Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.อีสานตั้งเป้าปริญญาเอก 20% เพิ่มคุณวุฒิอาจารย์ก่อนเข้าอาเซียน
      

มทร.อีสานตั้งเป้าปริญญาเอก 20%  เพิ่มคุณวุฒิอาจารย์ก่อนเข้าอาเซียน

 

          รศ.ดร.วินิจ โชติสว่าง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) อีสาน เปิดเผยว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 8 แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยและเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 จึงมอบหมายให้แต่ละคณะ ทั้งส่วนกลาง มทร.อีสาน นครราชสีมา และ 4 วิทยาเขต คือ วิทยาเขตขอนแก่น กาฬสินธุ์ สุรินทร์ และ สกลนคร ปรับปรุง พัฒนาหลักสูตรทุกคณะสาขาวิชา โดยเฉพาะสาขาด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่จะเน้นผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ สู้งานและสามารถทำงานได้ทันที เพื่อให้สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย
          นอกจากมุ่งสร้างเสริมองค์ความรู้ ทั้งด้านวิชาการ และฝึกฝนอาชีพแล้ว ยังมุ่งเน้นปลูกฝังเรื่องจิตอาสา การมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย โดยกำหนดให้นักศึกษาทุกคนก่อนจบต้องเข้าร่วมกิจกรรมสะสมคะแนนความดีให้ครบ 100 คะแนน ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด รวมถึงต้องทำประโยชน์ ทำงานวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชน ส่วนอาจารย์ได้มีการจัดตั้งกองทุนสนับสนุนงานวิจัย เพื่อเปิดโอกาสให้อาจารย์ทำงานวิจัยเพื่อชุมชนมากขึ้น รวมถึงส่งเสริมให้อาจารย์ไปศึกษาต่อในต่างประเทศ
          ขณะนี้มีอาจารย์กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอกทั้งในและต่างประเทศประมาณ 200 กว่าคน คาดว่า ก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ทางมหาวิทยาลัยจะสามารถเพิ่มสัดส่วนอาจารย์ปริญญาโทได้ประมาณ 20% จากเดิม 5% อย่างไรก็ตาม ในการพัฒนานักศึกษาและคณาจารย์ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงนามเอ็มโอยูด้านวิชาการและเทคโนโลยีกับมหาวิทยาลัยประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงสถานประกอบต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนนักศึกษา คณาจารย์ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ ฝึกปฏิบัติจากสถานที่จริง
          ตอนนี้ทุกหลักสูตรของ มทร.อีสาน ส่วนกลาง และ 4 วิทยาเขต ต่างผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) และสภาวิชาชีพเรียบร้อยแล้ว ภายใต้การพัฒนาและปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ในปีการศึกษา 2555 ทางมหาวิทยาลัยจะมีการเปิดหลักสูตรระดับปริญญาตรี 2 สาขา ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์และสาขาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ ส่วนปริญญาโท เปิดสอนคณะบัญชีมหาบัณฑิต  สาขาวิทยาศาสตร์อาหาร รศ.ดร.วินิจ กล่าว

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 23 มี.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 23 มี.ค. 55   อ่าน 8524 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทุน 1 อำเภอรุ่น 4 รอบ 3
24 เม.ย. 57 | อ่าน 514 ครั้ง
ยัน’แท็บเล็ต’ 1.69 ล้านเครื่อง ถึงมือ ’ป.1/ม.1’ ก่อนเปิดเทอม
19 ธ.ค. 55 | อ่าน 780 ครั้ง
ห่วงเด็กทำกิจกรรมกระทบเวลาเรียน สพฐ.เตรียมปรับลด-จัดระบบ-กำหนดเกณฑ์เข้าร่วม
16 มี.ค. 58 | อ่าน 394 ครั้ง
ทีแคสปี 62 รับ 5 รอบ-ยืนยันสิทธิ 1 ครั้ง
21 มิ.ย. 61 | อ่าน 363 ครั้ง
สกสค.ชี้ครูเอกชนมีสิทธิ์กู้เงินชพค.7 สช.เผยช่องดอกเบี้ยต่ำ - แนะ’พอเพียง’เลี่ยงหนี้
26 ก.ค. 55 | อ่าน 1038 ครั้ง
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: กศน.ฝึกอาชีพเสริมความมั่นคงพี่น้องชาวใต้
18 ม.ค. 55 | อ่าน 46482 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.