Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สอท.’พร้อมรับสมัคร’แอดมิสชั่นส์’
      

'สอท.'พร้อมรับสมัคร'แอดมิสชั่นส์'

 

          เมื่อวันที่10 เมษายน นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยความคืบหน้าการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา หรือ แอดมิสชั่นส์ ประจำปี 2555 ว่าตามที่ สอท.ได้เปิดจำหน่ายระเบียบการรับสมัคร ระหว่างวันที่ 4-20 เมษายน และจะเริ่มรับสมัครระหว่างวันที่ 11-20 เมษายน ทาง www.cuas.or.th นั้น ขณะนี้ระบบการรับสมัคร และระบบประมวลผลที่ สอท.เตรียมไว้มีความพร้อม 100% แล้ว และกำลังรอคอมพิวเตอร์ชุดใหม่ที่เพิ่งสั่งซื้อจากต่างประเทศ เพื่อนำมาใช้ในการประมวลผลคะแนน เชื่อว่าจะทำให้ระบบมีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้งบประมาณในการจัดซื้อเกือบ 12 ล้านบาท
          นายสมคิดกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ขอเตือนให้นักเรียนรีบมาสมัครแต่เนิ่นๆ เพราะมีช่วงวันหยุดหลายวัน หากมีปัญหาเรื่องเอกสารหรือหลักฐานไม่ครบจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที ไม่ใช่สมัครในช่วงวันสุดท้าย หากเกิดปัญหาขึ้นจะแก้ไขลำบาก และอาจทำให้พลาดโอกาสได้ ทั้งนี้ อยากให้นักเรียนเลือกคณะโดยดูจากคณะ และความชอบเป็นหลัก เพราะหากเลือกเรียนในสาขาที่ไม่ชอบแล้ว เมื่อเรียนไปจะไม่มีความสุข สุดท้ายต้องออกกลางคัน และสมัครใหม่ ทำให้เสียเวลา
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับช่องทางการชำระเงินค่าสมัครชำระผ่านธนาคาร 7 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย และที่ทำการไปรษณีย์ไทย วันที่ 11-24 เมษายน 2555 ประกาศผลผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกายทาง www.cuas.or.th วันที่ 9 พฤษภาคม สอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกาย วันที่ 14-16 พฤษภาคม ที่สถาบันอุดมศึกษาที่สอบได้ และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าศึกษาในวันที่24 พฤษภาคม ทาง www.cuas.or.th

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 11 เม.ย. 55   อ่าน 8112 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาเตรียมพร้อมสอบรับใบวิชาชีพครู
07 มิ.ย. 61 | อ่าน 88 ครั้ง
ผู้กู้ ผู้ค้ำประกันมีหวัง! เมื่อ ศธ.หาทางช่วยครูหลังโดนออมสินฟ้องแพ่ง
19 พ.ย. 58 | อ่าน 381 ครั้ง
เอกชนห่วงเด็กไทยสู้ต่างชาติไม่ได้ แนะมหาลัยเร่งพัฒนาเด็กแข่ง
27 พ.ค. 57 | อ่าน 324 ครั้ง
’ศศิธารา’อำลาตำแหน่งปลัด
02 ต.ค. 55 | อ่าน 696 ครั้ง
คอลัมน์: ขอเวลานอก: ไม่ออก!!
02 ก.ย. 56 | อ่าน 363 ครั้ง
เล็งตั้งผอ.พื้นที่ใกล้นั่งควบร.ร.เล็ก สพฐ.อุดช่องนโยบายไม่ตั้งผู้บริหารแทนเกษียณ
18 มิ.ย. 55 | อ่าน 726 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.