Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


องค์กรครูยอมรับ’สุชาติ’
      

องค์กรครูยอมรับ'สุชาติ'

 

          นายธีรพัฒน์ คำคูบอน ประธานที่ปรึกษาสหภาพครูแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)โดยนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช มาเป็นรมว.ศึกษาธิการ นั้น ถือว่าเป็นบุคคลที่องค์กรครูยอมรับได้ เนื่องจากนายสุชาติ เคยเป็นอาจารย์มาก่อน จึงเชื่อว่าจะสามารถทำงานประสานกับครูและมีความรู้ในงานด้านอุดมศึกษาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่าจะสามารถทำความเข้าใจงานการศึกษาในภาพรวมได้ง่ายขึ้น ขณะที่การศึกษาในแต่ละระดับจะมีความแตกต่างกัน โดยระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ต้องการความชัดเจนและทิศทางการจัดการศึกษา โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพการศึกษาว่าจะออกมาอย่างไร เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งจนไม่เห็นความชัดเจนของการศึกษาขั้นพื้นฐาน ส่วนระดับอาชีวศึกษานั้นชาวอาชีวศึกษาต้องการสถาบันการอาชีวศึกษาที่จะมาผลิตบุคลากรปริญญาตรีสายปฏิบัติการ จึงต้องการให้รมว.ศึกษาธิการมาสานต่อให้สามารถจัดตั้งและรับนักศึกษาได้ทันปีการศึกษา 2555 และระดับอุดมศึกษาต้องการเรื่องความเป็นอิสระทางวิชาการ การวิจัย ที่ต้องสนับสนุนงบประมาณอย่างเต็มที่รวมถึงพัฒนากำลังคนด้านอุดมศึกษา
          นายองค์กร อมรสิรินันท์เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า ที่ผ่านมาสิ่งที่ทำให้การศึกษาของไทยไปไม่ถึงไหน คือการเมืองที่มีการเปลี่ยนรัฐมนตรีบ่อยครั้ง ทั้งที่การศึกษาจะเอาไปผูกติดกับการเมืองไม่ได้ เพราะการศึกษาต้องนิ่ง การเมืองจะต้องไม่มาล้วงลูก เพียงแค่เข้ามาให้นโยบายก็พอ แต่ที่ผ่านมา ไม่ใช่อย่างนั้น การเมืองจะเข้ามาล้วงลูกทุกอย่าง แม้แต่นโยบายถึงแม้นโยบาย เดิมจะดีแค่ไหน เมื่อคนใหม่มาก็เข้ามาเปลี่ยน ขนาดเป็นพรรคเดียวกันก็ยังไม่รู้ว่าจะมาสานต่อหรือไม่
          ด้าน ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (มกท.) กล่าวว่า ตนเชื่อว่า รมว.ศึกษาธิการ คนใหม่จะสานต่อและดำเนินนโยบายในส่วนอุดมศึกษาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเคยทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆมาแล้ว และเชื่อว่าจะสามารถเรียนรู้การจัดการศึกษาระดับอื่น ๆ ได้อย่างดี เพราะเป็นคนเก่ง มีความรู้และความสามารถ.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 19 ม.ค. 55   อ่าน 82143 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทางออกการศึกษาไทย (1)
11 ก.ย. 57 | อ่าน 563 ครั้ง
กองทุนสงเคราะห์ ร.ร.เอกชน เล็งเพิ่มทางเลือกใช้สิทธิ 30 บาท รักษาครู-ผู้บริหาร
01 ก.ค. 59 | อ่าน 462 ครั้ง
ข้าราชการ กทม.77หน่วย เฮ-รับ"โบนัส"สิ้นเดือนนี้!!
13 มี.ค. 59 | อ่าน 453 ครั้ง
ศธ.เรียกถก 18 อาชีวะกลุ่มเสี่ยงตีซ้ำซากโทษหนัก-จับ2ช่างกล
03 ก.ย. 53 | อ่าน 18289 ครั้ง
ใจป้ำแจกเงินขรก. คลังชง"ครม.บิ๊กตู่"เคาะ-แรงงานเตรียมเฮขึ้นค่าแรง
22 มี.ค. 59 | อ่าน 430 ครั้ง
เผยกฎกระทรวงจัดนอกที่ตั้งสกัดพวกนอกแถว
11 ก.ย. 60 | อ่าน 729 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.