Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รมช.ศึกษาฯมอบนโยบาย 12 มรภ.อีสาน แนะตั้งธนาคารท้องถิ่นมีเงินส่งอจ.-น.ศ.เรียนนอก
      

รมช.ศึกษาฯมอบนโยบาย 12 มรภ.อีสาน แนะตั้งธนาคารท้องถิ่นมีเงินส่งอจ.-น.ศ.เรียนนอก

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ นายศักดา คงเพชรรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางไปเป็นประธานเปิดการอบรมพร้อมมอบนโยบายแก่ผู้บริหาร อาจารย์พนักงานมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือและโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด โดยมี ผศ.ดร.เฉลยภูมิพันธุ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด พร้อมด้วยอธิการบดีและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือรวม 12 แห่ง ผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต1-3 รับมอบนโยบาย และร่วมเสวนา
          นายศักดากล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการประสงค์ให้มหาวิทยาลัยราชภัฏคิดสิ่งใหม่ๆ ที่จะทำให้มหาวิทยาลัยก้าวหน้ากว่าเดิม เพราะถ้ามองภาพของมหาวิทยาลัยราชภัฏน่าจะเป็นจุดเชื่อมอยู่ตรงกลางระหว่างอาชีวศึกษากับอุดมศึกษาในภูมิภาคนอกจากนี้ อยากให้เปิดวิชาการบิน เพราะจ.ร้อยเอ็ดมีสนามบิน หรือวิชาพยาบาล เภสัช แพทยศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏทุกแห่ง รวมทั้งการจัดตั้งธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินท้องถิ่น เพื่อจะได้มีเงินส่งนักศึกษาและอาจารย์ไปศึกษาต่อยังต่างประเทศให้มากๆ จะได้กลับมาสอนเป็นการเพิ่มทั้งคุณภาพและปริมาณ
          ด้านผศ.ดร.เฉลยกล่าวว่า โครงการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนที่จัดขึ้นนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดที่มุ่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ตอบสนองปรัชญาของมหาวิทยาลัยที่ว่าแหล่งความรู้ตลอดชีวิต ทั้งนี้ โครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรทั้งสายวิชาการ และตำแหน่งเชี่ยวชาญฯ มีทักษะความรู้และเชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติงานรูปแบบมาตรฐาน ได้แก่ การจัดทำเอกสารประกอบการสอน ตำราและผลงานวิจัย ซึ่งผลงานเหล่านี้จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบุคลากรทางการศึกษาอันเป็นประโยชน์อย่างสูงต่อนิสิตนักศึกษาและสถานศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้รับความกรุณาการสนับสนุน ส่งเสริมและประสานงานจากกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 9 มี.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 08 มี.ค. 55   อ่าน 11165 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
น้ำใจ...ชาวมหา’ลัย-อาชีวะช่วยซับน้ำตา’ผู้ประสบภัย’
20 ต.ค. 54 | อ่าน 82089 ครั้ง
สพป.สตูลสแกนเด็กอ่านไม่ออกทั่วจังหวัดรอบ 2
06 มี.ค. 57 | อ่าน 776 ครั้ง
เร่งสมัครสอบ 7 วิชาสามัญ
15 ต.ค. 55 | อ่าน 910 ครั้ง
แนะ สกอ.วางเกณฑ์ขั้นต่ำเกาะติดสายสนับสนุน
21 มิ.ย. 60 | อ่าน 265 ครั้ง
กมว.ไฟเขียวใบวิชาชีพทางการศึกษา 1,948 ราย พร้อมต่อตั๋วครู 7,049 ราย 4 ครูพี่เลี้ยง-ธุรการขาดคุณสมบัต
21 มิ.ย. 60 | อ่าน 328 ครั้ง
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำครั้งที่ 1 (1 เม.ย.2559)
07 มี.ค. 59 | อ่าน 378 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.