Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โชว์ห้องเรียนจำลองแท็บเล็ตศธ.พร้อมสาธิตวิธีใช้-เนื้อหา
      

โชว์ห้องเรียนจำลองแท็บเล็ตศธ.พร้อมสาธิตวิธีใช้-เนื้อหา

 

          เมื่อวันที่ 2 เมษายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าการจัดหาคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้นักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ตามโครงการ One Tablet Pc Per Child ของรัฐบาล ว่า การจัดซื้อแท็บเล็ตในขณะนี้มีความพร้อมด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคนิค ระบบฮาร์ดแวร์ และเนื้อหาการเรียนรู้ ส่วนการลงนามสัญญาการจัดซื้อแท็บเล็ตกับสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แบ่งภาระงานไว้อย่างชัดเจนระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) คาดว่าการลงนามสัญญาการจัดซื้อคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ โดยมีขั้นตอนการพิจารณาสาระสำคัญ ตั้งแต่การเปิดโอกาสให้คู่สัญญาได้เห็น ร่างสัญญาก่อนการลงนามระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัทเซิ่นเจิ้น ขณะเดียวกันจะให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องในเรื่องนี้อีกครั้ง คาดว่าจะทำข้อตกลงความร่วมมือกันได้ภายในเวลาที่กำหนดแน่นอน จากนั้นจะส่งมอบเครื่องแท็บเล็ต ล็อตแรก 2,000 เครื่อง เพื่อทดสอบอย่างเข้มข้นต่อไป
          ส่วนความคืบหน้าการเปลี่ยนแปลงงบประมาณปี 2555 ในส่วนอื่นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) อาทิ งบอุดหนุนรายหัวตามโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ เป็นต้น เพื่อไปจัดซื้อแท็บเล็ตที่ยังขาดอีก 90,000 เครื่อง ในวงเงิน 360 ล้านบาท ให้ครอบคลุมนักเรียนชั้น ป.1 ทั้งหมดนั้น ผมได้มอบให้สำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอนไปพิจารณาอยู่ นายชินภัทรกล่าว
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 3 เมษายน เวลา 13.30 น. ที่ ศธ. นายสุชาติพร้อมด้วยนายชินภัทรจะแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมเนื้อหาแท็บเล็ต และสาธิตการใช้ โดยจะเปิดห้องเรียนจำลองในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 03 เม.ย. 55   อ่าน 9685 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บรรจุครู ผช."เลย-หนองบัวฯ"ฉลุยใช้บัญชีทันหมดอายุ-ชง 4 ขั้นตอนเกลี่ยครู"อรรถพล"แนะยื่นคำร้องผ่านเ
18 เม.ย. 59 | อ่าน 483 ครั้ง
“เลขาฯ กพฐ.” เปิดศูนย์เรียนรู้ครบวงจร “ร.ร.กันทรารมณ์” ศรีสะเกษ
30 ก.ย. 53 | อ่าน 16086 ครั้ง
’สพฐ.’ปิ๊งดึงเอกชนลงทุนซ่อมร.ร.จ่ายเงินพร้อมดอกเบี้ยคืนภายหลัง
20 ธ.ค. 53 | อ่าน 8908 ครั้ง
มธ.กับความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน
04 พ.ค. 55 | อ่าน 1043 ครั้ง
สช. มอบเกียรติบัตร ประกันคุณภาพภายใน ทั่วประเทศ
25 ธ.ค. 55 | อ่าน 1059 ครั้ง
สอศ.เล็งขยายหลักสูตรอีพี 60 แห่ง
23 ก.ค. 55 | อ่าน 719 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.