Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.แจกบ้านและที่ดิน3ไร่ล่อเด็กเรียนเกษตร          "ศศิธารา" แจกบ้านและที่ดิน 3 ไร่ ล่อเด็กเรียนเกษตรเพิ่ม 300 คนแรกรับทันทีที่ดิน สปก. รับทั้งเด็กใหม่และเกษตรกรที่มาเรียนต่อยอดความรู้

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) เปิดเผยว่า ตนมีนโยบายมุ่งเน้นให้ความสำคัญเพื่อยกระดับและดึงคนมาเรียนเกษตรเพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายว่าจะทำให้นักเรียนหันมาสนใจเรียนทางด้านเกษตรและเทคโนโลยีมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันสัดส่วนผู้เรียนวิทยาลัยเกษตรฯ มีเพียง 4-5% เท่านั้น ขณะที่มีผู้เรียนวิทยาลัยเทคนิคและวิทยาลัยการอาชีพประมาณ 55% อีกประมาณ 33% เรียนด้านพาณิชยกรรม คหกรรม หรือศิลปกรรม ซึ่งสาเหตุที่นักเรียนเลือกเรียนต่อทางด้านเกษตรน้อยเพราะมีความคิดว่าเรียนแล้วได้เงินน้อยกว่าเรียนทางสายช่างสายบริหาร ดังนั้นในวันที่ 10-13 ก.พ.นี้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จะจัดกิจกรรมเปิดบ้านอาชีวศึกษา (OPEN  HOUSE) ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสิงห์บุรี เพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพการเรียนการสอนในด้านเกษตรกรรม

          "สอศ.ตั้งเป้าว่าในปี 2554 จะผลิตเกษตรกรรุ่นใหม่ให้ได้จำนวน 300 คน โดยวางแผนไว้ว่าจะสานต่อความร่วมมือของวิทยาลัยเกษตรฯ ที่ได้ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตรที่สนับสนุนการสร้างเกษตรกรรุ่นใหม่ หรือเกษตรกรมืออาชีพที่สนใจมาเรียนรู้ ทั้งที่มาสมัครเรียนใหม่หรือเป็นเกษตรกรที่มาเรียนเพิ่มเติมความรู้เมื่อเรียนจบแล้ว ก.เกษตรฯ ก็จะจัดสรรที่ดิน สปก.ให้โดยได้เจรจาขอที่ดินจาก สปก.แล้ว 1,000 ไร่ ซึ่งทั้ง 300 คนที่มาสมัครเรียนจะได้ที่ดินคนละ 3 ไร่เมื่อเรียนจบ พร้อมทั้งมอบบ้านน็อกดาวน์ให้ด้วย" น.ส.ศศิธารากล่าว.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.net


โพสเมื่อ : 01 ก.พ. 54   อ่าน 9867 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.คิดเพิ่มเก้าอี้นักเรียนเดินเรือ มั่นใจคนเรียนจบไม่มีคำว่าตกงาน
06 พ.ย. 56 | อ่าน 1312 ครั้ง
เล็งปรับคัด’ บิ๊กร.ร.-ศึกษานิเทศก์’มอบ อ.ก.ค.ศ. เขตจัดสอบแทน สพฐ.แก้ผู้สอบขึ้นบัญชีเมิน
30 มิ.ย. 57 | อ่าน 778 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัด สพฐ.
13 ธ.ค. 60 | อ่าน 837 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี ชงหลักสูตรร่วมผลิต "บัณฑิตพันธุ์ใหม่"
26 มี.ค. 61 | อ่าน 714 ครั้ง
ภาษาประจำชาติ
28 ก.ค. 58 | อ่าน 1097 ครั้ง
ศธ.เรียกคืน 2.5 พันล้านพบ สกสค.ปล่อยกู้ทุจริต
29 พ.ค. 58 | อ่าน 797 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.