Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โชว์ห้องเรียนจำลองแท็บเล็ตศธ.พร้อมสาธิตวิธีใช้-เนื้อหา
      

โชว์ห้องเรียนจำลองแท็บเล็ตศธ.พร้อมสาธิตวิธีใช้-เนื้อหา

 

          เมื่อวันที่ 2 เมษายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าการจัดหาคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้นักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ตามโครงการ One Tablet Pc Per Child ของรัฐบาล ว่า การจัดซื้อแท็บเล็ตในขณะนี้มีความพร้อมด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคนิค ระบบฮาร์ดแวร์ และเนื้อหาการเรียนรู้ ส่วนการลงนามสัญญาการจัดซื้อแท็บเล็ตกับสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แบ่งภาระงานไว้อย่างชัดเจนระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) คาดว่าการลงนามสัญญาการจัดซื้อคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยมีขั้นตอนการพิจารณาสาระสำคัญ ตั้งแต่การเปิดโอกาสให้คู่สัญญาได้เห็น ร่างสัญญาก่อนการลงนามระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัทเซิ่นเจิ้น ขณะเดียวกันจะให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องในเรื่องนี้อีกครั้ง คาดว่าจะทำข้อตกลงความร่วมมือกันได้ภายในเวลาที่กำหนดแน่นอน จากนั้นจะส่งมอบเครื่องแท็บเล็ต ล็อตแรก 2,000 เครื่อง เพื่อทดสอบอย่างเข้มข้นต่อไป
          ส่วนความคืบหน้าการเปลี่ยนแปลงงบประมาณปี 2555 ในส่วนอื่นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) อาทิ งบอุดหนุนรายหัวตามโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ เป็นต้น เพื่อไปจัดซื้อแท็บเล็ตที่ยังขาดอีก 90,000 เครื่อง ในวงเงิน 360 ล้านบาท ให้ครอบคลุมนักเรียนชั้น ป.1 ทั้งหมดนั้น ผมได้มอบให้สำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอนไปพิจารณาอยู่ นายชินภัทรกล่าว
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 3 เมษายน เวลา 13.30 น. ที่ ศธ. นายสุชาติพร้อมด้วยนายชินภัทรจะแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมเนื้อหาแท็บเล็ต และสาธิตการใช้ โดยจะเปิดห้องเรียนจำลองในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 03 เม.ย. 55   อ่าน 9640 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอบวีเน็ตปวส.คึกคัก
06 ก.พ. 55 | อ่าน 61972 ครั้ง
ศธ.เร่งทำข้อมูลปรับฐานเงิน 1.5 หมื่น ครูเอกชนยังไม่ชัดเจนใครจ่าย
01 ก.พ. 55 | อ่าน 68833 ครั้ง
การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจ
15 ม.ค. 59 | อ่าน 354 ครั้ง
หวั่นผู้ปกครองรับภาระเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชา
11 ธ.ค. 57 | อ่าน 529 ครั้ง
อาชีวะ-เอกชนพัฒนากำลังคน
29 ก.ค. 57 | อ่าน 371 ครั้ง
กศน.เล็งขยายสอนในทุกชาติอาเซียน
24 ก.ย. 55 | อ่าน 737 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.