Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.ธัญบุรีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บูรณะซ่อมแซมโรงเรียนประสบอุทกภัย
      

มทร.ธัญบุรีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บูรณะซ่อมแซมโรงเรียนประสบอุทกภัย

 

          มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ช่วยบูรณะซ่อมแซมอาคารเรียน และสนามเด็กเล่น โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย รศ.สุจิระ ขอจิตต์เมตต์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า คุณหญิงอารยา พิบูลนครินทร์ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีหนังสือมายังมหาวิทยาลัยฯ เรื่องสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ช่วยบูรณะซ่อมแซมอาคารเรียน และสนามเด็กเล่น 12 โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี 6 โรงเรียน ได้แก่ ร.รวัดสะพานหิน
          ร.รวัดหาดทะนง ร.ร.วัดอัมพวัน (ประชาชนูทิศ) ร.ร.บ้านท่าซุง ร.ร.บ้านดงยางใต้ และ ร.ร.วัดอุโปสถาราม (วัดโบสถ์) และจังหวัดลพบุรี 6 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.วัดหลวงท้ายตลาด ร.ร.วัดหนองแก้ว ร.ร.วัดบางพึ่ง ร.ร.วัดห้วยแก้ว ร.ร.วัดเกาะวิมุตตาราม และ ร.ร วัดหนองปลาดุก ซึ่งได้รับความเสียหายจากอุทกภัยที่ผ่านมา
          โดยอาจารย์และนักศึกษาที่ลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้แก่ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ หมุนเวียนอาสาสมัครในการลงพื้นที่ ซึ่งการทำงานในครั้งนี้จะทำงานในเย็นวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยจะทำงานถึง ตีสองของทุกวัน นับว่าเป็นโอกาสดีของชาวมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ที่ได้ทำงานตามพระราชประสงค์ของใต้ฝ่าละอองพระบาท ถึงจะเหนื่อยกายแต่มีความสุขทางจิตใจเป็นอย่างมาก และชาวมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี พร้อมที่จะทำงานให้กับแผ่นดินไทยภายใต้ พระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถและพระบรมวงศานุวงค์
          มิ้น นางสาว นริศรา โพธิ์โพ้น นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการจัด คณะบริหารธุรกิจ เล่าว่า ทราบโครงการมาจากอาจารย์ เนื่องจากเป็นสมาชิกค่ายอาสาเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งลักษณะของการทำงานของค่ายอาสาและโครงการดังกล่าวมีลักษณะแตกต่างกัน เพราะว่าค่ายอาสาต้องทำอาคารขึ้นมาใหม่ แต่งานโครงการนี้ซ่อมแซมสนามเด็กเล่น ปรับปรุงอุปกรณ์ ของเล่น แต่ละโรงเรียนเกิดความเสียหายแตกต่างกัน โดยที่สมาชิกทำงานวันเสาร์และวันอาทิตย์ กินนอนในอาคารเรียนของโรงเรียน รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถวายงานรับใช้โครงการนี้ จิตอาสา เมื่อโอกาสช่วยเหลือต้องทำให้เต็มที่ ให้เพื่อนๆลองเข้ามาทำกิจกรรมอาสา ซึ่งทำแล้วอยากที่จะทำต่อไป เนื่องจากทำแล้วมีความสุข
          โตส นายวัชระพล คงคารักษ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เล่าว่า ครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการจิตอาสา ที่ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่เรียนเมื่อรู้ว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยิ่งดีใจ เพราะว่าจะได้ถวายงานพระองค์ท่าน สิ่งที่ทำคือการเชื่อมเหล็กต่างๆดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เพื่อนได้นำความรู้ที่ได้เรียนมาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ไม่จำเป็นต้องมีเงินทองร่ำรวย เพียงมีแค่ แรงกาย สามารถสร้างสังคมให้น่าอยู่ขึ้น
          เช่นเดียวกับ เกียรติ นายสมเกียรติ สมพอง เพื่อนร่วมห้องของโตส เล่าว่า เมื่อเห็นข่าวน้ำท่วมรู้สึกแย่ เพราะว่าสร้างความเดือดร้อนและความเสียหายเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนั้นจังหวัดลพบุรีและอุทัยธานี เป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก น้องจะมีห้องเรียน อุปกรณ์การเรียนหรือไม่ เมื่อมาเข้าร่วมโครงการนี้ ได้มีโอกาสสร้างเครื่องเล่นให้กับน้องคือ บาร์โหน ได้หาวัสดุที่มีในท้องถิ่น มาดัดแปลง ทำให้ประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายได้ทำงานสนองพระองค์ เป็นความภาคภูมิใจที่เกิดขึ้น
          ก้อย นางสาวทิพวรรณ จันทร์คณา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ เล่าว่าภูมิใจที่ได้นำความรู้มาใช้เพื่อสังคมตอบแทนในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน กิจกรรมหลักที่ทำ คือ การทาสี งานหนักเช่นการเชื่อมต้องมอบหน้าที่ให้ผู้ชายภาพที่ได้มาเห็น โรงเรียนต่างจังหวัดไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกเหมือนในกรุงเทพฯ อยากจะช่วยอย่างเต็มที่ สิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการนี้ ภูมิใจที่ได้ร่วมสร้างจุดเล็กที่สร้างความสุขให้กับน้องๆ ในโรงเรียน และเป็นเกียรติกับครอบครัวที่ได้เข้าร่วมโครงการของพระองค์ท่าน
          พระมหากรุณาธิคุณ ทำให้ทุกคนรับรู้ได้ว่า พระองค์ท่านไม่เคยทิ้งประชาชน ไม่ว่าจะในเรื่องการศึกษา ชุมชน พระองค์ท่านพยายามหาทางช่วยเหลือ พร้อมทั้งให้ทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ลงไปช่วยเหลือ จิตอาสา มทร.ธัญบุรี ที่ลงพื้นที่ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ถวายเป็นพระราชกุศลให้สมกับการเกิดมาในแผ่นดินไทย ได้สร้างโอกาสทางการศึกษาให้สังคมไทย รศ.สุจิระ กล่าวทิ้งท้าย

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 20 เม.ย. 55   อ่าน 3769 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จุฬาฯไม่ร่วม’รับตรงกลาง’ปี’55 ยืน’GAT-PAT’100%-GPAXเกณฑ์ขั้นต่ำ &rsquo
17 มี.ค. 54 | อ่าน 40509 ครั้ง
นักวิชาการแนะ ’อุดมศึกษา’ พัฒนาบัณฑิตรองรับเออีซี
29 ส.ค. 57 | อ่าน 1072 ครั้ง
ชู กสทช.ทุ่มงบฯพัฒนาระบบ “อีเลิร์นนิงธรรมศึกษา”
14 ธ.ค. 60 | อ่าน 1728 ครั้ง
มทร.อีสาน ตั้งศูนย์อาเซียนอนุภาคลุ่มน้ำโขง
08 ก.ค. 57 | อ่าน 1104 ครั้ง
ชงปรับมาตรฐานผู้บริหารสถานศึกษา
29 ส.ค. 60 | อ่าน 1153 ครั้ง
ศธ.ดีเดย์ 18 พ.ย.เริ่มโครงการ "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์" ซ่อมโรงเรียนน้ำท่วม
16 พ.ย. 54 | อ่าน 49771 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม