Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สจล.ร่วมมือสถาบันโตเกียว - ม.กลาสโกว์ สร้างมาตรฐานสากลสู่วิทยาลัยเทคโนแห่งเอเชีย
      

สจล.ร่วมมือสถาบันโตเกียว - ม.กลาสโกว์ สร้างมาตรฐานสากลสู่วิทยาลัยเทคโนแห่งเอเชีย

 

          รศ.ดร.อานันทวัฒน์ คุณากร คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยนานาชาติ สจล. กับมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร และสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ในการเปิดสอนหลักสูตรทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ว่า ความร่วมมือดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสถาบันการศึกษาไทยที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ตลอดจนทิศทาง นโยบายในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของวิทยาลัย ที่สามารถผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถและความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง จนเป็นที่ยอมรับในสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วโลก รวมถึงภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรเข้าไปทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้อง

          ในปี 2555 นี้วิทยาลัยจะพัฒนาหลักสูตรเฉพาะทางในด้านต่างๆ มากขึ้น โดยยังคงเน้นความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบรับกับการเข้าร่วมอาเซียนในปี 2558 พร้อมทั้งปรับแนวทางการเรียนการสอนที่ให้นักศึกษาเข้าถึงอาจารย์ผู้สอนได้มากยิ่งขึ้น และเสริมทักษะของการใช้ภาษาอังกฤษให้แก่นักศึกษามากขึ้นด้วย เพื่อการพัฒนานักศึกษาให้เข้าสู่มาตรฐานระดับสากลได้ และเพื่อสร้างศักยภาพในความก้าวหน้าของสถาบัน ในฐานะวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำด้านเทคโนโลยีแห่งเอเชีย รศ.ดร.อานันทวัฒน์กล่าว

          คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ สจล.กล่าวว่า หลักสูตรที่วิทยาลัยเปิดสอนมีทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ระดับปริญญาตรีคือหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาของ สจล.ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ เป็นระยะเวลา 2 ปี ในช่วงชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 โดยจะได้รับปริญญาทั้งจากของสจล. และมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรนานาชาติในระดับบัณฑิตศึกษา คือหลักสูตรวิศวกรรมยานยนต์ จากโครงการสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งประเทศไทย และสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ที่ให้นักศึกษาสามารถเข้าฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น โดยหลักสูตรนี้มีความต้องการที่จะพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ และหลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เพื่อให้ผู้ที่กำลังทำงานด้านการขนส่งได้เข้ามาเพิ่มพูนความรู้ โดยได้พัฒนาหลักสูตรให้มีเนื้อหาครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยมีบุคลากรที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และสามารถสร้างบุคลากรชั้นนำในการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางการขนส่งแห่งภูมิภาคเอเชีย

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 23 เม.ย. 55   อ่าน 1355 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สรรพากรจ่อรีดภาษี "รับจ้างสอนรายชั่วโมง" อาจารย์มหาวิทยาลัยรัฐ
19 พ.ค. 58 | อ่าน 362 ครั้ง
คัด 7 ร.ร.ชายแดนใต้เรียนกับมาเลย์พัฒนาศูนย์ไอซีทีภาษาอาเซียน
18 มิ.ย. 57 | อ่าน 561 ครั้ง
แก้ปัญหากั๊กเก้าอี้ตำแหน่งที่ปรึกษา ศธ.สั่งลดระดับเหลือซี9-ผุดเกณฑ์โชว์ผลงานใน1ปี
22 ต.ค. 57 | อ่าน 537 ครั้ง
ดาว์พงษ์ ฟ้องแน่พวกอ้างชื่อหาผลประโยชน์
29 ม.ค. 59 | อ่าน 1933 ครั้ง
สพฐ.ประกาศโยกย้ายรองผอ.สพท.รวมทั้งสิ้น 11 รายจากอีสานจรดใต้
28 มี.ค. 57 | อ่าน 738 ครั้ง
สอศ.โยกย้าย 35 ผอ.อาชีวศึกษา
06 ก.ย. 54 | อ่าน 14979 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.