Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เริ่มแล้วตลาดนัดเรียนต่อม.1/ม.4 15-17 ที่อิมแพ็ค
      

เริ่มแล้วตลาดนัดเรียนต่อม.1/ม.4 15-17 ที่อิมแพ็ค

 

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)เปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคมของทุกปีจะเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนจะต้องมีการสมัครเข้าเรียนต่อในระดับชั้น ม.1 และชั้น ม.4 และเป็นช่วงเวลาที่ พ่อแม่ ผู้ปกครอง รวมทั้งตัวนักเรียนเองมีความวิตกกังวล และสับสนในการตัดสินใจเลือกสถานศึกษา เพื่อให้บุตรหลานได้มีที่เรียนต่อ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการสอบไม่ได้ ไม่มีที่เรียน โรงเรียนอยู่ไกลบ้านและการหาสถานที่เรียนที่เหมาะสมกับความรู้ความสามารถและศักยภาพของบุตรหลานซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ตระหนักถึงปัญหา และหาทางออกด้วยการกำหนดจัดงานมหกรรมตลาดนัดเรียนต่อชั้น ม.1 และ ม.4 ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.55 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่ากิจกรรมที่ สพฐ.จัดขึ้นนี้จะทำให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง และนักเรียน ได้มีโอกาสรับทราบข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องในการเลือกที่เรียนทราบว่ามีสถานศึกษาใดบ้างที่สามารถรองรับการเข้าเรียนต่อที่เหมาะสมกับขีดความสามารถและศักยภาพของบุตรหลาน อีกทั้งใกล้บ้าน และสะดวกในการเดินทาง ก็จะส่งผลให้นักเรียนมีที่เรียน มีความสุขในการเรียน ไม่กดดัน และลดปัญหาการจราจรซึ่งเป็นความต้องการของผู้ปกครอง และนักเรียนอยู่แล้ว
          ในงานจะมีการสัมมนาการรับนักเรียนปีการศึกษา 2555 นิทรรศการแสดงผลงานของโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง และชมผลงาน 29 โรงเรียนบนพื้นที่ภูเขาสูงและถิ่นทุรกันดาร การจำหน่ายสินค้าของนักเรียนซึ่งเกิดจากการปฏิบัติจริง เพื่อหารายได้สนับสนุนทรัพยากรโรงเรียน ที่สำคัญคือ การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทดลองทำข้อสอบของโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูงในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานี มากถึง 19 โรงเรียน โดยจะเปิดให้ทดลองสอบวันละ 6 รอบ พร้อมประกาศผลในทันทีเลขาธิการ กพฐ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 15 มี.ค. 55   อ่าน 10653 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้เกาไม่ถูกที่เด็กสอบตกแล้วปรับข้อสอบ
19 ก.พ. 59 | อ่าน 500 ครั้ง
มทร.ธัญบุรีดูงานเกาหลีเจาะเคล็ดลับพัฒนาเร็ว
15 มี.ค. 54 | อ่าน 15615 ครั้ง
ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผอ. และผอ.สถานศึกษา
30 ม.ค. 58 | อ่าน 280 ครั้ง
แนะไทยปลดล็อกเพิ่มอิสระร.ร. ’เวิลด์แบงก์’เชื่อคะแนน PISA พุ่ง
14 ธ.ค. 55 | อ่าน 626 ครั้ง
วันสุดท้าย O-Net ไม่มีรายงานทุจริต "สัมพันธ์" ไม่เชื่อกระทู้แฉ! บอกข้อสอบป.6
02 ก.พ. 58 | อ่าน 301 ครั้ง
มธ.โชว์ศักยภาพแข่งศาลจำลอง
11 มี.ค. 57 | อ่าน 428 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.