Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เริ่มแล้วตลาดนัดเรียนต่อม.1/ม.4 15-17 ที่อิมแพ็ค
      

เริ่มแล้วตลาดนัดเรียนต่อม.1/ม.4 15-17 ที่อิมแพ็ค

 

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)เปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคมของทุกปีจะเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนจะต้องมีการสมัครเข้าเรียนต่อในระดับชั้น ม.1 และชั้น ม.4 และเป็นช่วงเวลาที่ พ่อแม่ ผู้ปกครอง รวมทั้งตัวนักเรียนเองมีความวิตกกังวล และสับสนในการตัดสินใจเลือกสถานศึกษา เพื่อให้บุตรหลานได้มีที่เรียนต่อ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการสอบไม่ได้ ไม่มีที่เรียน โรงเรียนอยู่ไกลบ้านและการหาสถานที่เรียนที่เหมาะสมกับความรู้ความสามารถและศักยภาพของบุตรหลานซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ตระหนักถึงปัญหา และหาทางออกด้วยการกำหนดจัดงานมหกรรมตลาดนัดเรียนต่อชั้น ม.1 และ ม.4 ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.55 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่ากิจกรรมที่ สพฐ.จัดขึ้นนี้จะทำให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง และนักเรียน ได้มีโอกาสรับทราบข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องในการเลือกที่เรียนทราบว่ามีสถานศึกษาใดบ้างที่สามารถรองรับการเข้าเรียนต่อที่เหมาะสมกับขีดความสามารถและศักยภาพของบุตรหลาน อีกทั้งใกล้บ้าน และสะดวกในการเดินทาง ก็จะส่งผลให้นักเรียนมีที่เรียน มีความสุขในการเรียน ไม่กดดัน และลดปัญหาการจราจรซึ่งเป็นความต้องการของผู้ปกครอง และนักเรียนอยู่แล้ว
          ในงานจะมีการสัมมนาการรับนักเรียนปีการศึกษา 2555 นิทรรศการแสดงผลงานของโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง และชมผลงาน 29 โรงเรียนบนพื้นที่ภูเขาสูงและถิ่นทุรกันดาร การจำหน่ายสินค้าของนักเรียนซึ่งเกิดจากการปฏิบัติจริง เพื่อหารายได้สนับสนุนทรัพยากรโรงเรียน ที่สำคัญคือ การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทดลองทำข้อสอบของโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูงในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานี มากถึง 19 โรงเรียน โดยจะเปิดให้ทดลองสอบวันละ 6 รอบ พร้อมประกาศผลในทันทีเลขาธิการ กพฐ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 15 มี.ค. 55   อ่าน 10684 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กพฐ.ไฟเขียวทบทวนจำนวนคาบ - ชม.เรียน
17 ส.ค. 55 | อ่าน 952 ครั้ง
เขาห้ามผมทำ แต่ไม่ห้ามผมคิด
13 ก.ค. 58 | อ่าน 459 ครั้ง
มจพ.ตั้งศูนย์ “ปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย” เตรียมจัดกระสอบทรายช่วยเมืองนนฯ
14 ต.ค. 54 | อ่าน 53701 ครั้ง
เผยข้าราชการครู-บุคลากรทางการศึกษา"ศธ." จ่อเกษียณก.ย.นี้กว่า 1 หมื่นราย
18 ก.ค. 56 | อ่าน 840 ครั้ง
ไฟเขียวคืนเงินน.ศ.ม.อีสาน
27 ธ.ค. 55 | อ่าน 893 ครั้ง
จี้ปรับข้อเสียร.ร.นิติบุคคล
26 พ.ย. 55 | อ่าน 953 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.