Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มศว เผยแนวศึกษาแท็บเล็ตน.ร.
      

มศว เผยแนวศึกษาแท็บเล็ตน.ร.

 

          ผศ.น.พ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดเผยว่า เกี่ยวกับนโยบายการแจกแท็บเล็ตให้นักเรียนของรัฐบาล ขณะนี้สังคมไทยมุ่งไปกับการตั้งคำถามว่าจะแจกแท็บเล็ตหรือไม่แจก ทั้งที่จากการศึกษาพบว่าปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่แท็บเล็ตแต่อยู่ที่ว่าครูและผู้บริหารโรงเรียนรู้เรื่องแท็บเล็ตหรือไม่ เข้าใจหรือไม่ว่าแท็บเล็ตมีหน้าที่นำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง
          มศว วางแผนการศึกษา 4 ด้านว่าเมื่อใช้แท็บเล็ตแล้วมีผลต่อสุขภาพ ส่งผลต่อการเรียนรู้ ผลกระทบต่อครูและผู้บริหารด้านการศึกษา และผลกระทบต่อพ่อแม่ผู้ปกครองและชุมชนอย่างไรและที่มีข้อวิจารณ์ว่าการใช้แท็บเล็ตในเด็กเล็กจะทำให้สายตาเด็กสั้น ก็จะศึกษาโดยใช้จักษุแพทย์วัดสายตาเด็กก่อนแจกแท็บเล็ต และหลังจากแจกแท็บเล็ต นอกจากนี้ ทีมการศึกษาจะแบ่งเด็กออกเป็น 2 กลุ่มในการศึกษา คือกลุ่มที่แจกเท็บเล็ต และกลุ่มไม่แจกแท็บเล็ต และจะวัดพฤติกรรมพัฒนาการของเด็กว่าเด็กพูดน้อยลงหรือไม่หลังจากได้รับแจกแท็บเล็ตไปแล้ว นำผลการศึกษามาเปรียบเทียบใน 4 ด้าน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษา ผศ.น.พ.เฉลิมชัยกล่าว
          อธิการบดี มศว กล่าวว่า มศว ได้ทำโมเดลใน 5 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.อนุบาลลำปาง ร.ร.สนามบิน ร.ร.สาธิต มศว ฝ่ายประถม ร.ร.ราชวินิต และร.ร.อนุบาลพังงา โดยลงพื้นที่เพื่ออบรมครูและพ่อแม่ผู้ปกครอง จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำพื้นที่ในโรงเรียนต่างๆ โรงเรียนละ 2 คน เพื่อช่วยเหลือและให้คำแนะนำครู ทั้งนี้ ผลการศึกษาโครงการนำร่องการประยุกต์และบูรณาการคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการเรียนการสอนในระดับประถมศึกษาตามแนวนโยบายของรัฐบาลระยะที่ 1 จะเสร็จสิ้นในเดือนมี.ค.นี้ และจะจัดส่งให้กระทรวงศึกษาธิการพิจารณาต่อไป

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 09 ก.พ. 55   อ่าน 73267 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ส่งน.ศ.ฝึกงานฟาร์มอิสราเอล
16 ธ.ค. 54 | อ่าน 100744 ครั้ง
’ศูนย์ความรู้กินได้’ ต้นแบบแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตในชุมชน
04 ก.พ. 56 | อ่าน 852 ครั้ง
รับตรงเข้าอุดมศึกษาอธิการ-นร.รุมต้านไม่เชื่อมั่นข้อสอบกลาง
30 พ.ค. 57 | อ่าน 800 ครั้ง
มสด.ชู ร.ร.สาธิตละอออุทิศ ต้นแบบการสอนปฐมวัย
11 เม.ย. 55 | อ่าน 8713 ครั้ง
ศธ.เตรียมมอบรางวัล ’สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี’
22 มี.ค. 56 | อ่าน 839 ครั้ง
อนุมัติป.บัณฑิต’ม.อีสาน’ล็อตแรก18คน’สุมนต์’ถอดใจลาออกทิ้งเก้าอี้อธิการบดี
29 ก.ย. 54 | อ่าน 128864 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.