Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.จัดงานสัปดาห์แอฟริกา (African Week)ด้วยกระทรวงศึกษาธิการได้เป็นเจ้าภาพการจัดงานสัปดาห์แอฟริกา (African Week) ขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 กันยายน 2553 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเป็นผลจากความร่วมมือทางวิชาการระหว่างกระทรวงศึกษาธิการกับกลุ่มประเทศแอฟริกาภายใต้กรอบขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความรู้ความเข้าใจที่ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับประเทศในแอฟริกาให้สาธารณชนชาวไทย เพื่อเป็นพื้นฐานในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในระดับประชาชนต่อประชาชน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในทุกมิติ
การจัดงาน African Week ประกอบด้วยกิจกรรมหลัก ๆ คือ การจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทย-แอฟริกาด้านต่าง ๆ ณ บริเวณ ชั้น 2 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ตลอดจนสถานเอกอัครราชทูตประเทศแอฟริกาในประเทศไทย การแสดงสินค้าที่มีศักยภาพในการนำเข้า-ส่งออกไปยังแอฟริกาโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และบริษัทห้างร้านต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดการสัมมนาทางวิชาการและธุรกิจในหัวข้อ   ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับแอฟริกา ในวันที่ 17 กันยายน 2553 โดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และในวันที่ 18 กันยายน2553 กระทรวงศึกษาธิการได้จัดเวทีแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และข้อคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ รวมทั้งนักธุรกิจ และนักลงทุนที่มีประสบการณ์ในการติดต่อกับหลายประเทศในแอฟริกา
กระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะหน่วยงานหลักในการดำเนินงานด้านความสัมพันธ์กับต่างประเทศ ได้มีส่วนร่วมในการให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่กระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมในการจัดงาน African Week โดยได้  เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการ และคณะทำงานในการจัดงาน รวมทั้งประสานงานกับสถานเอกอัครราชทูตประเทศแอฟริกาทั้งในไทยและที่ตั้งอยู่ในประเทศใกล้เคียง ตลอดจนผ่านสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ของไทยในแอฟริกาทุกแห่งเพื่อเชิญชวนประเทศแอฟริกาเข้าร่วมในการจัดนิทรรศการและกิจกรรมอื่น ๆ  นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศยังได้เข้าร่วมการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการดำเนินความสัมพันธ์ระหว่างไทยและแอฟริกา เพื่อประชาสัมพันธ์เว็บไซต์www.thaiafrica.netให้สาธารณชนไทยได้ใช้เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับทวีปแอฟริกา และงานความร่วมมือด้านการพัฒนาซึ่งไทยได้ให้ความช่วยเหลือทางวิขาการแก่หลายประเทศแอฟริกาในด้านต่าง ๆ มากมาย
กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมซุ้มประชาสัมพันธ์ของกระทรวงการต่างประเทศได้ในงาน African Week ณ ชั้น 2 บริเวณ Lifestyle Hall ของศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 16-19 กันยายน 2553

กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
โทร. 643-5170 โทรสาร. 643-5169
E-mail :div0704@mfa.go.th--จบ--โพสเมื่อ : 17 ก.ย. 53   อ่าน 13347 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ชินวรณ์’จี้ดึงเด็กพิการต่ออุดมศึกษา
04 ม.ค. 54 | อ่าน 7355 ครั้ง
’วรวัจน์’ช็อกเล็งสังคายนาหนี้ครู7แสนล.เบรกสหกรณ์-ชพค.ให้กู้เพิ่มเริ่มขึ้นเงิน4แสนคนก.พ.&
01 ก.ย. 54 | อ่าน 63481 ครั้ง
แฉอาหารบริจาคบูดทำเด็กท้องเสีย สพฐ.สั่งสอบคุณภาพ-มหิดลผุดเมนูทัศนศึกษา
20 ก.พ. 56 | อ่าน 551 ครั้ง
ศธ.ปัดฝุ่น-ฟื้นข้อสอบอัตนัย
30 พ.ย. 58 | อ่าน 997 ครั้ง
เปิดชื่อ7มหาลัยออกข้อสอบครูผู้ช่วยสพฐ.
08 ก.ย. 58 | อ่าน 408 ครั้ง
การออกตั๋วครูของคุรุสภาพัฒนาคุณภาพครู?
01 มิ.ย. 54 | อ่าน 29851 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.