Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ประชุมร่วม คกก.แก้เด็กตีกันนัดแรก 17 ก.ย.
      

ประชุมร่วม คกก.แก้เด็กตีกันนัดแรก 17 ก.ย.

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังประชุมผู้บริหาร 5 องค์กรหลักของ ศธ. ว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ทำมาตรการเชิงรุก มาตรการระยะยาว รวมถึงมาตรการทางสังคมเพื่อใช้บูรณาการในการแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และได้รับความเห็นชอบแล้ว
          ดังนั้น ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ศธ.จะจัดให้มีการประชุมคณะกรรมการอำนวยการแก้ไขปัญหานักเรียน นักศึกษาทะเลาะวิวาท ขึ้นครั้งแรก ซึ่งจะมีตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมส่งเสริมแก้ไขปัญหาพฤติกรรมนักเรียน โดยการประชุมดังกล่าวจะมีขึ้นเพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันเสนอแผนงานแก้ไขปัญหาและเพื่อจะนำแผนงานต่าง ๆ มาบูรณาการร่วมกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ โดยจากนี้ ศธ.จะส่งเสริมให้มีการแต่งตั้งสารวัตรนักเรียนเพิ่มขึ้นให้ครอบคลุมทุกพื้นที่เพื่อให้การป้องกันแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทด้วย
          อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับฝ่ายเลขานุการ ให้ความสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทโดยจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด เช่น พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)คุ้มครองเด็กและเยาวชน เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้มอบให้ที่ปรึกษา รมว.ศธ. เลขานุการ รมว.ศธ. รวมถึงผู้บริหารองค์กรหลัก เป็นหัวหน้าคณะในการติดตามตรวจสอบนักเรียน สถานศึกษา และพื้นที่ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง โดยจะทำงานประสานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล หรือตำรวจสอบสวนกลาง ให้ช่วยติดตามตรวจสอบนักเรียนที่มีพฤติกรรมในกลุ่มเสี่ยง เพื่อจัดทำประวัติสำหรับใช้ในการติดตามตัว หรือออกหมายจับในกรณีที่ก่อเหตุ

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 14 ก.ย. 53   อ่าน 16265 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จับสลากบรรจุครูมืออาชีพสมัครผ่านเว็บสกอ. เน้นนศ.ปี5 ไม่รับปี1 กลัวเปลี่ยนใจซิล
27 มิ.ย. 55 | อ่าน 2583 ครั้ง
ประกวดออกแบบโลโก้ใหม่
25 ก.พ. 57 | อ่าน 889 ครั้ง
มาแล้ว1อำเภอ1ทุน รบ.ปูจัดให้กว่าพัน
07 ธ.ค. 54 | อ่าน 57090 ครั้ง
สพฐ.งดหนุนงบสตรีวิทย์ 2
31 มี.ค. 57 | อ่าน 520 ครั้ง
Download แผ่นป้าย ไวนิล โปสเตอร์ รณรงค์ค่านิยม 12 ประการ (แนวนอน ขนาด 3X6เมตร แบบมีบทอาขยาน)
11 พ.ย. 57 | อ่าน 940 ครั้ง
ก.พ.ค.ขอบอก! : การเยียวยากรณีศาลเพิกถอนคำสั่งเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้น (1)
19 ส.ค. 53 | อ่าน 12169 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.