Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดสายด่วนแท็บเล็ต - นร.ป.1
      

เปิดสายด่วนแท็บเล็ต - นร.ป.1

 

          เมื่อวันที่ 26 เม.ย. สมาคมอีเลิร์นนิ่งแห่งประเทศไทย จัดการประชุมวิชาการประจำปีครั้งที่ 4-2555 เรื่อง Tablet and M-Learning: An Educational Paradigm for Thai Society ที่โรงแรมเอเชีย ถ.ราชเทวี โดยนางอาทิตยา สุธาธรรม ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวระหว่างบรรยายเรื่อง แสดงวิสัยทัศน์นโยบายการใช้แท็บเล็ตของรัฐบาล ว่า การที่รัฐบาลแจกแท็บเล็ตนักเรียนชั้น ป.1 เนื่องจากนักเรียนชั้นดังกล่าว เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ ทำให้การใช้งานจะต้องมีพ่อแม่ ผู้ปกครองและพี่น้องคอยเป็นพี่เลี้ยงในการใช้งาน ทำให้คนในครอบครัวจะมาร่วมใช้งานและเรียนรู้ร่วมกัน

          นางอาทิตยากล่าวว่า สำหรับมาตรการจำกัดการเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมของนักเรียนเรียนนั้น หากเป็นการใช้งานที่โรงเรียน จะมีระบบป้องกันไม่ให้นักเรียนสามารถเข้าเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม แต่หากเป็นการใช้แท็บเล็ตที่บ้านของนักเรียน เป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องดูแล เพราะไม่สามารถไปกำหนดสิทธิของเด็กได้ นอกจากนี้ เพื่อรองรับกับโครงการดังกล่าว ยังเปิดคอลเซ็นเตอร์ โทร.1111 บริการให้คำปรึกษาการใช้งาน ประสานการแก้ไขปัญหา แจ้งซ่อมแจ้งเสีย และแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

          ด้านนายเฉลิมพล ปุณโณทก คณะกรรมการบริหารและรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้า กล่าวว่า ซิป้าร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในการจัดทำคลังเก็บเนื้อหาหลักสูตร เพื่อบรรจุลงในแท็บเล็ต งบประมาณดำเนินการ 10 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นทันใช้ภายในปีนี้ คลังเนื้อหาหลักสูตรดังกล่าว จะทำหน้าที่ให้ครูแต่ละโรงเรียนเข้าไปดาวน์โหลด เพื่อนำไปใช้ประกอบการเรียนการสอน

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 27 เม.ย. 55   อ่าน 1750 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้กยศ.ตรวจสอบ คุณสมบัติ’กู้เงิน’
28 มิ.ย. 54 | อ่าน 14229 ครั้ง
ครูสกลนครขอย้ายรวด 26คน เหตุไม่พอใจระบบบริหารงาน
27 ส.ค. 58 | อ่าน 645 ครั้ง
สพฐ.เตรียมเปิดชิง 70 เก้าอี้ผอ.สพท.
13 พ.ย. 56 | อ่าน 896 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวใช้เกณฑ์วิทยฐานะใหม่
06 พ.ค. 58 | อ่าน 756 ครั้ง
บัญชีกลางรื้อใหญ่เบิกจ่าย ค่ารักษา-ดึงงบอปท.เข้าคลังหลวง
23 พ.ย. 53 | อ่าน 13436 ครั้ง
มาตรฐานการศึกษาต้องมาจากแรกเริ่ม ชี้อนุบาลถือเป็นการเริ่มต้นการศึกษา
04 มิ.ย. 56 | อ่าน 930 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.