Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.อีสานประชุมวิจัยบัณฑิตศึกษา เตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน




      

มทร.อีสานประชุมวิจัยบัณฑิตศึกษา เตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน

 

          มทร.อีสาน จัดเวทีประชุมงานวิจัยบัณฑิตศึกษาเตรียมพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน รศ.ดร.วินิจ สุดปลื้มได้รับความร่วมมือ-งานวิจัยคับแก้วนำไปพัฒนาการศึกษา ตีพิมพ์เผยแพร่สู่สังคมนำไปใช้พัฒนากประเทศได้
          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ เสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 23 ณ ห้อวประชุมศึกษาทั่วไป อาคารคณะวิทยาศาสตร์ และศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เมื่อเร็วๆ นี้โดย รศ.ดร.วินิจ โชติสว่างรักษาราชการแทนอธิบการบดีทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และรศ.ดร.สนั่น การค้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และศิลปศาสตร์ ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงาน ต้อนรับ
          รศ.ดร.วินิจ กล่าวว่า การศึกษาระดับบัณฑิตศึกษามีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะเป็นการพัฒนาบุคลากรระดับสูง ที่เป็นกำลังของชาติแล้ว ผลงานวิจัยของนิสิตนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน สามารถนำไปตีพิมพ์เผยแพร่ต่อสาธรณชน หรือประยุกต์ใช้ในการพัฒนาประเทศในด้านต่างๆได้ เป็นอย่างดี รวมทั้งก่อให้เกิดความร่วมมือและเครือข่ายการพัฒนางานวิจัยของคณาจารย์ นิสิต นักศึกษาจากบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ The National Graduate Research Conference หรือ Grad research ในครั้งนี้ นับเป็นเวทีที่นิสิตนักศึกษาสามารถนำเสนอผลงานวิจัยที่มีคุณภาพและสามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งของการสำเร็จการศึกษาได้ นอกจากนี้การที่ผลงานได้รับการตีพิมพ์ในวารสารหรือสิ่งพิมพ์วิชาการระดับชาติและยังถือได้ว่าเป็นข้อมูลส่วนหนึ่งที่สำคัญในการจัดลำดับมหาวิทยาลัย และยังสามารถผลิตผลงานวิจัยที่มีคุณภาพต่อสังคมและการพัฒนาประเทศในภาพรวมด้วย
          ด้าน รศ.ดร.สนั่นเปิดเผยถึงการประชุมเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาครั้งที่ 23 ว่า การประชุมได้แบ่งกลุ่มการเสนอผลงานออกเป็น 4 กลุ่ม คือ วิทยาศาสตร์กายภาพและเทคโนโลยีกลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพ กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ กลุ่มมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ และบริหารธุรกิจ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ เป็นจำนวนมาก มีผู้ส่งผลงานวิจัยและผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการผู้ทรวงคุณวุฒิให้เข้านำเสนอผลงานรวมทั้งสิ้น 203 เรื่อง
          โดยนำเสนอผลงานแบบบรรยาย 150 เรื่อง แบบโปสเตอร์ 53 เรื่อง รวมผู้เข้าประกวดประชุมทั้งหมดประมาณ 350 คน และการประชุมครั้งทั้งหมดเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิกรมอาเซียน น.ส.บุศรา กาญจนาลัย ผู้อำนวยการกองอาเซียน 4 กระทรวงการต่างประเทศ และร.ต.อ.ดรนิติภูมิ นวรัตน์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ร่วมปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ การเตรียมความพร้อมบัณฑิตศึกษาไทยสู่ประชาคมอาเซียน ด้วย

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก



โพสเมื่อ : 09 ม.ค. 55   อ่าน 76660 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.อัดเนื้อหาลงแท็บเล็ตแล้ว2,000หน่วย
15 ก.ย. 54 | อ่าน 28351 ครั้ง
สกอ.จ่อฟันมหาลัยสอนหลักสูตรเถื่อน
16 มิ.ย. 58 | อ่าน 527 ครั้ง
อนุมัติงบประมาณ ศธ. 1.8 พันล้าน
11 ส.ค. 58 | อ่าน 880 ครั้ง
ฤดูกาลรับตรง "กสพท." มาถึงแล้ว!! เปิดรับสมัคร "แพทย์-ทันตะ-สัตวแพทย์-เภสัช" 1-31ส.ค.นี้
13 ก.ค. 59 | อ่าน 620 ครั้ง
ปั้นนักวิทย์วืดต่ำกว่าเป้า ศธ.ชงขยายแจกอีก 2 รุ่น 400 ทุน
18 ธ.ค. 55 | อ่าน 879 ครั้ง
เตือนครู 1,055 คน ต้องเข้าอบรมไม่น้อยกว่า 90 % มิฉะนั้นหมดสิทธิ์บรรจุเข้ารับราชการครู
31 ก.ค. 57 | อ่าน 581 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.