Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สวนดุสิตปรับยุทธศาสตร์รออาเซียน ดึงศักยภาพบุคลากรจัดเต็มทำผลงานรับกรอบใหม่
      

สวนดุสิตปรับยุทธศาสตร์รออาเซียน ดึงศักยภาพบุคลากรจัดเต็มทำผลงานรับกรอบใหม่

 

          รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กล่าวในที่ประชุมการจัดทำแผนปฏิบัติราชการของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) แบบมีส่วนร่วมว่า จากสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายด้าน ส่งผลให้มสด.ต้องมีการเปลี่ยนแปลงแผนปฏิบัติราชการให้สอดคล้องกับสภาวะปัจจุบัน โดยให้คำนึงถึงความสำคัญหลายประการ ได้แก่ แนวนโยบายของรัฐบาลที่เปลี่ยนแปลง การปรับตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในพ.ศ.2558 โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเรื่องการเรียนการสอนภาษาสากลเพื่อให้สามารถสื่อสารได้และเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้แบบไร้พรมแดน การปรับระบบการให้ทุนจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) เพื่อให้สะดวกสำหรับผู้ปกครองที่มีรายได้น้อย และในด้านการบริหารงานภายในของมสด.จะปรับปรุงโครงสร้างภายในองค์กรให้มีความคล่องตัวในการบริหารจัดการและสามารถพัฒนาสมรรถนะหลักในแต่ละตำแหน่งงานได้ตรงกับงานที่ปฏิบัติได้มากขึ้น
          อธิการบดีมสด.กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) คัดเลือกให้มสด.เป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 15 แห่ง ในการนำระบบประกันคุณภาพเพื่อพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ หรือ EdPEx มาใช้เป็นกรอบการดำเนินงานบริหารจัดการการศึกษาให้มีคุณภาพและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล ซึ่งจะมีรูปแบบและแนวปฏิบัติที่เปลี่ยนไปจากการประกันคุณภาพแบบเดิมอย่างมาก รวมถึงเรื่องการออกนอกระบบราชการของมหาวิทยาลัยขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าได้รับการสนับสนุนจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในทุกประเด็นที่กล่าวมา
          โดยเฉพาะบุคลากรของมสด. ต้องเปลี่ยนแปลงตนเองให้เป็นผู้สร้างงานจากศักยภาพของตนเอง ทำงานเชื่อมโยงกันไปในทิศทางเดียวกัน เช่น หลักสูตรพยาบาล ซึ่งเป็นหลักสูตรที่บัณฑิตจะเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอาเซียนในการจัดการเรียนรู้ต่างๆ จึงต้องบูรณาการเรื่องภาษาเข้าไปสู่บทเรียนได้ทันที เช่นเดียวกับหลักสูตรอื่นๆ ที่สามารถสร้างกระบวนการเรียนรู้ให้มีความสัมพันธ์กันได้ รศ.ดร.ศิโรจน์กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 7 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 06 ก.พ. 55   อ่าน 59265 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ราชภัฏไม่เลื่อนปฏิทินแอดฯ 57 ยกเว้นครม.มีคำสั่งเป็นทางการค่อยว่ากัน
28 ส.ค. 55 | อ่าน 970 ครั้ง
สพฐ.ไม่ปิดกั้นเด็กไร้สัญชาติชี้ยุบรวม’ร.ร.เล็ก’ผลดีเกินคาด
20 มิ.ย. 56 | อ่าน 635 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"คุยผู้บริหารแบงก์ล่ม ธ.อ้างให้ปิดบช.สกสค.2.1พันล.ถูกต้อง ศธ.จี้ชี้แจงเพิ่ม
25 ม.ค. 59 | อ่าน 473 ครั้ง
ข่าวดี??? ครูเตรียมพร้อมรับเกณฑ์ประเมินวิทยฐานะใหม่ ก.ค.ศ.เร่งคลอดส.ค.นี้!!
08 ก.ค. 59 | อ่าน 617 ครั้ง
กยศ.เปิดเคลียร์หนี้ 2.8 พันล.
24 เม.ย. 55 | อ่าน 1905 ครั้ง
มทร.ขานรับนโยบายรัฐมนตรีศึกษาฯ พร้อมต่อยอดให้อาชีวะเรียนถึงปริญญา
06 ก.ค. 55 | อ่าน 1194 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.