Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สสค.ยกย่องครูสอนบนแพแห่งแรก เผยรายชื่อ 10 จังหวัดดีเด่น หนุนแจกทุนละ 5 ล้าน
      

สสค.ยกย่องครูสอนบนแพแห่งแรก เผยรายชื่อ 10 จังหวัดดีเด่น หนุนแจกทุนละ 5 ล้าน

 

          นายสามารถ สุทะ ครูโรงเรียนบ้านก้อจัดสรร อ.ลี้ จ.ลำพูน ซึ่งจัดการเรียนการสอนบนแพแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ในเขื่อนภูมิพลเปิดเผยภายหลังได้รับการคัดเลือกยกย่องให้เป็นครูสอนดี ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติมอบหมายให้คณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.)  รับรองรายชื่อครูสอนดีในขั้นตอนแรก 18,876 คน เพื่อรับทุนคนละ 1 หมื่นบาทและคัดเลือกครูจำนวนดังกล่าวให้รับทุนครูสอนดีอีก 551 คน เพื่อรับทุนคนละ250,000 บาท ว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจ แต่ความดีใจนี้ไม่ได้เกิดจากการได้รับรางวัล เพราะถึงจะเป็นรางวัลแรกในชีวิตการเป็นครู แต่คงเทียบไม่ได้กับความภาคภูมิใจที่วันนี้สิ่งที่เพียรทำมาตลอด 7 ปีได้ปรากฏชัดต่อสาธารณะ จึงขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่เล็งเห็นความสำคัญของการจัดการศึกษา แม้จะอยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกลความเจริญ ตนเชื่อว่าไม่ว่าโรงเรียนจะตั้งอยู่ไกลแค่ไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับครูผู้สอน เพราะครูสามารถจัดการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนได้ตรงตามความต้องการ โดยเฉพาะทักษะพื้นฐานในการใช้ชีวิตในพื้นที่นั้นๆ
          ผมเชื่อมั่นว่าในประเทศไทยยังมีครูดีครูผู้อุทิศตนอบรมสั่งสอนศิษย์ให้มีความรู้ความสามารถอยู่อีกมาก แต่บุคคลที่ทำงานเหล่านี้คงไม่ได้ทำงานเพื่อหวังรางวัลตอบแทน เนื่องจากปลายทางที่ทุกคนคาดหวังคือ การอบรมสั่งสอนให้เด็กนักเรียนของพวกเขาประสบความสำเร็จในอนาคต สำหรับผมแล้วรางวัลที่ได้รับเป็นเหมือนแรงบันดาลใจในการสานต่อภารกิจต่อไป โดยตั้งใจว่าอยากจะทำห้องสมุดบนเรือนแพให้ดีกว่าเดิมที่จัดไว้มุมหนึ่งในห้องนอนผมเท่านั้น นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงการร่วมมือกันของคนในชุมชน เพื่อสุดท้ายแล้วประโยชน์จะตกอยู่กับตัวเด็กและชุมชน ครูจึงไม่ได้เป็นเพียงที่พึ่งพาสำหรับเด็ก แต่เป็นที่พึ่งพาของชุมชน ที่เติมเต็มซึ่งกันและกันที่ดีที่สุด
          ทั้งนี้ สสค.ยังได้รับรองรายชื่อจังหวัดดีเด่น10 จังหวัด เพื่อรับการสนับสนุนอีกจังหวัดละ5 ล้านบาท โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่www.Sorndee.com

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 20 เม.ย. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 19 เม.ย. 55   อ่าน 3506 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.โวแก้เด็กนอกระบบ
17 ม.ค. 55 | อ่าน 36605 ครั้ง
ขานรับ’เทียบกศ.พื้นฐาน’กศน.ชี้ผลประเมินดีเกินคาด
02 ก.ย. 56 | อ่าน 413 ครั้ง
"จาตุรนต์" สนใจวิธีต่ออายุราชการให้ครูแก้ขาดแคลนครู
16 ส.ค. 56 | อ่าน 770 ครั้ง
จี้ สทศ.เปิดรายละเอียด-ข้อสอบ-เฉลย
08 มี.ค. 59 | อ่าน 357 ครั้ง
สพฐ.เพิ่มกฎสกัดทุจริตสอบรองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ห้ามขรก.เกี่ยวข้องจัดสอบเปิดติว
29 ม.ค. 58 | อ่าน 324 ครั้ง
พระราชบัญญัติ ระเบียบข้าราชการพลเรือน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2558
22 พ.ค. 58 | อ่าน 627 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.