Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.แจกบ้านและที่ดิน3ไร่ล่อเด็กเรียนเกษตร          "ศศิธารา" แจกบ้านและที่ดิน 3 ไร่ ล่อเด็กเรียนเกษตรเพิ่ม 300 คนแรกรับทันทีที่ดิน สปก. รับทั้งเด็กใหม่และเกษตรกรที่มาเรียนต่อยอดความรู้

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) เปิดเผยว่า ตนมีนโยบายมุ่งเน้นให้ความสำคัญเพื่อยกระดับและดึงคนมาเรียนเกษตรเพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายว่าจะทำให้นักเรียนหันมาสนใจเรียนทางด้านเกษตรและเทคโนโลยีมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันสัดส่วนผู้เรียนวิทยาลัยเกษตรฯ มีเพียง 4-5% เท่านั้น ขณะที่มีผู้เรียนวิทยาลัยเทคนิคและวิทยาลัยการอาชีพประมาณ 55% อีกประมาณ 33% เรียนด้านพาณิชยกรรม คหกรรม หรือศิลปกรรม ซึ่งสาเหตุที่นักเรียนเลือกเรียนต่อทางด้านเกษตรน้อยเพราะมีความคิดว่าเรียนแล้วได้เงินน้อยกว่าเรียนทางสายช่างสายบริหาร ดังนั้นในวันที่ 10-13 ก.พ.นี้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จะจัดกิจกรรมเปิดบ้านอาชีวศึกษา (OPEN  HOUSE) ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรี เพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพการเรียนการสอนในด้านเกษตรกรรม

          "สอศ.ตั้งเป้าว่าในปี 2554 จะผลิตเกษตรกรรุ่นใหม่ให้ได้จำนวน 300 คน โดยวางแผนไว้ว่าจะสานต่อความร่วมมือของวิทยาลัยเกษตรฯ ที่ได้ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตรที่สนับสนุนการสร้างเกษตรกรรุ่นใหม่ หรือเกษตรกรมืออาชีพที่สนใจมาเรียนรู้ ทั้งที่มาสมัครเรียนใหม่หรือเป็นเกษตรกรที่มาเรียนเพิ่มเติมความรู้เมื่อเรียนจบแล้ว ก.เกษตรฯ ก็จะจัดสรรที่ดิน สปก.ให้โดยได้เจรจาขอที่ดินจาก สปก.แล้ว 1,000 ไร่ ซึ่งทั้ง 300 คนที่มาสมัครเรียนจะได้ที่ดินคนละ 3 ไร่เมื่อเรียนจบ พร้อมทั้งมอบบ้านน็อกดาวน์ให้ด้วย" น.ส.ศศิธารากล่าว.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.net


โพสเมื่อ : 01 ก.พ. 54   อ่าน 9761 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยุบหรือไม่ยุบโรงเรียนขนาดเล็ก?
04 มิ.ย. 56 | อ่าน 897 ครั้ง
ประกาศแล้ว ! พ.ร.บ.กลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญ บังคับใช้จริงเมื่อพ้นสามสิบวันนับแต่วันประกาศ
14 พ.ย. 57 | อ่าน 1086 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.: โทษของการคัดลอก หรือลอกเลียนผลงานทางวิชาการ
04 ก.พ. 56 | อ่าน 1027 ครั้ง
ปลัดศธ.เล็งบูรณะหอพักคุรุสภาใหม่
31 ก.ค. 55 | อ่าน 4142 ครั้ง
ก.ค.ศ.สั่งเช็คข้อมูล4หน่วยงาน เรียกบรรจุ2ครูอุ้มผาง
17 พ.ย. 60 | อ่าน 678 ครั้ง
เยี่ยมชมการผลิตเชื้อเห็ดและการเพาะเห็ดภายในชุมชน
18 ก.พ. 57 | อ่าน 484 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.