Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รมช.ศึกษาฯมอบนโยบาย 12 มรภ.อีสาน แนะตั้งธนาคารท้องถิ่นมีเงินส่งอจ.-น.ศ.เรียนนอก
      

รมช.ศึกษาฯมอบนโยบาย 12 มรภ.อีสาน แนะตั้งธนาคารท้องถิ่นมีเงินส่งอจ.-น.ศ.เรียนนอก

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ นายศักดา คงเพชรรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางไปเป็นประธานเปิดการอบรมพร้อมมอบนโยบายแก่ผู้บริหาร อาจารย์พนักงานมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือและโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด โดยมี ผศ.ดร.เฉลยภูมิพันธุ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด พร้อมด้วยอธิการบดีและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือรวม 12 แห่ง ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต1-3 รับมอบนโยบาย และร่วมเสวนา
          นายศักดากล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการประสงค์ให้มหาวิทยาลัยราชภัฏคิดสิ่งใหม่ๆ ที่จะทำให้มหาวิทยาลัยก้าวหน้ากว่าเดิม เพราะถ้ามองภาพของมหาวิทยาลัยราชภัฏน่าจะเป็นจุดเชื่อมอยู่ตรงกลางระหว่างอาชีวศึกษากับอุดมศึกษาในภูมิภาคนอกจากนี้ อยากให้เปิดวิชาการบิน เพราะจ.ร้อยเอ็ดมีสนามบิน หรือวิชาพยาบาล เภสัช แพทยศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏทุกแห่ง รวมทั้งการจัดตั้งธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินท้องถิ่น เพื่อจะได้มีเงินส่งนักศึกษาและอาจารย์ไปศึกษาต่อยังต่างประเทศให้มากๆ จะได้กลับมาสอนเป็นการเพิ่มทั้งคุณภาพและปริมาณ
          ด้านผศ.ดร.เฉลยกล่าวว่า โครงการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนที่จัดขึ้นนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดที่มุ่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ตอบสนองปรัชญาของมหาวิทยาลัยที่ว่าแหล่งความรู้ตลอดชีวิต ทั้งนี้ โครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรทั้งสายวิชาการ และตำแหน่งเชี่ยวชาญฯ มีทักษะความรู้และเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติงานรูปแบบมาตรฐาน ได้แก่ การจัดทำเอกสารประกอบการสอน ตำราและผลงานวิจัย ซึ่งผลงานเหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบุคลากรทางการศึกษาอันเป็นประโยชน์อย่างสูงต่อนิสิตนักศึกษาและสถานศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้รับความกรุณาการสนับสนุน ส่งเสริมและประสานงานจากกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 มี.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 08 มี.ค. 55   อ่าน 11131 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ระดมกึ๋นแก้วิกฤตเด็กเรียนอาชีวะลดฮวบ
15 มี.ค. 56 | อ่าน 679 ครั้ง
คิดเกณฑ์บรรจุจิตอาสาเป็นครู
29 ม.ค. 57 | อ่าน 495 ครั้ง
สพฐ.เล็งปรับคุณภาพร.ร.-ครูแก้ปัญหาคะแนนโอเน็ตต่ำ
27 เม.ย. 54 | อ่าน 21284 ครั้ง
สช.จับมือ ’ม.หาดใหญ่’ เปิด ’ป.บัณฑิตฯ’ ครูเอกชนสนใจแห่สมัครรุ่นแรก 300 คน
06 ธ.ค. 54 | อ่าน 62498 ครั้ง
หลักสูตรใหม่...เริ่มเดินเครื่อง
29 มี.ค. 56 | อ่าน 518 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 (ต่อ)
26 มิ.ย. 61 | อ่าน 363 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.