Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.ภูเก็ตติวประกันคุณภาพศึกษาเตรียมพร้อมรับการประเมินสมศ.รอบสาม          ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต กล่าวถึงการจัดโครงการการจัดการความรู้ เรื่อง "เตรียมความพร้อมรับการประเมิน สมศ. รอบสาม" ซึ่งงานประกันคุณภาพการศึกษา กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต(มรภ.ภูเก็ต) จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ว่า สืบเนื่องจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน) หรือสมศ. ได้กำหนดให้มีการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสามในปีพ.ศ.2554-2558 ซึ่งเป็นการประเมินเพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพการศึกษา โดยพิจารณาจากผลผลิต ผลลัพธ์ และผลกระทบมากกว่ากระบวนการ และคำนึงถึงความแตกต่างของแต่ละสถานศึกษา รวมถึงได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐานตัวบ่งชี้ขึ้นมาใหม่นั้น
          ผศ.ดร.ประภา กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความเข้าใจในเกณฑ์มาตรฐานตัวบ่งชี้ใหม่ และเตรียมความพร้อมรับการประเมินรอบสามได้อย่างมีประสิทธิภาพ มรภ.ภูเก็ต จึงได้จัดโครงการดังกล่าวเพื่อให้อาจารย์และบุคลากรในมหาวิทยาลัยมีความรู้ ความเข้าใจในเกณฑ์มาตรฐาน ตัวบ่งชี้ใหม่ดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมรับการประเมินรอบสามจาก สมศ. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
          "การประกันคุณภาพการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็น และเร่งด่วนทั้งนี้ ที่ต้องทำ ไม่ได้เป็นการทำประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อมหาวิทยาลัยเอง แต่เป็นการประกันคุณภาพการศึกษาให้กับผู้เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ผู้ปกครอง ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ผู้ใช้บัณฑิต เพื่อจะได้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจที่ได้ส่งลูกหลานเข้ามาศึกษายัง มหาวิทยาลัย ได้ใช้บัณฑิตที่มีคุณภาพจากมหาวิทยาลัย เป็นส่วนหนึ่งที่มหาวิทยาลัยจะให้กับท้องถิ่น ส่วนอีกส่วนที่มหาวิทยาลัยจะทำให้กับประเทศชาติก็ได้จากการประกันคุณภาพการ ศึกษา คือการรับมือกับการเปิดเสรีอาเซียน ในปี 2558 ถ้าการศึกษาไม่มีคุณภาพ จะอยู่อย่างไร โดยถ้ามองจะเห็นว่า การประกันคุณภาพการศึกษา เป็นฟันเฟืองที่สำคัญที่จะขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยให้มีความเชื่อมั่น และรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเข้ามาได้" อธิการบดี มรภ.ภูเก็ต กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด


โพสเมื่อ : 10 ก.พ. 54   อ่าน 14641 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หนังสือเวียนการปรับเงินเดือนข้าราชการ 4%
26 พ.ค. 58 | อ่าน 596 ครั้ง
ม.ศรีปทุมแจ้งปิดการเรียนการสอน 2-5 ธ.ค.นี้
03 ธ.ค. 56 | อ่าน 457 ครั้ง
สพฐ.เปิดยอดสมัครสอบผู้บริหารสถานศึกษาทั้งหมด 22,211 ราย
05 ก.พ. 58 | อ่าน 380 ครั้ง
พนง.มหา’ลัยชวด 1.5 หมื่น ’วรวัจน์’ ชี้อยากได้คุยนอกรอบ /มสด.-มก.ควักเนื้อ!
09 ม.ค. 55 | อ่าน 77384 ครั้ง
สกอ.ลุยสางปัญหามอส.
24 ธ.ค. 55 | อ่าน 707 ครั้ง
สพฐ.ชง กศจ.เกลี่ยแม่พิมพ์ครั้งใหญ่ หลังพบครู สพป.เกิน 9 พันอัตรา ร.ร.เล็กขาด3.6หมื่นห้อง
08 เม.ย. 59 | อ่าน 507 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.