Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นักศึกษาร้อง"เอแบค" เปลี่ยนหลักสูตรไม่บอก         นักศึกษาเอแบคร้อง สกอ.หาที่เรียนใหม่-พร้อมค่าชดเชย หลังโดนมหา'ลัยปรับหลักสูตรไม่บอกล่วงหน้า ตัดวิชาสำคัญออกไป 40 วิชา นำวิชาไม่เกี่ยวข้องมาเพิ่มแทน แถมอาจารย์ที่สอนยังไม่ได้มาตรฐาน ขณะที่เอแบคยันคุณภาพอาจารย์ไม่มีปัญหา ได้มาตรฐาน สกอ.

          นักศึกษาคณะดนตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) 10 กว่าคน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้ขอเข้าพบ ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) และ รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการ กกอ. เพื่อชี้แจงและขอความช่วยเหลือให้มีการตรวจสอบมาตรฐานหลักสูตรการศึกษาของ คณะดนตรี ซึ่งเป็นหลักสูตรนานาชาติ พร้อมตรวจสอบหัวหน้าภาควิชา รวมถึงคณาจารย์ที่ทำการสอนว่ามีประสิทธิภาพเทียบเท่าหลักสากลหรือไม่ เนื่องจากผู้บริหารเปลี่ยนแปลงหลักสูตรกะทันหัน โดยตัดวิชาสำคัญออกไปถึง 40 วิชา และนำวิชาที่ไม่สอดคล้องกันมาเพิ่มแทน เพิ่มหน่วยกิตหลักสูตรจาก 142 หน่วยกิต เป็น 158 หน่วยกิต โดยไม่บอกล่วงหน้า

          อีกทั้งทางคณะเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึง 10 ปี อุปกรณ์ดนตรีไม่พอเพียง และไม่มีห้องอัดเสียง ห้องซ้อมวงดนตรี  ห้องแสดงคอนเสิร์ตไม่ได้มาตรฐาน โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) นศ.ชั้นปีที่  3  หนึ่งในนักศึกษาคณะดนตรี กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวมีการร้องเรียนมานานกว่า 2 เดือนแล้ว  ตั้งแต่ปลายเดือน ธ.ค.2553 จนถึงตอนนี้ ยังไม่ได้รับการปรับปรุงตามข้อร้องเรียนของนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

          สำหรับข้อเรียกร้องที่นักศึกษาต้องการให้ สกอ.ช่วยเหลือนั้น มี 3 ประเด็นหลักๆ ได้แก่ 1.ต้องการเงินชดเชยกรณีที่ทางคณะให้นักศึกษาลงทะเบียนเรียนเพิ่ม 2.นักศึกษาต้องการให้มีการปรับปรุงคณะดนตรี อุปกรณ์การเรียนการสอน และจัดอาจารย์สอนให้ตรงกับสาขาวิชา และ 3.ต้องการให้ สกอ.ประสานไปยังมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่มีคณะหรือสาขาใกล้เคียงของนักศึกษาคณะดนตรี

          ด้าน รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ตนรับเรื่องดังกล่าว และในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ได้เชิญผู้บริหารของมหาวิทยาลัยดังกล่าวมาคุยกันในรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งว่าเป็นอย่างไร แต่ที่ผ่านมา สกอ.เคยสอบถามเรื่องนี้ไปยังเอแบคแล้ว  ซึ่งทางมหาวิทยาลัยแจ้งว่าจะมีการปรับปรุงในบางเรื่อง เช่น จำนวนห้องดนตรี เป็นต้น  ส่วนประเด็นการปรับหลักสูตรและคุณวุฒิของอาจารย์นั้น ทางมหาวิทยาลัยชี้แจงว่าได้ทำตามมาตรฐานที่ สกอ.กำหนด.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.net


โพสเมื่อ : 02 ก.พ. 54   อ่าน 10268 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เมินแปรงบ’ครูพันธุ์ใหม่-วิจัย’ เสมา1อ้างไม่ได้ดู-ชงเฉพาะ’แท็บเล็ต-1ทุน’ เล็ง
16 ธ.ค. 54 | อ่าน 84385 ครั้ง
เล็งเปิดรองฯสพป.สอบชิง’บิ๊กสพม.’สพฐ.ชงก.ค.ศ.แก้เกณฑ์คัด ’49’ ผอ.เขต เสนอให้แ
19 พ.ย. 56 | อ่าน 605 ครั้ง
’พนิตา’ เผยทุนอำเภอเหลืออีก 1,758 ทุน มีแววเปิดรับรุ่นที่ 5
16 ก.ย. 56 | อ่าน 536 ครั้ง
อีกมิติหนึ่งในการนำความรู้สากลสู่ชุมชนอาเซียน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
14 ก.ย. 55 | อ่าน 1000 ครั้ง
ผลสำรวจ’ร่างพ.ร.บ.ครูฯ’ที่อยากให้แก้ไข??
11 พ.ค. 54 | อ่าน 90584 ครั้ง
ติวเข้มครูศิลปะจังหวัดชายแดนใต้
15 ส.ค. 57 | อ่าน 615 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.