Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แจกฟรี! สารคนพันธุ์อา R MAGAZINE ฉบับที่ 2
      

แจกฟรี! สารคนพันธุ์อา R MAGAZINE ฉบับที่ 2

          บทบาท คนพันธุ์อา ผลิตผลคนอาชีวะ ในปัจจุบันมีให้เห็นเด่นชัดขึ้นมาก โดยพลังของเยาวชนคนอาชีวะไทยได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในกิจกรรมอาชีวะร่วมด้วยช่วยประชาชน เช่น การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม,ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมถึงกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมอีกมากมาย ในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ  โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาภายใต้รัฐบาลชุดปัจจุบัน ได้มุ่งดำเนินการเชิงรุกในการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์ของเยาวชนเหล่านี้ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมในวงกว้าง อย่างล่าสุดการจัดงาน แผ่นดินของเรา อาชีวะสร้างอาชีพเป็นราชพลี ถวายพระจักรีภูมิพล เมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จเป็นที่ชื่นชม มีประชาชนหลายแสนคนที่ได้รู้ได้สัมผัสเรื่องราวดีๆ ในโลกอาชีวะ นอกจากนี้ การจัดทำสารคนพันธุ์อา R Magazine ที่เปิดตัวแจกฟรีเป็นปฐมฤกษ์ไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2553 ก็สามารถประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข่าวสารและสาระความรู้ไปยังประชาชนคนไทยในวงกว้างอย่างเข้าถึงและโดนใจ ช่วยให้สาธารณชนได้รับรู้ถึงพลังสร้างสรรค์ของชาวอาชีวะกันมากขึ้น
          มาถึงปลายเดือนมกราคมนี้ สารคนพันธุ์อา R Magazine ก็ได้ฤกษ์พิมพ์ออกเผยแพร่แถมฟรีเป็นฉบับที่ 2 ต้อนรับโอกาสมหามงคลของชาวอาชีวะในวโรกาสที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ ทรงเป็นประธานในการประชุมวิชาการระดับชาติ องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทย หรือ อกท. Future Farmers of Thailand (FFT)งานนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-26 กุมภาพันธ์ 2554 ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีแพร่ จังหวัดแพร่ มีความรู้ด้านเกษตรและผลผลิตเกษตรมากมายให้ได้ชมและซื้อหา เจ้าภาพผู้จัดงานรับรองว่า มางานนี้ได้เห็นเป็นต้องทึ่งในศักยภาพและความสามารถของลูกหลานชาวอาชีวะเกษตร ซึ่งจะก้าวไปเป็นเกษตรกรรุ่นใหม่ในบ้านเมืองเรา
          เช่นเคย สารคนพันธุ์อา R Magazine ฉบับใหม่นี้ ยังนำเสนอเรื่องราวดีๆ ที่จะมีมาให้อ่านอย่างหลากหลายทั้งในแวดวงเช่น
          อาชีวะที่จะรายงานความเคลื่อนไหวและให้ความรู้ความเข้าใจในระบบการเรียนการสอนอาชีวศึกษา นำเสนอผลงานสร้างสรรค์ของคนพันธุ์อา  รวมทั้งสาระน่าสนใจอื่นๆ ที่ประเทืองปัญญาเหมาะสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งกล่าวได้ว่า สาระประโยชน์ทั้งหลายทั้งปวงที่ได้รับจาก สารคนพันธุ์อา R Magazine ล้วนเป็นผลมาจากความตั้งใจจริงของ สำนักงานคณะกรรรมการการอาชีวศึกษา ผู้ดำเนินการจัดทำที่ทุ่มเททำงานนี้อย่างเต็มที่ เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้นักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป รับรู้ถึงพลังสร้างสรรค์ของชาวอาชีวะ อันจะส่งผลไปสู่การขยายจำนวนผู้เรียนสายอาชีวะให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างคนคุณภาพออกไปร่วมพัฒนาประเทศ สมดังคำกล่าว อาชีวะสร้างคน...คนสร้างชาติว่าใครก็ไม่ควรพลาด สารคนพันธุ์อา R Magazine ฉบับนี้และฉบับต่อๆ ไปด้วยประการทั้งปวง เช้าตรู่มุ่งสู่แผงหนังสือไม่ใกล้บ้าน เรียกหา สารคนพันธุ์อา R Magazine พร้อมแทรกแถมฟรีใน นสพ.มติชน และ นสพ.ข่าวสด ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2554 นี้ ทั่วประเทศ

 

          --มติชน ฉบับวันที่ 24 ม.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 23 ม.ค. 54   อ่าน 9190 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด รายชื่อ 84 เขต ที่ยังไม่ส่งข้อมูลบุคลากรให้ สพฐ.
02 ส.ค. 56 | อ่าน 1361 ครั้ง
คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเป็นอนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ขึ้นบัญชี
30 ก.ย. 57 | อ่าน 1200 ครั้ง
รายงานพิเศษ: ’คอนโดผัก’เพื่อชุมชนโครงงานเด็กม.ศรีปทุม
25 พ.ย. 53 | อ่าน 10737 ครั้ง
กยศ.ยันปี 57 ปล่อยกู้ทั้งรายเก่า-ใหม่
26 มิ.ย. 57 | อ่าน 622 ครั้ง
เล็งตัดประเด็นสถานะครูในแผนการศึกษาแห่งชาติ
04 พ.ค. 59 | อ่าน 685 ครั้ง
ส.ค.ศ.ท.ชงรื้อระบบผลิตครู ขีดเส้นคะแนนเฉลี่ยนักศึกษา
19 ธ.ค. 55 | อ่าน 890 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.