Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลา เทิดพระเกียรติภูมิพลมหาราช
      

มรภ.สงขลา เทิดพระเกียรติภูมิพลมหาราช

 

          มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) จัดหลากกิจกรรมเทิดพระเกียรติและเผยแพร่พระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงานราชภัฏสงขลาวิชาการ ปี 2555 เมื่อวันที่ 17-18 มกราคม ที่ผ่านมา ณ บริเวณด้านหน้าหอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ มรภ.สงขลา
          ศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา)เปิดเผยว่า งานราชภัฏสงขลาวิชาการ ที่จัดขึ้นในปีนี้ มหาวิทยาลัยเน้นนิทรรศการเทิดพระเกียรติ 84 พรรษาภูมิพลมหาราช โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ดำเนินกิจกรรมภาษาไทยน้อมใจเทิดไท้ 84 พรรษา ถวายองค์ในหลวงซึ่งเป็นการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพทางภาษาขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และบทร้อยกรองเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ตลอดจนรับสมัครนักเรียน นักศึกษา เข้าแข่งขันพูดฉับพลัน ในหัวข้อสรรเสริญพระบารมีโดยมีนักเรียนนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก
          อธิการบดี มรภ.สงขลา กล่าวอีกว่าซุ้มของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ยังมีการจัดนิทรรศการตามรอยเสด็จประพาสและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นิทรรศการการพัฒนาตามแนวทางพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง เช่น การปลูกผักคอนโด การเลี้ยงกบคอนโด นิทรรศการจำลองพื้นที่เศรษฐกิจพอเพียงในครัวเรือน เป็นต้น ภายใต้หัวข้อความพอเพียงที่ยั่งยืน นอกจากนั้น ยังมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพทางด้านภาษาอังกฤษ และนิทรรศการพระราชดำริและโครงการในการสนับสนุนทุนการศึกษาด้านภาษาอังกฤษ รวมถึงพระราชกรณียกิจด้านการปกครองของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในขณะที่คณะวิทยาการจัดการ ได้จัดการจัดแสดงนิทรรศการเรียนรู้หลักการทรงงานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยนำมาบูรณาการกับการเรียนการสอนของทางคณะ เพื่อให้นักศึกษาและผู้ที่มาชมงานได้นำไปปรับใช้ในการเรียนและการดำเนินชีวิตต่อไป
          การจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติครั้งนี้แม้จะเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็เชื่อว่าจะเป็นส่วนกระตุ้นให้เกิดการเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทในการน้อมนำแนวพระราชดำริไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันในการศึกษาของเยาวชนที่เป็นนักศึกษาและนักเรียนผู้ปกครองทั่วไปที่มาร่วมชมงานดังกล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 01 ก.พ. 55   อ่าน 72311 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.จัดระเบียบเอกชน สอน ปวช.ปีเดียวจบ
24 ก.พ. 59 | อ่าน 360 ครั้ง
ก.คลังมั่นใจแผนกองทุนอาหารเด็ก ศธ.เร่งถกกรรมการอนุมัติ-พัฒนาทุน 6 พันล้าน
19 ต.ค. 55 | อ่าน 847 ครั้ง
มอ.วางเป้า10ปีพัฒนา3จว.ใต้ผลิตงานวิจัยสร้างสังคมภูมิคุ้มกัน
23 พ.ค. 54 | อ่าน 52306 ครั้ง
สกศ.หวั่นบัณฑิตไทยถูกแย่งงาน
22 ธ.ค. 54 | อ่าน 19839 ครั้ง
ปลัด ศธ.ย้ำชัดจ้างออแกไนซ์ต้องแจ้ง คตร.
17 ก.ค. 58 | อ่าน 400 ครั้ง
คุรุทายาท หาช่องดันเด็กดอยเป็นครูคืนถิ่น
05 ก.พ. 59 | อ่าน 944 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.