Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.ภูเก็ตติวประกันคุณภาพศึกษาเตรียมพร้อมรับการประเมินสมศ.รอบสาม          ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต กล่าวถึงการจัดโครงการการจัดการความรู้ เรื่อง "เตรียมความพร้อมรับการประเมิน สมศ. รอบสาม" ซึ่งงานประกันคุณภาพการศึกษา กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต(มรภ.ภูเก็ต) จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ว่า สืบเนื่องจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน) หรือสมศ. ได้กำหนดให้มีการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสามในปีพ.ศ.2554-2558 ซึ่งเป็นการประเมินเพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพการศึกษา โดยพิจารณาจากผลผลิต ผลลัพธ์ และผลกระทบมากกว่ากระบวนการ และคำนึงถึงความแตกต่างของแต่ละสถานศึกษา รวมถึงได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐานตัวบ่งชี้ขึ้นมาใหม่นั้น
          ผศ.ดร.ประภา กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความเข้าใจในเกณฑ์มาตรฐานตัวบ่งชี้ใหม่ และเตรียมความพร้อมรับการประเมินรอบสามได้อย่างมีประสิทธิภาพ มรภ.ภูเก็ต จึงได้จัดโครงการดังกล่าวเพื่อให้อาจารย์และบุคลากรในมหาวิทยาลัยมีความรู้ ความเข้าใจในเกณฑ์มาตรฐาน ตัวบ่งชี้ใหม่ดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมรับการประเมินรอบสามจาก สมศ. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
          "การประกันคุณภาพการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็น และเร่งด่วนทั้งนี้ ที่ต้องทำ ไม่ได้เป็นการทำประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อมหาวิทยาลัยเอง แต่เป็นการประกันคุณภาพการศึกษาให้กับผู้เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ผู้ปกครอง ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ผู้ใช้บัณฑิต เพื่อจะได้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจที่ได้ส่งลูกหลานเข้ามาศึกษายัง มหาวิทยาลัย ได้ใช้บัณฑิตที่มีคุณภาพจากมหาวิทยาลัย เป็นส่วนหนึ่งที่มหาวิทยาลัยจะให้กับท้องถิ่น ส่วนอีกส่วนที่มหาวิทยาลัยจะทำให้กับประเทศชาติก็ได้จากการประกันคุณภาพการ ศึกษา คือการรับมือกับการเปิดเสรีอาเซียน ในปี 2558 ถ้าการศึกษาไม่มีคุณภาพ จะอยู่อย่างไร โดยถ้ามองจะเห็นว่า การประกันคุณภาพการศึกษา เป็นฟันเฟืองที่สำคัญที่จะขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยให้มีความเชื่อมั่น และรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเข้ามาได้" อธิการบดี มรภ.ภูเก็ต กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด


โพสเมื่อ : 10 ก.พ. 54   อ่าน 14891 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รมว.สธ.เผย ครม.อนุมัติตำแหน่งข้าราชการให้กระทรวงสาธารณสุข 7,547 อัตรา
01 ต.ค. 58 | อ่าน 721 ครั้ง
915 ครูผ่านอบรมคุรุสภา
16 ก.ค. 57 | อ่าน 602 ครั้ง
ปลุกเด็กไทยโชว์ “มารยาทดี”
24 มิ.ย. 62 | อ่าน 577 ครั้ง
รัฐบาลเตรียมแจกที่ดิน 53,000 ไร่ ให้ประชาชน 4 จังหวัดนำร่อง
03 ธ.ค. 57 | อ่าน 628 ครั้ง
‘หมอธี’ จัดทัพซี 10 ศธ.แย้มสลับซี 11 ต้องมีเหตุผล
14 ก.ค. 61 | อ่าน 854 ครั้ง
จี้กศจ.เร่งบรรจุครูพัฒนาท้องถิ่น พร้อมเลื่อนดำเนินการโยกย้าย ผอ.สถานศึกษาออกไปเป็น 4 พ.ย.
20 ต.ค. 59 | อ่าน 694 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.