Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชงสุชาติแก้ระเบียบอุดหนุนร.ร. สช.ตั้งเป้าจัดซื้อโปร่งใส-เสนอตั้งกองทุนให้กู้
      

ชงสุชาติแก้ระเบียบอุดหนุนร.ร. สช.ตั้งเป้าจัดซื้อโปร่งใส-เสนอตั้งกองทุนให้กู้

 

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ ผอ.สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน  (สช.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวว่า หลังจากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการ กช. เพื่อเสนอนโยบายเกี่ยวกับการศึกษาเอกชน ออกระเบียบ ประกาศ และกำกับดูแลการปฏิบัติตามที่พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชนกำหนด ประกอบด้วย นางสิริลักษณ์ เฟื่องกาญจน์ ว่าที่ร.ต.ชีพสิทธิ์ ฮั่นเกียรติพงษ์ นางดวงใจ ตระกูลช่าง น.ส.วรนุช ตรีวิจิตรเกษม นายชัยวุฒิ จันมา นายปฐมพงศ์ ศุภเลิศ นายประพันธ์ ทรรศนียากร นางอุษา สมบูรณ์ นายเจต ประภามนตรีพงศ์ น.ส.ปราศัย ประวัติรุ่งเรือง และนายเกียรติชัย พงษ์พาณิชย์ ไปแล้วนั้น

          นายชาญวิทย์กล่าวว่า ภารกิจเร่งด่วนของกรรมการ กช. ที่เตรียมเสนอ น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดศธ. เพื่อพิจารณาเสนอ รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาอนุมัติต่อไป คือการแก้ไขระเบียบเงินอุดหนุนสื่อโรงเรียนประเภทการกุศล และเงินก่อสร้างโรงเรียนประเภทการกุศล ให้มีความคล่องตัวในการจัดซื้อจัดจ้าง โดยจะกำหนดให้มีผู้แทนข้าราชการจากเขตพื้นที่การศึกษา เจ้าหน้าที่โยธาธิการ และผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อจากวิทยาลัยเทคนิคของรัฐ เป็นกรรมการดูแลตรวจสอบเพื่อความโปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้าง

          ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ กช. กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังเตรียมเสนอนายสุชาติให้พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการกองทุนส่งเสริมโรงเรียนเอกชนในระบบ และกองทุนสงเคราะห์โรงเรียนอิสลาม เพื่อให้โรงเรียนเหล่านี้สามารถกู้ยืมเงินไปสร้างอาคารเรียน ซ่อมอาคารเรียน ตลอดจนจัดซื้อสื่อการเรียนการสอนได้

          ทั้งนี้ กรรมการ กช.จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อเสนอน.ส.ศศิธารา ซึ่งมีตำแหน่งเป็นกรรมการ และนายสุชาติที่มีตำแหน่งเป็นประธานกรรมการตามลำดับ

 

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 26 ม.ค. 55   อ่าน 40574 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มร.ชม.ระดมความคิดช่วยนศ.พิการเรียนมีสุข
28 ส.ค. 55 | อ่าน 741 ครั้ง
นักเรียนกว่าแสนมีชื่อซ้ำหลายโรงเรียน
21 ต.ค. 53 | อ่าน 9369 ครั้ง
มอบทุนการศึกษา เยาวชนประกวดเรียงความ ’เดินตามรอยพระราชา’
27 มี.ค. 57 | อ่าน 2116 ครั้ง
เอกชนแห่สอบ’ครูผช.’ยกโรงชี้กระทบ 4 พัน ร.ร.ทั่วประเทศ
28 มิ.ย. 55 | อ่าน 911 ครั้ง
คอลัมน์: โบ้ยก.ค.ศ.ชี้ทางคืนอำนาจเขตฯ คัดผอ.โรงเรียนพรีเมียม
14 มิ.ย. 56 | อ่าน 499 ครั้ง
ศธ.เล็งเพิ่มประเภททุน 1 อำเภอ
25 ต.ค. 56 | อ่าน 351 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.