Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สจล.ร่วมมือสถาบันโตเกียว - ม.กลาสโกว์ สร้างมาตรฐานสากลสู่วิทยาลัยเทคโนแห่งเอเชีย
      

สจล.ร่วมมือสถาบันโตเกียว - ม.กลาสโกว์ สร้างมาตรฐานสากลสู่วิทยาลัยเทคโนแห่งเอเชีย

 

          รศ.ดร.อานันทวัฒน์ คุณากร คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยนานาชาติ สจล. กับมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร และสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ในการเปิดสอนหลักสูตรทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ว่า ความร่วมมือดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสถาบันการศึกษาไทยที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ตลอดจนทิศทาง นโยบายในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของวิทยาลัย ที่สามารถผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถและความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง จนเป็นที่ยอมรับในสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วโลก รวมถึงภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรเข้าไปทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้อง

          ในปี 2555 นี้วิทยาลัยจะพัฒนาหลักสูตรเฉพาะทางในด้านต่างๆ มากขึ้น โดยยังคงเน้นความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบรับกับการเข้าร่วมอาเซียนในปี 2558 พร้อมทั้งปรับแนวทางการเรียนการสอนที่ให้นักศึกษาเข้าถึงอาจารย์ผู้สอนได้มากยิ่งขึ้น และเสริมทักษะของการใช้ภาษาอังกฤษให้แก่นักศึกษามากขึ้นด้วย เพื่อการพัฒนานักศึกษาให้เข้าสู่มาตรฐานระดับสากลได้ และเพื่อสร้างศักยภาพในความก้าวหน้าของสถาบัน ในฐานะวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำด้านเทคโนโลยีแห่งเอเชีย รศ.ดร.อานันทวัฒน์กล่าว

          คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ สจล.กล่าวว่า หลักสูตรที่วิทยาลัยเปิดสอนมีทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ระดับปริญญาตรีคือหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาของ สจล.ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ เป็นระยะเวลา 2 ปี ในช่วงชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 โดยจะได้รับปริญญาทั้งจากของสจล. และมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรนานาชาติในระดับบัณฑิตศึกษา คือหลักสูตรวิศวกรรมยานยนต์ จากโครงการสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งประเทศไทย และสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ที่ให้นักศึกษาสามารถเข้าฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น โดยหลักสูตรนี้มีความต้องการที่จะพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ และหลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เพื่อให้ผู้ที่กำลังทำงานด้านการขนส่งได้เข้ามาเพิ่มพูนความรู้ โดยได้พัฒนาหลักสูตรให้มีเนื้อหาครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยมีบุคลากรที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และสามารถสร้างบุคลากรชั้นนำในการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางการขนส่งแห่งภูมิภาคเอเชีย

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 23 เม.ย. 55   อ่าน 1277 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เร่งทำมาตรฐานวิชาชีพ"ครูอาเซียน
11 ก.ค. 59 | อ่าน 383 ครั้ง
น.ศ. 2.3 แสน มีสิทธิกู้ ’กรอ.’ 6 พันล้าน ชงครม.ผุดกองทุนยืมเรียน 24 เม.ย.
24 เม.ย. 55 | อ่าน 1481 ครั้ง
คอลัมน์: รายงาน: กศน.อ่างทองบูรณาการ’บ้านหนังสืออัจฉริยะ’แก้สังคมออนไลน์-รับ’เออีซ
18 พ.ย. 56 | อ่าน 505 ครั้ง
ม.อ.ปัตตานีเปิดหลักสูตรนานาชาติรับอาเซียน
15 ก.ค. 57 | อ่าน 417 ครั้ง
สกอ.เดินเครื่องประเมินนอกที่ตั้ง 11 สถาบันที่ถูกร้องเรียนเดือน ก.พ.นี้
18 ม.ค. 55 | อ่าน 29326 ครั้ง
จี้ปัดฝุ่นคุรุทายาทชี้ สร้างครูดีได้จริง
17 ก.พ. 57 | อ่าน 407 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.