Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สอท.’พร้อมรับสมัคร’แอดมิสชั่นส์’
      

'สอท.'พร้อมรับสมัคร'แอดมิสชั่นส์'

 

          เมื่อวันที่10 เมษายน นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยความคืบหน้าการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา หรือ แอดมิสชั่นส์ ประจำปี 2555 ว่าตามที่ สอท.ได้เปิดจำหน่ายระเบียบการรับสมัคร ระหว่างวันที่ 4-20 เมษายน และจะเริ่มรับสมัครระหว่างวันที่ 11-20 เมษายน ทาง www.cuas.or.th นั้น ขณะนี้ระบบการรับสมัคร และระบบประมวลผลที่ สอท.เตรียมไว้มีความพร้อม 100% แล้ว และกำลังรอคอมพิวเตอร์ชุดใหม่ที่เพิ่งสั่งซื้อจากต่างประเทศ เพื่อนำมาใช้ในการประมวลผลคะแนน เชื่อว่าจะทำให้ระบบมีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้งบประมาณในการจัดซื้อเกือบ 12 ล้านบาท
          นายสมคิดกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ขอเตือนให้นักเรียนรีบมาสมัครแต่เนิ่นๆ เพราะมีช่วงวันหยุดหลายวัน หากมีปัญหาเรื่องเอกสารหรือหลักฐานไม่ครบจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที ไม่ใช่สมัครในช่วงวันสุดท้าย หากเกิดปัญหาขึ้นจะแก้ไขลำบาก และอาจทำให้พลาดโอกาสได้ ทั้งนี้ อยากให้นักเรียนเลือกคณะโดยดูจากคณะ และความชอบเป็นหลัก เพราะหากเลือกเรียนในสาขาที่ไม่ชอบแล้ว เมื่อเรียนไปจะไม่มีความสุข สุดท้ายต้องออกกลางคัน และสมัครใหม่ ทำให้เสียเวลา
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับช่องทางการชำระเงินค่าสมัครชำระผ่านธนาคาร 7 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย และที่ทำการไปรษณีย์ไทย วันที่ 11-24 เมษายน 2555 ประกาศผลผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกายทาง www.cuas.or.th วันที่ 9 พฤษภาคม สอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกาย วันที่ 14-16 พฤษภาคม ที่สถาบันอุดมศึกษาที่สอบได้ และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าศึกษาในวันที่24 พฤษภาคม ทาง www.cuas.or.th

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 11 เม.ย. 55   อ่าน 8013 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.ชะลอ 4 มหา’ลัย ผลิต 7 กลุ่มอาชีพ
06 มี.ค. 55 | อ่าน 12032 ครั้ง
สอศ.สแกนเข้มสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ
30 พ.ค. 59 | อ่าน 123 ครั้ง
รัฐใจป้ำ เล็งอุดหนุนเงินเดือน อดีตนักโทษ
16 เม.ย. 58 | อ่าน 186 ครั้ง
การสำรวจข้อมูลพื้นฐานเพื่อการประเมินข้าราชการครูผู้สอนวิทยาศาสตร์และวิชาคณิตศาสตร์ช่วงชั้นที่ 3 (ม.1
15 ก.ย. 59 | อ่าน 361 ครั้ง
"ดีอี"ดีเดย์ติดเน็ตหมู่บ้านแรก 23ธ.ค.นี้
14 ธ.ค. 59 | อ่าน 132 ครั้ง
ครูผู้ช่วยโกงชัด! ชงยกเลิกผลสอบ
21 มี.ค. 56 | อ่าน 426 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.