Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มศว เผยแนวศึกษาแท็บเล็ตน.ร.
      

มศว เผยแนวศึกษาแท็บเล็ตน.ร.

 

          ผศ.น.พ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดเผยว่า เกี่ยวกับนโยบายการแจกแท็บเล็ตให้นักเรียนของรัฐบาล ขณะนี้สังคมไทยมุ่งไปกับการตั้งคำถามว่าจะแจกแท็บเล็ตหรือไม่แจก ทั้งที่จากการศึกษาพบว่าปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่แท็บเล็ตแต่อยู่ที่ว่าครูและผู้บริหารโรงเรียนรู้เรื่องแท็บเล็ตหรือไม่ เข้าใจหรือไม่ว่าแท็บเล็ตมีหน้าที่นำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง
          มศว วางแผนการศึกษา 4 ด้านว่าเมื่อใช้แท็บเล็ตแล้วมีผลต่อสุขภาพ ส่งผลต่อการเรียนรู้ ผลกระทบต่อครูและผู้บริหารด้านการศึกษา และผลกระทบต่อพ่อแม่ผู้ปกครองและชุมชนอย่างไรและที่มีข้อวิจารณ์ว่าการใช้แท็บเล็ตในเด็กเล็กจะทำให้สายตาเด็กสั้น ก็จะศึกษาโดยใช้จักษุแพทย์วัดสายตาเด็กก่อนแจกแท็บเล็ต และหลังจากแจกแท็บเล็ต นอกจากนี้ ทีมการศึกษาจะแบ่งเด็กออกเป็น 2 กลุ่มในการศึกษา คือกลุ่มที่แจกเท็บเล็ต และกลุ่มไม่แจกแท็บเล็ต และจะวัดพฤติกรรมพัฒนาการของเด็กว่าเด็กพูดน้อยลงหรือไม่หลังจากได้รับแจกแท็บเล็ตไปแล้ว นำผลการศึกษามาเปรียบเทียบใน 4 ด้าน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษา ผศ.น.พ.เฉลิมชัยกล่าว
          อธิการบดี มศว กล่าวว่า มศว ได้ทำโมเดลใน 5 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.อนุบาลลำปาง ร.ร.สนามบิน ร.ร.สาธิต มศว ฝ่ายประถม ร.ร.ราชวินิต และร.ร.อนุบาลพังงา โดยลงพื้นที่เพื่ออบรมครูและพ่อแม่ผู้ปกครอง จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำพื้นที่ในโรงเรียนต่างๆ โรงเรียนละ 2 คน เพื่อช่วยเหลือและให้คำแนะนำครู ทั้งนี้ ผลการศึกษาโครงการนำร่องการประยุกต์และบูรณาการคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการเรียนการสอนในระดับประถมศึกษาตามแนวนโยบายของรัฐบาลระยะที่ 1 จะเสร็จสิ้นในเดือนมี.ค.นี้ และจะจัดส่งให้กระทรวงศึกษาธิการพิจารณาต่อไป

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 09 ก.พ. 55   อ่าน 73089 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เปิดช่องยื่นร้องเรียนสอบครูผู้ช่วย
10 ก.ค. 55 | อ่าน 811 ครั้ง
5ก.ค.ดีเดย์ขอวิทยะฐานะเลิกดูผลงานกระดาษ
14 มี.ค. 60 | อ่าน 350 ครั้ง
"เด็กฝาก"พ่นพิษรร.ดังอีสานไม่จบอื้อ
07 ม.ค. 54 | อ่าน 9874 ครั้ง
จี้ส่งผู้รู้ประเมิน’อาชีวะ-กศน.’
01 ก.ค. 54 | อ่าน 82267 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์ครูคืนถิ่น เปิดยื่นภายในสิ้นปี-ย้ายเม.ย.-พ.ค. แม่พิมพ์แสนคนเฮได้สิทธิกลับบ้าน
21 พ.ย. 54 | อ่าน 46271 ครั้ง
เลขาฯ กพฐ. ฉุน การรับ นร.พิเศษขอถาม กก.ตรวจรับฯ มีอำนาจอะไร
17 มี.ค. 54 | อ่าน 15760 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.