Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เดินเครื่องประกันชีวิตชุดระงับเหตุเด็กตีกัน!
      

ศธ.เดินเครื่องประกันชีวิตชุดระงับเหตุเด็กตีกัน!

 

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกสมุทรปราการ นายสายัณห์  สันทัด ผอ.สำนักการลูกเสือยุวกาชาดและกิจการนักเรียน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการประชุมเพื่อกำหนดแนวทางและมาตรการส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา โดยมี  ดร.อนันท์ งามสะอาด ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดสมุทรปราการ น.ส.วิไลลักษณ์ ชื่นรัมย์ หัวหน้าศูนย์เสมารักษ์ ประจำสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 5 อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนอาชีวะ และโรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่ จาก จ.ชลบุรี จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.สมุทรปราการ จำนวน 60 คน เข้าร่วมประชุม
          นายสายัณห์  กล่าวว่า  ปัญหานักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างสถาบัน เกิดขึ้นมายาวนาน ปัจจุบันมีการใช้อาวุธที่ร้ายแรงทำร้ายร่างกายกัน โดยชุดปฏิบัติการเสมารักษ์หรือสารวัตรนักเรียนเดิมที่เข้าไประงับเหตุ หรือป้องกันเหตุ มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายสูง  เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่ปฏิบัติงาน ทางสำนักการลูกเสือยุวกาชาดและกิจการนักเรียน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้จัดสรรงบประมาณให้กับสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาทั้ง 12 เขตทั่วประเทศเพื่อทำประกันชีวิตให้กับอาจารย์ชุดปฏิบัติการและเครือข่ายเสมารักษ์ กรณีถูกลูกหลงหรือได้รับเหตุร้ายที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ ก็จะมีเงินประกันชีวิตชดเชยให้
          นายสายัณห์ กล่าววต่อว่า การประชุมอาจารย์ชุดปฏิบัติการและเครือข่ายเสมารักษ์ ทำให้ได้ทราบปัญหาของแต่ละพื้นที่บางสถาบันแก้ปัญหาร่วมกันลำบาก เพราะอยู่กันคนละเขต คนละจังหวัด ต่อไปจะต้องดำเนินงานร่วมกัน โดยจะจัดงบประมาณในการทำกิจกรรมร่วมกันของ 4 หลักสูตร พร้อมจัดเครือข่ายให้เป็นระบบแก้ปัญหานักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้ส่วนหนึ่ง.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 เม.ย. 55   อ่าน 9572 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แจงกรอบอัตราใน สพท. ยังไม่ยุติเล็งลงพื้นที่เก็บข้อมูลภาระงาน
31 ก.ค. 55 | อ่าน 1237 ครั้ง
นักการศึกษายกวิชาวิทยาศาสตร์ มีบทบาทสูงสุดในชีวิตประจำวัน
11 ต.ค. 54 | อ่าน 67146 ครั้ง
สอนอาชีพในมัธยมแก้ออกกลางคัน
16 ก.ค. 56 | อ่าน 785 ครั้ง
มทร.จัดประชุมวิชาการ
24 พ.ย. 53 | อ่าน 10230 ครั้ง
อาชีวะก้าวต่อยอด 2 ปริญญา ไทย-อินโดฯ แข็งแกร่งไปด้วยกัน
05 ส.ค. 57 | อ่าน 422 ครั้ง
คอลัมน์: อาชีวะ...สร้างสรรค์: ซ่อมถึงบ้านบริการถึงที่
04 ก.ค. 56 | อ่าน 904 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.