Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.หาความจริงครูลอกผลงาน
      

สพฐ.หาความจริงครูลอกผลงาน

 

          ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีการร้องเรียนกล่าวหาครูที่สุพรรณบุรีลอกผลงานการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของครูที่อ่างทองว่า ขณะนี้สำนักพัฒนาระบบบริหารและนิติการ (สพร.) กำลังสืบหาข้อเท็จจริง ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเป็นการพัฒนาระบบการบ้านออนไลน์ ซึ่งครูจะสั่งงานผ่านเว็บไซต์ของครู และนักเรียนจะสามารถเข้ามาดูและทำการบ้าน หรือถ้าเป็นการนัดหมายส่งการบ้านล่วงหน้าก็จะใช้ google calendar ซึ่งให้บริการฟรีเพื่อแจ้งเตือนเป็นข้อความ SMS ไปยังมือถือของนักเรียนและผู้ปกครองเพื่อเตือนว่าใกล้ถึงกำหนดส่งการบ้านแล้ว ซึ่งครูที่สุพรรณบุรียืนยันว่าระบบที่พัฒนาขึ้นไม่ได้เป็นแบบเดียวกับระบบการบ้านออนไลน์ของครูที่อ่างทอง แต่ก็ยอมรับว่าได้จุดประกายความคิดการพัฒนาเรื่องดังกล่าวมาจากผลงานของครูที่อ่างทอง
          ในวันที่ 11 เม.ย. ได้เชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว คาดว่าหลังสงกรานต์จะมีความชัดเจนมากขึ้น แต่ขณะนี้ยังไม่อยากสรุปความผิดตามที่กล่าวหากัน ส่วนกรณีรางวัลที่ บ.ไมโครซอฟท์จะมอบให้คงเป็นเรื่องของทางบริษัทจะเป็นผู้พิจารณาเอง ดร.ชินภัทร กล่าว
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อครูจาก รร.สตรีอ่างทอง ได้นำนักเรียนเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนกล่าวหาครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่สุพรรณบุรี ลอกเลียนผลงานส่งเข้าประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ จัดโดย บ.ไมโครซอฟท์ และได้รับรางวัลรวมทั้งได้เป็นตัวแทนระดับประเทศไปนำเสนอผลงานในต่างประเทศ พร้อมทั้งยังได้รับโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงมีการเรียกร้องให้ บ.ไมโครซอฟท์ระงับการมอบรางวัลจนกว่าข้อเท็จจริงจะปรากฏ.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 12 เม.ย. 55   อ่าน 8818 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สถานอารยธรรมศึกษาโขง-สาละวิน มหาวิทยาลัยนเรศวร
12 มิ.ย. 57 | อ่าน 464 ครั้ง
’วรวัจน์’รื้อหลักสูตรมัธยมแบ่ง3สายสั่งจังหวัดออกแบบเหมาะแต่ละร.ร.-คาดทันใช้ปี’55
16 ก.ย. 54 | อ่าน 95552 ครั้ง
มสด.พัฒนาศักยภาพผู้ผลิตอาหารไทย
24 เม.ย. 57 | อ่าน 506 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"ขู่ผอ.สพท.ไม่ร่วมมือ"เจอเด้ง!"
22 ก.ย. 58 | อ่าน 370 ครั้ง
’บุญรื่น’เข้มภาษาพร้อมรับอาเซียน
05 พ.ย. 54 | อ่าน 41449 ครั้ง
หมอวิจารณ์แนะวิธีจัดการศึกษาที่แท้จริง ชูเป้าหมาย 6 ข้อสู่การเรียนรู้ ศ.21
27 มิ.ย. 60 | อ่าน 363 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.