Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สุชาติ’ประธานคุมแจกแท็บเล็ต
      

'สุชาติ'ประธานคุมแจกแท็บเล็ต

 

          ทำเนียบรัฐบาล * ปู เปลี่ยนตัวประธานกรรม การยุทธศาสตร์แท็บเล็ต ให้ สุชาติ เป็นประธานแทน โกวิท คาดหวังเร่งแผนประชานิยม แจกแท็บเล็ตให้เป็นรูปธรรม ชงเข้า ครม.อังคารนี้
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันอังคารที่ 28 ก.พ.นี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 43/2555 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการบริหารนโยบาย 1 คอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ต่อ 1 นักเรียน ชุดใหม่ โดยเป็นคำสั่งเมื่อวันที่ 13 ก.พ.2555 และให้ยกเลิกคณะกรรมการชุดเก่าที่แต่งตั้งเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2555 คณะกรรมการชุดใหม่ดังนี้
          1.นายโอฬาร ไชยประวัติ ที่ปรึกษา/กรรมการ 2.รมว.กระทรวงศึกษาธิการ ประธานกรรมการ 3.รมว.กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) รองประธานกรรมการ 4.รมว.กระทรวงการต่างประเทศ รองประธานกรรมการ 5.เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 6.เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา 7.ผอ.สำนักงบประมาณ 8.อธิบดีกรมสอบสวนคดี พิเศษ 9.อธิบดีกรมบัญชีกลาง 10.อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น 11.อธิบดีกรมสนธิสัญญาและ กฎหมาย 12.นายอรพงศ์ เทียนเงิน 13.นางอาภัททรา ศฤงคารินกุล 14.น.ส.อรุณภรณ์ ลิ่มสกุล 15.ปลัด ศธ. 16.ปลัดไอซีที 17.เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ 18.นาวาอากาศเอกสุรพล นะวะมวัฒน์
          คณะกรรมการดังกล่าวจะมีอำนาจหน้าที่ดังนี้ 1.ในการกำหนดนโยบายและยุทธศาสตร์ สำหรับนโยบายคอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ต่อ 1 นักเรียน เพื่อใช้ในการเรียนการสอน รวมถึงพัฒนาหลักสูตรในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และการให้บริการเครือข่ายไร้สายสนับสนุนการใช้งานคอมพิวเตอร์พกพาในโรงเรียนตามนโยบายของรัฐบาล 2.ดำเนินการบูรณาการงบประมาณและ ประสานการดำเนินงานร่วมกับส่วนราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สามารถดำเนินงานตามนโยบายที่รัฐบาลได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา 3.วาง กรอบนโยบายเพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปสู่จุดมุ่งหมายที่ได้กำหนดไว้ รวมทั้งกำกับและติด ตามผลการดำเนินงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 4.ขอความร่วมมือส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงาน รวมทั้งเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้อง หรือเอกสารหลักฐานจากหน่วยงานดังกล่าว เพื่อประโยชน์ในการดำเนินงานของคณะกรรมการได้ 5.แต่งตั้งคณะอนุกรรมการหรือคณะทำงานเพื่อช่วยเหลือปฏิบัติงานตามที่คณะกรรมการมอบ หมาย 6.ดำเนินการอื่นๆ ตามความจำเป็น เพื่อให้การดำเนินการตามนโยบายคอมพิวเตอร์พกพาฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประโยชน์สูงสุด และ 7.ปฏิบัติงานอื่นๆ ตามที่นายกรัฐมนตรีมอบหมาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการชุดก่อนมีพลตำรวจเอกโกวิท วัฒนะ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงตัวประธานคณะกรรมการเป็นนายสุชาติ รมว.ศธ. น่าจะหวังผลให้การดำเนินการจัดซื้อและแจกแท็บเล็ตให้กับนักเรียนมีความคืบหน้าเร็วขึ้น.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 28 ก.พ. 55   อ่าน 12031 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สหกรณ์ครูมหาสารคามยื่นขอเงินคืนจาก "สหกรณ์ฯ คลองจั่น"
26 มี.ค. 58 | อ่าน 339 ครั้ง
’ชินภัทร’ยันซื้อเราท์เตอร์488ล้านมั่นใจกรรมการทำสเปกโปร่งใส
29 มิ.ย. 54 | อ่าน 21981 ครั้ง
มรภ.สงขลา เสวนาประกันคุณภาพการศึกษา สร้างเครือข่าย ‘มหาวิทยาลัยรัฐ-เอกชน’
06 ก.พ. 56 | อ่าน 533 ครั้ง
หลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน จับมือครุศาสตร์ จุฬาฯ สนับสนุนพัฒนาครูต้นแบบ
21 ก.ค. 57 | อ่าน 249 ครั้ง
การศึกษาแบบมีส่วนร่วม กุญแจสำคัญเปลี่ยนประเทศ
31 พ.ค. 61 | อ่าน 79 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" สั่งฟัน ขรก.เซ่นทุจริตครูผู้ช่วย ลั่นต้องยึดผลสอบวินัย
26 ต.ค. 58 | อ่าน 316 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.