Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มศว เผยแนวศึกษาแท็บเล็ตน.ร.
      

มศว เผยแนวศึกษาแท็บเล็ตน.ร.

 

          ผศ.น.พ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดเผยว่า เกี่ยวกับนโยบายการแจกแท็บเล็ตให้นักเรียนของรัฐบาล ขณะนี้สังคมไทยมุ่งไปกับการตั้งคำถามว่าจะแจกแท็บเล็ตหรือไม่แจก ทั้งที่จากการศึกษาพบว่าปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่แท็บเล็ตแต่อยู่ที่ว่าครูและผู้บริหารโรงเรียนรู้เรื่องแท็บเล็ตหรือไม่ เข้าใจหรือไม่ว่าแท็บเล็ตมีหน้าที่นำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง
          มศว วางแผนการศึกษา 4 ด้านว่าเมื่อใช้แท็บเล็ตแล้วมีผลต่อสุขภาพ ส่งผลต่อการเรียนรู้ ผลกระทบต่อครูและผู้บริหารด้านการศึกษา และผลกระทบต่อพ่อแม่ผู้ปกครองและชุมชนอย่างไรและที่มีข้อวิจารณ์ว่าการใช้แท็บเล็ตในเด็กเล็กจะทำให้สายตาเด็กสั้น ก็จะศึกษาโดยใช้จักษุแพทย์วัดสายตาเด็กก่อนแจกแท็บเล็ต และหลังจากแจกแท็บเล็ต นอกจากนี้ ทีมการศึกษาจะแบ่งเด็กออกเป็น 2 กลุ่มในการศึกษา คือกลุ่มที่แจกเท็บเล็ต และกลุ่มไม่แจกแท็บเล็ต และจะวัดพฤติกรรมพัฒนาการของเด็กว่าเด็กพูดน้อยลงหรือไม่หลังจากได้รับแจกแท็บเล็ตไปแล้ว นำผลการศึกษามาเปรียบเทียบใน 4 ด้าน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษา ผศ.น.พ.เฉลิมชัยกล่าว
          อธิการบดี มศว กล่าวว่า มศว ได้ทำโมเดลใน 5 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.อนุบาลลำปาง ร.ร.สนามบิน ร.ร.สาธิต มศว ฝ่ายประถม ร.ร.ราชวินิต และร.ร.อนุบาลพังงา โดยลงพื้นที่เพื่ออบรมครูและพ่อแม่ผู้ปกครอง จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำพื้นที่ในโรงเรียนต่างๆ โรงเรียนละ 2 คน เพื่อช่วยเหลือและให้คำแนะนำครู ทั้งนี้ ผลการศึกษาโครงการนำร่องการประยุกต์และบูรณาการคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการเรียนการสอนในระดับประถมศึกษาตามแนวนโยบายของรัฐบาลระยะที่ 1 จะเสร็จสิ้นในเดือนมี.ค.นี้ และจะจัดส่งให้กระทรวงศึกษาธิการพิจารณาต่อไป

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 09 ก.พ. 55   อ่าน 73136 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ขอพระราชทานชื่อ’ส.อาชีวะ’ เล็งเปิดปริญญาตรี 28 สาขา ในปี’56
21 พ.ค. 55 | อ่าน 1279 ครั้ง
ลุ้น คสช.ปรับเงินเดือน’ครู-ลูกจ้าง ศธ.’
20 ส.ค. 57 | อ่าน 569 ครั้ง
ขอดูเหตุผลแก้เกณฑ์สอบผู้ช่วย-ผอ.ร.ร.
11 มิ.ย. 55 | อ่าน 1137 ครั้ง
สพฐ.ตั้ง"โอเปค อวอร์ด" จูงใจดึงคะแนนโอเน็ต
25 พ.ค. 54 | อ่าน 60024 ครั้ง
จี้ ’ชินวรณ์’ จ้างครูพี่เลี้ยงเด็กพิการเพิ่ม1.5หมื่นหลังถูกลดเหลือ’1.5พันราย’
16 พ.ย. 53 | อ่าน 17109 ครั้ง
ชงใช้ม.44เกลี่ย’ที่ปรึกษา’5แท่งเพื่อตั้ง’6’ผู้ตรวจราชการ’ พ่วงยุบรวม’อ.ก.พ.ศธ.’ – ตั้ง อ.ก.ค.ศ.สพฐ.
21 พ.ย. 59 | อ่าน 456 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.