Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ประชุมร่วม คกก.แก้เด็กตีกันนัดแรก 17 ก.ย.
      

ประชุมร่วม คกก.แก้เด็กตีกันนัดแรก 17 ก.ย.

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังประชุมผู้บริหาร 5 องค์กรหลักของ ศธ. ว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ทำมาตรการเชิงรุก มาตรการระยะยาว รวมถึงมาตรการทางสังคมเพื่อใช้บูรณาการในการแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และได้รับความเห็นชอบแล้ว
          ดังนั้น ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ศธ.จะจัดให้มีการประชุมคณะกรรมการอำนวยการแก้ไขปัญหานักเรียน นักศึกษาทะเลาะวิวาท ขึ้นครั้งแรก ซึ่งจะมีตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมส่งเสริมแก้ไขปัญหาพฤติกรรมนักเรียน โดยการประชุมดังกล่าวจะมีขึ้นเพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันเสนอแผนงานแก้ไขปัญหาและเพื่อจะนำแผนงานต่าง ๆ มาบูรณาการร่วมกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ โดยจากนี้ ศธ.จะส่งเสริมให้มีการแต่งตั้งสารวัตรนักเรียนเพิ่มขึ้นให้ครอบคลุมทุกพื้นที่เพื่อให้การป้องกันแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทด้วย
          อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับฝ่ายเลขานุการ ให้ความสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทโดยจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด เช่น พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)คุ้มครองเด็กและเยาวชน เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้มอบให้ที่ปรึกษา รมว.ศธ. เลขานุการ รมว.ศธ. รวมถึงผู้บริหารองค์กรหลัก เป็นหัวหน้าคณะในการติดตามตรวจสอบนักเรียน สถานศึกษา และพื้นที่ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง โดยจะทำงานประสานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล หรือตำรวจสอบสวนกลาง ให้ช่วยติดตามตรวจสอบนักเรียนที่มีพฤติกรรมในกลุ่มเสี่ยง เพื่อจัดทำประวัติสำหรับใช้ในการติดตามตัว หรือออกหมายจับในกรณีที่ก่อเหตุ

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 14 ก.ย. 53   อ่าน 16215 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เสมา1สั่ง5องค์กรศธ.ปรับงบฯลด20-30%
08 ก.ย. 54 | อ่าน 67139 ครั้ง
สพฐ.เร่งส่งเสริมร.ร.’ห่างไกล-ขาดครู’เรียนผ่านทีวีพฐ.-ดาวเทียมไกลกังวล
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 401 ครั้ง
สมาพันธ์ครูค้านปรับโครงสร้าง ทั่วประเทศวอนรัฐบาลฟังเสียง
11 พ.ค. 59 | อ่าน 374 ครั้ง
ศธ.ย้ำปรับหลักสูตรต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ปี
14 ก.ค. 58 | อ่าน 290 ครั้ง
ร่วมมือวิชาการ
08 ก.ย. 57 | อ่าน 345 ครั้ง
สพฐ.ประกาศหนุนรร.ชุมชนตั้งศูนย์เรียนรู้
04 ก.พ. 54 | อ่าน 17246 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.