Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สจล.ร่วมมือสถาบันโตเกียว - ม.กลาสโกว์ สร้างมาตรฐานสากลสู่วิทยาลัยเทคโนแห่งเอเชีย
      

สจล.ร่วมมือสถาบันโตเกียว - ม.กลาสโกว์ สร้างมาตรฐานสากลสู่วิทยาลัยเทคโนแห่งเอเชีย

 

          รศ.ดร.อานันทวัฒน์ คุณากร คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยนานาชาติ สจล. กับมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร และสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ในการเปิดสอนหลักสูตรทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ว่า ความร่วมมือดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสถาบันการศึกษาไทยที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ตลอดจนทิศทาง นโยบายในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของวิทยาลัย ที่สามารถผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถและความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง จนเป็นที่ยอมรับในสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วโลก รวมถึงภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรเข้าไปทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้อง

          ในปี 2555 นี้วิทยาลัยจะพัฒนาหลักสูตรเฉพาะทางในด้านต่างๆ มากขึ้น โดยยังคงเน้นความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบรับกับการเข้าร่วมอาเซียนในปี 2558 พร้อมทั้งปรับแนวทางการเรียนการสอนที่ให้นักศึกษาเข้าถึงอาจารย์ผู้สอนได้มากยิ่งขึ้น และเสริมทักษะของการใช้ภาษาอังกฤษให้แก่นักศึกษามากขึ้นด้วย เพื่อการพัฒนานักศึกษาให้เข้าสู่มาตรฐานระดับสากลได้ และเพื่อสร้างศักยภาพในความก้าวหน้าของสถาบัน ในฐานะวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำด้านเทคโนโลยีแห่งเอเชีย รศ.ดร.อานันทวัฒน์กล่าว

          คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ สจล.กล่าวว่า หลักสูตรที่วิทยาลัยเปิดสอนมีทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ระดับปริญญาตรีคือหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาของ สจล.ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ เป็นระยะเวลา 2 ปี ในช่วงชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 โดยจะได้รับปริญญาทั้งจากของสจล. และมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรนานาชาติในระดับบัณฑิตศึกษา คือหลักสูตรวิศวกรรมยานยนต์ จากโครงการสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งประเทศไทย และสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ที่ให้นักศึกษาสามารถเข้าฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น โดยหลักสูตรนี้มีความต้องการที่จะพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ และหลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เพื่อให้ผู้ที่กำลังทำงานด้านการขนส่งได้เข้ามาเพิ่มพูนความรู้ โดยได้พัฒนาหลักสูตรให้มีเนื้อหาครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยมีบุคลากรที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และสามารถสร้างบุคลากรชั้นนำในการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางการขนส่งแห่งภูมิภาคเอเชีย

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 23 เม.ย. 55   อ่าน 1900 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“รัฐบาล” เตรียมลุยสร้างงาน “วิจัยกินได้” ชี้ในอดีตทำแล้วขึ้นหิ้ง ปชช.ไม่ได้ประโยชน์
05 ก.พ. 61 | อ่าน 1103 ครั้ง
ชมรมครูชนบทจี้รัฐบาล คลอดคำสั่งคสช. 19/60 ฉบับแก้ไข
19 ก.พ. 61 | อ่าน 780 ครั้ง
สารคดีครูไทย ตอนที่ 21 เรื่อง “รวมพลังสร้างพลเมืองไทย”
25 เม.ย. 54 | อ่าน 46760 ครั้ง
แห่ลงทะเบียนผ่านเว็บ 1.6 หมื่น แอดมิสชั่นส์วันแรกฉลุย-เตือน! เร่งชำระเงินตามกำหนด
12 เม.ย. 54 | อ่าน 122770 ครั้ง
กมลลั่นฟ้องแชทไลน์ แชร์ข้อมูลล็อกสเปก
22 มิ.ย. 58 | อ่าน 812 ครั้ง
เผยรายชื่อผู้ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
31 ก.ค. 58 | อ่าน 701 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.