Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.อีสานตั้งเป้าปริญญาเอก 20% เพิ่มคุณวุฒิอาจารย์ก่อนเข้าอาเซียน
      

มทร.อีสานตั้งเป้าปริญญาเอก 20%  เพิ่มคุณวุฒิอาจารย์ก่อนเข้าอาเซียน

 

          รศ.ดร.วินิจ โชติสว่าง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) อีสาน เปิดเผยว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 8 แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยและเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 จึงมอบหมายให้แต่ละคณะ ทั้งส่วนกลาง มทร.อีสาน นครราชสีมา และ 4 วิทยาเขต คือ วิทยาเขตขอนแก่น กาฬสินธุ์ สุรินทร์ และ สกลนคร ปรับปรุง พัฒนาหลักสูตรทุกคณะสาขาวิชา โดยเฉพาะสาขาด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่จะเน้นผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ สู้งานและสามารถทำงานได้ทันที เพื่อให้สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย
          นอกจากมุ่งสร้างเสริมองค์ความรู้ ทั้งด้านวิชาการ และฝึกฝนอาชีพแล้ว ยังมุ่งเน้นปลูกฝังเรื่องจิตอาสา การมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย โดยกำหนดให้นักศึกษาทุกคนก่อนจบต้องเข้าร่วมกิจกรรมสะสมคะแนนความดีให้ครบ 100 คะแนน ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด รวมถึงต้องทำประโยชน์ ทำงานวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชน ส่วนอาจารย์ได้มีการจัดตั้งกองทุนสนับสนุนงานวิจัย เพื่อเปิดโอกาสให้อาจารย์ทำงานวิจัยเพื่อชุมชนมากขึ้น รวมถึงส่งเสริมให้อาจารย์ไปศึกษาต่อในต่างประเทศ
          ขณะนี้มีอาจารย์กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอกทั้งในและต่างประเทศประมาณ 200 กว่าคน คาดว่า ก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ทางมหาวิทยาลัยจะสามารถเพิ่มสัดส่วนอาจารย์ปริญญาโทได้ประมาณ 20% จากเดิม 5% อย่างไรก็ตาม ในการพัฒนานักศึกษาและคณาจารย์ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงนามเอ็มโอยูด้านวิชาการและเทคโนโลยีกับมหาวิทยาลัยประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงสถานประกอบต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนนักศึกษา คณาจารย์ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ ฝึกปฏิบัติจากสถานที่จริง
          ตอนนี้ทุกหลักสูตรของ มทร.อีสาน ส่วนกลาง และ 4 วิทยาเขต ต่างผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) และสภาวิชาชีพเรียบร้อยแล้ว ภายใต้การพัฒนาและปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ในปีการศึกษา 2555 ทางมหาวิทยาลัยจะมีการเปิดหลักสูตรระดับปริญญาตรี 2 สาขา ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์และสาขาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ ส่วนปริญญาโท เปิดสอนคณะบัญชีมหาบัณฑิต  สาขาวิทยาศาสตร์อาหาร รศ.ดร.วินิจ กล่าว

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 23 มี.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 23 มี.ค. 55   อ่าน 8467 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรภ.สวนสุนันทาจัดประชุมวิชาการ 2014
16 พ.ค. 57 | อ่าน 476 ครั้ง
แนะใช้การศึกษาช่วยดับไฟแดนใต้
07 มิ.ย. 54 | อ่าน 38992 ครั้ง
ครม.เคาะยุบรวม2สถาบันตั้งมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
20 ธ.ค. 54 | อ่าน 72727 ครั้ง
มพ.ผุด’1 คณะ 1 โมเดล’สนอง’1 ม. 1 จว.’ แก้ปัญหาพื้นที่-หนุนพึ่งตัวเอง
26 ก.พ. 56 | อ่าน 532 ครั้ง
มทร.หนุนแนวคิดปรับระบบรับตรง ใช้คะแนนหน่วยงานกลางสอบ-ช่วยน.ร.ไม่วิ่งรอก
05 มี.ค. 55 | อ่าน 10391 ครั้ง
เกณฑ์การสอบคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา สอศ.
29 มิ.ย. 58 | อ่าน 322 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.