Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กรุงศรีกรุ๊ปจับมือสนง.อาชีวศึกษา อบรม “กรุงศรีรอบรู้เรื่องเงิน” 5 หลักสูตรนักเรียนปีสุดท้าย 800 คน
      

กรุงศรีกรุ๊ปจับมือสนง.อาชีวศึกษา อบรม กรุงศรีรอบรู้เรื่องเงิน 5 หลักสูตรนักเรียนปีสุดท้าย 800 คน

 

          นายมาร์ค อาโนลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กรุงศรีกรุ๊ป กล่าวว่า โครงการ กรุงศรีรอบรู้เรื่องเงิน ถือเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมหลักของกรุงศรีกรุ๊ปในปีนี้ โดยจะใช้ประโยชน์จากความรู้ความเชี่ยวชาญทางการเงินของธนาคารและบริษัทในเครือ เพื่อเสริมสร้างความรู้และวินัยทางการเงินแก่เยาวชนที่กำลังจะเข้าสู่วัยทำงาน ทางกรุงศรีรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษามาร่วมสนับสนุนในโครงการนี้

          โครงการ กรุงศรีรอบรู้เรื่องเงิน ยังสอดรับกับการสร้างแบรนด์กรุงศรีภายใต้คอนเซ็ปต์ Krungsri Make Life Simple – กรุงศรี เรื่องเงิน เรื่องง่าย ซึ่งได้เปิดตัวไปประมาณกลางปี 2554 ที่ผ่านมา มุ่งนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

          มร.มาร์คกล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นหน้าที่ของสถาบันทางการเงินในการให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้บริโภคให้สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสม

          ตลอดระยะเวลา 66 ปีที่กรุงศรีกรุ๊ปดำเนินธุรกิจในประเทศไทย กรุงศรีกรุ๊ปได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่สังคมไทยมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นในด้านการพัฒนาเยาวชนและการศึกษา สนับสนุนด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม ส่งเสริมการดูแลสิ่งแวดล้อม การยกระดับความเป็นอยู่ด้านสุขภาพ การบรรเทาทุกข์ฟื้นฟูผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ และโครงการเพื่อขจัดความยากจน นายมาร์คกล่าว

          นายประดิษฐ์ ระสิตานนท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษากล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับทางกรุงศรีกรุ๊ปในการจัดอบรมทักษะและความรู้เพิ่มเติมแก่นักศึกษาในสังกัด โดยเฉพาะความรู้ทางด้านการเงินส่วนบุคคลซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในวงการศึกษาของไทย

          โครงการนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่ดูแลการศึกษาและองค์กรเอกชนในการให้ความรู้ที่ครอบคลุมในเรื่องการเงินส่วนบุคคลซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัว และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ประจำวันมากขึ้น ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้พื้นฐานทางด้านการจัดการการเงินก่อนที่จะจบการศึกษาและไปประกอบอาชีพ มีรายได้เป็นของตนเอง นักเรียนจะสามารถใช้ความรู้ที่ได้ มาบริหารการเงินของตนเองให้เหมาะสมต่อไป

          นางสาวรสธร เจียรประเสริฐกุล ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสและผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกลุ่มงานกิจกรรมเพื่อสังคมกล่าวว่า ในปี 2555 ทางกรุงศรีมีแผนจะสอนนักเรียนกว่า 800 คนในสังกัดวิทยาลัย-พณิชยการเชตุพน และวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี โดยมีอาสาสมัครที่จะเข้าร่วมในโครงการกว่า 100 คนซึ่งเป็นพนักงานของธนาคารรวมถึงบริษัทในเครือ

          โดยก่อนหน้านี้ในช่วงปลายปี 2554 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดโครงการนำร่องขึ้นที่วิทยาลัยพณิชยการเชตุพน โดยมีนักเรียนชั้นปวส.ปีสุดท้ายเข้าร่วมในโครงการกว่า 40 คน ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมากจากทั้งผู้เข้าร่วมอบรมและผู้อบรม

          โครงการกรุงศรีรอบรู้เรื่องเงินมีหลักสูตรย่อย 5 หลักสูตร ได้แก่ ใช้เงินอย่างชาญฉลาด, ทำอย่างไรให้ได้งาน ทำอย่างไรให้ได้เงินเดือนขึ้น, เป็นเถ้าแก่ง่ายนิดเดียว, เก็บเงินให้พอเพียงและทำเงินให้งอกงาม และเอาตัวรอดในทุ่งดอกเบี้ย

          ลักษณะการเรียนการสอนเน้นไปที่การใช้กิจกรรมสนุก ๆ เพื่อดึงให้ผู้เรียนมีส่วนร่วม และเน้นไปที่การถามคำถามเพื่อกระตุ้นให้ผู้เรียนคิดวิธีแก้ปัญหาและหาคำตอบด้วยตนเองซึ่งจะแตกต่างกับวิธีการเรียนการสอนแบบเดิมที่ผู้สอนจะเป็นผู้ให้ข้อมูลฝ่ายเดียว ด้วยการเรียนการสอนแบบเน้นให้ผู้เรียนได้มีส่วนร่วมนี้เอง ผู้เรียนจะสามารถเข้าใจบทเรียนได้อย่างลึกซึ้ง และสามารถเชื่อมโยงบทเรียนเข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นางสาวรสธรกล่าว

          โครงการ กรุงศรีรอบรู้เรื่องเงินสอดคล้องกับนโยบายจากกระทรวงการคลังที่ต้องการให้สถาบันการเงินต่างๆ ร่วมเป็นสื่อกลางในการให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินที่ถูกต้องให้กับประชาชน

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/prachachartโพสเมื่อ : 02 มี.ค. 55   อ่าน 12952 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.สั่งผลิตคนรับแผนพัฒนารถไฟ
03 พ.ค. 56 | อ่าน 462 ครั้ง
เดินหน้า โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6
10 เม.ย. 60 | อ่าน 382 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: สอบบรรจุบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2)
04 เม.ย. 54 | อ่าน 41837 ครั้ง
สสวท.ให้ทุนวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมจนจบปริญญาเอก
31 ส.ค. 55 | อ่าน 1421 ครั้ง
ตัวแทนผู้เข้าสอบผู้บริหารสถานศึกษายื่นหนังสือร้องเรียนมศว.ตรวจสอบความโปร่งใสของข้อสอบ
09 เม.ย. 58 | อ่าน 801 ครั้ง
การศึกษาไทยวิกฤติเหตุเมินพัฒนาครู
26 ก.ค. 55 | อ่าน 987 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.