Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สมัคร’รอง-ผอ.ร.ร.’ทะลุหมื่นราย แห่ลงผู้อำนวยการกลุ่มทั่วไป 6.3 พันคน ก.ค.ศ.สั่งชะลอคัดบิ
      

สมัคร'รอง-ผอ.ร.ร.'ทะลุหมื่นราย แห่ลงผู้อำนวยการกลุ่มทั่วไป 6.3 พันคน ก.ค.ศ.สั่งชะลอคัดบิ๊ก'สพป.-สพม.'ต่อ

 

          เมื่อวันที่10 เมษายน นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เสนอให้พิจารณาดำเนินการสรรหาบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) และรอง ผอ.สพท.แทนตำแหน่งที่ว่างของ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 2 ตำแหน่ง รอง ผอ.สพป. 126 ตำแหน่ง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 1 ตำแหน่ง และรอง ผอ.สพม. 3 ตำแหน่ง ซึ่งที่ประชุม ก.ค.ศ.พิจารณาแล้วเห็นว่าควรให้ชะลอดำเนินการสรรหาไว้ก่อน เนื่องจากการสรรหาตำแหน่ง ผอ.สพท.ยังมีการฟ้องคดี และอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลปกครองกลาง และศาลปกครองพิษณุโลก ซึ่ง สพท.ที่มีตำแหน่งว่างให้รอง ผอ.สพท.รักษาราชการแทนไปก่อน
          รัฐมนตรีว่าการ ศธ.กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังเห็นชอบหลักเกณฑ์สรรหารอง ผอ.สพท.โดยให้ สพฐ.กำหนดองค์ประกอบในการย้ายรอง ผอ.สพท.ตำแหน่งชั่วคราวและมีเงื่อนไขไปดำรงตำแหน่งรอง ผอ.สพท.ที่เป็นตำแหน่งโครงสร้างด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม พร้อมรายชื่อรอง ผอ.สพท.ที่จะได้รับการพิจารณาให้ ก.ค.ศ.พิจารณา หากผู้ดำรงตำแหน่งรอง ผอ.สพท.ที่กำหนดเป็นตำแหน่งชั่วคราวและมีเงื่อนไขย้ายไปดำรงตำแหน่งรอง ผอ.สพท.โครงสร้างแล้ว ให้ยุบเลิกตำแหน่งนั้น และให้ สพฐ.ขออนุมัติ ก.ค.ศ.กำหนดเป็นตำแหน่งครูในสถานศึกษาที่มีอัตราต่ำกว่าเกณฑ์
          แหล่งข่าวจาก สพฐ.คนหนึ่ง กล่าวว่า หลังจาก สพฐ.ได้ประกาศรับสมัครสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรอง ผอ.และ ผอ.สถานศึกษาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 3-9 เมษายน ซึ่งมี สพป.และ สพม.ที่เปิดสอบทั้งสิ้น 225 เขต มีตำแหน่งว่างจากการเกษียณอายุฯ ในปีงบประมาณ 2554-2556 รวม 2,176 ตำแหน่ง แยกเป็น ผอ.กลุ่มประสบการณ์ และ ผอ.กลุ่มทั่วไป 1,257 ตำแหน่ง และรอง ผอ.กลุ่มประสบการณ์ และรอง ผอ.กลุ่มทั่วไป จำนวน 919 ตำแหน่งนั้น ปรากฏว่ามียอดผู้สมัครเข้ารับการสรรหาทั้งหมด 10,351 คน ได้แก่ รอง ผอ.สถานศึกษา กลุ่มประสบการณ์ ยอดสมัคร 414 คน และกลุ่มทั่วไป ยอดสมัคร 2,775 คน และ ผอ.สถานศึกษา กลุ่มประสบการณ์ ยอดสมัคร 774 คน และกลุ่มทั่วไป ยอดสมัคร 6,388 คน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 11 เม.ย. 55   อ่าน 8042 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชะลอการใช้หลักเกณฑ์และวิธีการกำหนดตำแหน่งและประเมินบุคคลบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2) ระดั
22 ธ.ค. 59 | อ่าน 1595 ครั้ง
‘การุณ’ จัด สพฐ.สัญจร เดินสายสร้างความเข้าใจนโยบายสู่การปฏิบัติ
01 ส.ค. 60 | อ่าน 480 ครั้ง
วอนนายกฯแก้ปมการศึกษาก่อนเลือกตั้ง
25 มิ.ย. 61 | อ่าน 218 ครั้ง
เผยผลวิจัยสถานการณ์อาชีวศึกษาในปัจจุบัน
01 ต.ค. 56 | อ่าน 441 ครั้ง
นักวิชาการมาเลเซีย ตีพิมพ์ผลงานวิชาการ เเซงหน้าสิงคโปร์-ไทย
20 เม.ย. 58 | อ่าน 331 ครั้ง
สพฐ.จี้เพิ่มผลสัมฤทธิ์น.ร.
02 พ.ค. 54 | อ่าน 21804 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.