Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.จัดมหกรรมการศึกษาเอกชน10-12ก.พ.          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมวันการศึกษาเอกชน ของ สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ว่า งานมหกรรมวันศึกษาเอกชน เป็นการจัดงานร่วมกันระหว่าง สช.
          และสมาคมสภาการศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย เพื่อรำลึกถึงวันประกาศใช้ พ.ร.บ.โรงเรียนราษฎร์เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2461 ซึ่งนับแต่นั้นมาจึงได้ถือให้วันที่ 10 ก.พ.ของทุกปีเป็นวันการศึกษาเอกชน สำหรับการจัดงานในปีนี้จัดภายใต้ชื่อ “มหกรรมวันการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา
          ในงานครั้งนี้จะมีกิจกรรมแสดงผลงานนักเรียน นักศึกษาและสถานศึกษาเอกชน ทั้งในระบบและนอกระบบ และเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ความก้าวหน้าการจัดการศึกษาเอกชน ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งภายในประเทศและระดับสากลสอดคล้องกับนโยบายของ ศธ. ที่ต้องการส่งเสริมให้สถานศึกษาเอกชนมีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล และเป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาคเอเซีย
          ด้าน นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ( กช.) กล่าวว่า การจัดงานปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี และจะจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค โดยภาคกลาง จัดระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี ภาคเหนือ จัดระหว่างวันที่ 10-12 ก.พ.ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ภาคตะสัรออกเฉียงเหนือ จัดระหว่างวันที่ 9-10 ก.พ.ณ ลานอนุสรณ์สถานท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา และภาคใต้ จัดระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา ซึ่งผู้มาร่วมงานจะได้ชมกิจกรรมนิทรรศการทางการศึกษาเอกชนทุกระดับ ตั้งแต่อนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และนานาชาติ นอกจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมแข่งขันวิชาการและวิชาชีพ สัมมนาทางวิชาการ เป็นต้น

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 54   อ่าน 12472 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เตือนครูอย่าคิดหาประโยชน์จากหน้าที่
16 ต.ค. 57 | อ่าน 439 ครั้ง
’ชินวรณ์’ย้ำห้าม’เด็กฝาก’ขู่ฟันเด็ดขาดร.ร.รับใต้โต๊ะ
19 ก.พ. 54 | อ่าน 10540 ครั้ง
เสนอพรบ.การศึกษาตลอดชีวิต ให้กศน.จัดการศึกษากลุ่มด้อยโอกาส
13 ม.ค. 55 | อ่าน 109125 ครั้ง
"สมศักดิ์ ตาไชย" เลขาธิการ สกสค. เปิดนโยบาย 4 ปี พร้อมเดินหน้าพัฒนาชีวิตครู
14 ม.ค. 56 | อ่าน 725 ครั้ง
ปัญหาเด็กวิ่งรอกสอบรับตรงต้องไม่มุ่งแก้ ’ที่ปลายเหตุ’
24 ม.ค. 54 | อ่าน 8596 ครั้ง
การประชุมสัมมนาผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ทั่
29 ส.ค. 60 | อ่าน 551 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.