Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ขู่ซัดโรงเรียนอาชีวะปล่อยตีกันอีกให้หยุดรับนักเรียน
      

ขู่ซัดโรงเรียนอาชีวะปล่อยตีกันอีกให้หยุดรับนักเรียน

          สช. ขู่ 2 สถาบันอาชีวะคู่อริ เทคโนฯ บางกะปิ-ช่างอุตฯ กรุงเทพ  มียกพวกตี-ทำร้ายกันจนตาย อาจโดนสั่งงดรับนักศึกษา เรียกผู้บริหาร 2 แห่งมาพูดคุย 25 ม.ค.นี้ สอบถามข้อเท็จจริง-หาแนวทางแก้ไข เน้นอาจารย์ตรวจจุดเสี่ยง แหล่งมั่วสุมป้องกันเหตุเบื้องต้น ขณะที่บรรยากาศ 2 โรงเรียนเงียบเหงาหลังเจอคำสั่งปิด 7 วัน ด้านตำรวจเร่งจัดการเด็ดขาดไม่ปรานีแม้เป็นเยาวชน
          จากกรณีเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนบางส่วนของโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ กับกลุ่มนักเรียนบางส่วนของโรงเรียนเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธนานาชนิดเข้าตะลุมบอนบริเวณหน้าสำนักงานที่ดินเขตบึงกุ่ม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เหตุเกิดท้องที่ สน.บางชัน ล่าสุดนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งการให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษา (สช.)ดำเนินการสั่งปิดโรงเรียนทั้งสองแห่งชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่  24 ม.ค. นี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
          ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางได้เดินทางไปตรวจสอบโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ภายในซอยรามคำแหง 68 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ พบ รปภ.โรงเรียน ยืนดูแลพื้นที่ โดยทราบว่าปกติประตูโรงเรียนจะเปิดในช่วงเวลา 08.00-17.00 น. แต่วันเสาร์และวันอาทิตย์จะมีการปิดประตูโรงเรียนไว้ แต่เปิดในช่วงเวลา 08.00-17.00 น. แต่วันเสาร์และวันอาทิตย์จะมีการปิดประตูโรงเรียนไว้ แต่วันนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่งได้ขอใช้สถานที่เพื่อทำการเรียนการสอน และในวันที่ 24 ม.ค.นี้ โรงเรียนจะเปิดประตูปกติให้เจ้าหน้าที่และอาจารย์เข้ามาทำงาน ส่วนนักเรียนจะแจ้งให้เดินทางกลับเพราะโรงเรียนต้องปิดตามคำสั่งกระทรวง ด้านสภาพโรงเรียนเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ซอยรามคำแหง 28 แขวงคำสั่งกระทรวง ด้านสภาพโรงเรียนเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ซอยรามคำแหง 28 แขวงและเขตหัวหมาก พบว่าโรงเรียนได้ปิดประตูเหล็กที่ตั้งก่อนจะถึงประตูหน้าโรงเรียน 300 เมตร ไม่ให้มีใครเข้าออก หลังจากตรวจสอบ ไม่พบเจ้าหน้าที่โรงเรียนแต่อย่างใด
          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ ผอ.สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการสั่งปิดทั้ง 2 โรงเรียนเป็นเวลา 7 วัน เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำ เพราะเกรงว่านักเรียนจะกลับไปแก้แค้นคู่อริกันอีก จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียน ขณะเดียวกันได้ให้อาจารย์ของทั้ง 2 โรงเรียนออกตรวจตราจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อสอดส่องดูว่านักเรียนไปมั่วสุมในจุดเสี่ยงเหล่านี้อีกหรือไม่ ทั้งนี้ในวันที่ 25 ม.ค. เวลา 09.00 น. ตนได้เรียกผู้บริหารของทั้ง 2 โรงเรียนมาชี้แจงและวางแผนป้องกันการเกิดเหตุอีก อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา สช. ได้มีการออกมาตรการร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการตรวจค้นอาวุธของนักศึกษาก่อนเข้าโรงเรียน แต่ก็ยังเกิดเหตุอีกจนทำให้มีผู้เสียชีวิต  ดังนั้นคงจะต้องมีการวางมาตรการขั้นเด็ดขาด ซึ่งอาจจะต้องถึงขั้นงดรับนักศึกษาก็ได้
          พ.ต.อ.ธีระพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สน.บางชัน กล่าวถึงเรื่องคดีว่า หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถจับกุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด 16 คน โดย 1 ในนั้นเป็นนักเรียนของโรงเรียนเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ที่คาดว่าจะเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริจนเสียชีวิต พบหลักฐานคราบเขม่าดินปืนจึงเก็บลายนิ้วมือ และทำประวัติไว้เป็นหลักฐานแต่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นฯ เนื่องจากจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งเปรียบเทียบกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนผู้ต้องหาอีกรายเป็นนักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ที่หลบหนีอยู่ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดก่อนจะขออนุมัติหมายจับจากศาลพร้อมกันทั้ง 2 คน ในวันพุธที่ 26 ม.ค.นี้
          พ.ต.อ.ธีระพงษ์ กล่าวต่อว่า สำหรับนักเรียนที่ถูกจับกุม 5 คน อายุเกินกว่า 18 ปี พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ส่วนที่นักเรียนยังเป็นเยาวชนอีก 11 คนได้ส่งตัวไปยังสถานแรกรับเด็กและเยาวชนชายบ้านเมตตา ทั้งนี้ผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้เร่งรัดสอบสวนดำเนินคดีให้เร็วที่สุด แม้คนกระทำผิดจะเป็นเยาวชน.

          ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 24 ม.ค. 54   อ่าน 7050 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.คิดตั้งสถานศึกษาทุกอำเภอ หวังเพิ่มผู้เรียนสายอาชีพ
01 พ.ย. 55 | อ่าน 933 ครั้ง
ปรับหลักสูตร!! ศธ.สั่งเพิ่มเนื้อหาหลักสูตรทุกระดับชั้น ‘ร.10 ขึ้นทรงราชย์-ร.9 เสด็จสวรรคต’
08 ธ.ค. 59 | อ่าน 561 ครั้ง
ด่วนที่สุด สำรวจข้อมูลมาตรฐานครูตามสาขาวิชาเอกในโรงเรียนดีใกล้บ้าน (โรงเรียนแม่เหล็ก)
26 ต.ค. 59 | อ่าน 546 ครั้ง
กศน.ไม่รับเด็กซ้ำซ้อนสถานศึกษาอื่น
12 ก.ย. 54 | อ่าน 48126 ครั้ง
เปิดปฏิทินแอดมิชชั่นปี 2558
30 เม.ย. 58 | อ่าน 662 ครั้ง
แก้ปัญหาคุณภาพการศึกษา : ต้องเป็นวาระแห่งชาติ
21 ม.ค. 56 | อ่าน 1153 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.