Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สวนดุสิตปรับยุทธศาสตร์รออาเซียน ดึงศักยภาพบุคลากรจัดเต็มทำผลงานรับกรอบใหม่
      

สวนดุสิตปรับยุทธศาสตร์รออาเซียน ดึงศักยภาพบุคลากรจัดเต็มทำผลงานรับกรอบใหม่

 

          รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กล่าวในที่ประชุมการจัดทำแผนปฏิบัติราชการของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) แบบมีส่วนร่วมว่า จากสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายด้าน ส่งผลให้มสด.ต้องมีการเปลี่ยนแปลงแผนปฏิบัติราชการให้สอดคล้องกับสภาวะปัจจุบัน โดยให้คำนึงถึงความสำคัญหลายประการ ได้แก่ แนวนโยบายของรัฐบาลที่เปลี่ยนแปลง การปรับตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในพ.ศ.2558 โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเรื่องการเรียนการสอนภาษาสากลเพื่อให้สามารถสื่อสารได้และเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้แบบไร้พรมแดน การปรับระบบการให้ทุนจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) เพื่อให้สะดวกสำหรับผู้ปกครองที่มีรายได้น้อย และในด้านการบริหารงานภายในของมสด.จะปรับปรุงโครงสร้างภายในองค์กรให้มีความคล่องตัวในการบริหารจัดการและสามารถพัฒนาสมรรถนะหลักในแต่ละตำแหน่งงานได้ตรงกับงานที่ปฏิบัติได้มากขึ้น
          อธิการบดีมสด.กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) คัดเลือกให้มสด.เป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 15 แห่ง ในการนำระบบประกันคุณภาพเพื่อพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ หรือ EdPEx มาใช้เป็นกรอบการดำเนินงานบริหารจัดการการศึกษาให้มีคุณภาพและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล ซึ่งจะมีรูปแบบและแนวปฏิบัติที่เปลี่ยนไปจากการประกันคุณภาพแบบเดิมอย่างมาก รวมถึงเรื่องการออกนอกระบบราชการของมหาวิทยาลัยขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าได้รับการสนับสนุนจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในทุกประเด็นที่กล่าวมา
          โดยเฉพาะบุคลากรของมสด. ต้องเปลี่ยนแปลงตนเองให้เป็นผู้สร้างงานจากศักยภาพของตนเอง ทำงานเชื่อมโยงกันไปในทิศทางเดียวกัน เช่น หลักสูตรพยาบาล ซึ่งเป็นหลักสูตรที่บัณฑิตจะเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอาเซียนในการจัดการเรียนรู้ต่างๆ จึงต้องบูรณาการเรื่องภาษาเข้าไปสู่บทเรียนได้ทันที เช่นเดียวกับหลักสูตรอื่นๆ ที่สามารถสร้างกระบวนการเรียนรู้ให้มีความสัมพันธ์กันได้ รศ.ดร.ศิโรจน์กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 7 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 06 ก.พ. 55   อ่าน 59207 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สมศ.ปรับวิธีประเมินคุณภาพสู่ไอที
23 เม.ย. 57 | อ่าน 368 ครั้ง
โค้งสุดท้าย... ที่โรงเรียนระดับประถม มัธยม ทุกสังกัด จะได้ร่วมเทิดพระเกียรติฯ
06 มิ.ย. 58 | อ่าน 432 ครั้ง
ขยายแผนรับผู้พิการเรียนสายอาชีพ สอศ.จับมือสพฐ.เร่งพัฒนาครู-เพิ่มงบวิทยาลัย
24 ก.ค. 56 | อ่าน 829 ครั้ง
ปฏิทินรับตรงแพทย์ปี 58 ยังไม่คลอดแนะดูเว็บ กสพท.
10 ก.ค. 57 | อ่าน 534 ครั้ง
11 ประเทศตื่นตัวเฟ้นหาสุดยอดครู
03 ธ.ค. 57 | อ่าน 460 ครั้ง
ศธ.ใช้บิ๊กดาต้าปฎิรูประบบการศึกษา
28 ก.ย. 60 | อ่าน 437 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.