Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.จัดมหกรรมการศึกษาเอกชน10-12ก.พ.          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมวันการศึกษาเอกชน ของ สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ว่า งานมหกรรมวันศึกษาเอกชน เป็นการจัดงานร่วมกันระหว่าง สช.
          และสมาคมสภาการศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย เพื่อรำลึกถึงวันประกาศใช้ พ.ร.บ.โรงเรียนราษฎร์เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2461 ซึ่งนับแต่นั้นมาจึงได้ถือให้วันที่ 10 ก.พ.ของทุกปีเป็นวันการศึกษาเอกชน สำหรับการจัดงานในปีนี้จัดภายใต้ชื่อ “มหกรรมวันการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา
          ในงานครั้งนี้จะมีกิจกรรมแสดงผลงานนักเรียน นักศึกษาและสถานศึกษาเอกชน ทั้งในระบบและนอกระบบ และเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ความก้าวหน้าการจัดการศึกษาเอกชน ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งภายในประเทศและระดับสากลสอดคล้องกับนโยบายของ ศธ. ที่ต้องการส่งเสริมให้สถานศึกษาเอกชนมีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล และเป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาคเอเซีย
          ด้าน นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ( กช.) กล่าวว่า การจัดงานปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี และจะจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค โดยภาคกลาง จัดระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี ภาคเหนือ จัดระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ.ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ภาคตะสัรออกเฉียงเหนือ จัดระหว่างวันที่ 9-10 ก.พ.ณ ลานอนุสรณ์สถานท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา และภาคใต้ จัดระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา ซึ่งผู้มาร่วมงานจะได้ชมกิจกรรมนิทรรศการทางการศึกษาเอกชนทุกระดับ ตั้งแต่อนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และนานาชาติ นอกจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมแข่งขันวิชาการและวิชาชีพ สัมมนาทางวิชาการ เป็นต้น

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 54   อ่าน 12436 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ติดกล้องจับตา "สกสค." ใช้หุ้นฟุตบอลลีกผู้ดีค้ำก็มี
12 พ.ค. 58 | อ่าน 404 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวกรอบอัตรากำลังกว่า 1 หมื่นอัตรา
13 พ.ย. 57 | อ่าน 514 ครั้ง
จ่ายตรงเงินเดือนสพฐ.!! กรมบัญชีกลางจ่ายตรง ‘เงินเดือน-ค่าจ้าง’ บุคลากร สพฐ.กว่า 4.2 แสนรายทั่วประเทศ
19 ม.ค. 60 | อ่าน 612 ครั้ง
เพิ่มผลการทดสอบ PISA ของไทย ให้อยู่ในอันดับที่ดีขึ้นได้อย่างไร
23 ส.ค. 56 | อ่าน 563 ครั้ง
’ป.3/ป.6’ อ่านไม่ออกเกือบแสนใน 80 เขต - จี้’ร.ร.-ครู’ทำแผนฟื้นฟู
24 ก.ย. 56 | อ่าน 572 ครั้ง
สั่งเร่งเฟ้นผู้แทนนั่งบอร์ด กศจ.
19 เม.ย. 60 | อ่าน 258 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.