จุดยืนสพฐ.ปรับจุดอ่อนไม่รื้อหลักสูตรเดินหน้าลดการบ้านนักเรียน
06 มี.ค. 56 | อ่าน 787 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อ และมีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อรับการเลือกเป็นกรรมการสภาการศึกษา
19 พ.ค. 60 | อ่าน 337 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.