Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.นครราชสีมาเฟ้นหาแรงงาน17สาขาอาชีพรับถึง10ม.ค.-ส่งขุดทองออสเตรเลีย
      

กศน.นครราชสีมาเฟ้นหาแรงงาน17สาขาอาชีพรับถึง10ม.ค.-ส่งขุดทองออสเตรเลีย

 

          นครราชสีมา- นายทรงชัย ขยันงาน ผอ.กศน.นครราชสีมา เผยว่า จากการประชุมความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ และผู้แทนประเทศออสเตรเลีย เรื่องการส่งแรงงานไปทำงานที่นอร์ทเทิร์น เทอริทอรี่ ประเทศออสเตรเลีย ตามที่รองมุขมนตรีนอร์ทเทิร์น เทอริทอรี่แจ้งความประสงค์มายังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อขอความร่วมมือในการจัดหาแรงงานที่มีทักษะจำนวนมาก เพื่อรองรับการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านทรัพยากรธรรมชาติ ในสาขาก่อสร้าง การสำรวจ การขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ 17 สาขา อาทิ ช่างผลิตแผ่นโลหะอุตสาหกรรม ช่างเชื่อมโลหะ ช่างเชื่อม (ชั้นหนึ่ง) ช่างฟิตทั่วไป ช่างฟิตและปรับช่างฟิต-เชื่อม ช่างกลโรงงานชั้นหนึ่ง ช่างก่ออิฐ (ช่างก่อฉาบ) ช่างไม้และช่างเชื่อมต่อไม้ ช่างทาสีอุตสาหกรรม ช่างกระจก ช่างฝ้าและผนัง ช่างฉาบปูน ช่างกระเบื้องผนังและพื้น และช่างทำตู้
          นายทรงชัยกล่าวว่า ความต้องการนี้สอดคล้องกับนโยบายของนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุลรมว.ศึกษาฯ ที่สนับสนุนให้นักศึกษาในสายอาชีพและแรงงาน ที่ถือว่าเป็นแรงงานมีฝีมือไปทำงานในรัฐดังกล่าว จึงขอประกาศแจ้งให้ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่สำนักงานกศน.จังหวัดกลุ่มงานยุทธศาสตร์ และกศน.อำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 ม.ค. 55
          สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปทำงาน จะต้องมีทักษะในสาขางานที่ต้องการ ผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษตามกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองของเครือรัฐออสเตรเลีย หรือ IELTS ระดับ 5 ขึ้นไปและการประเมินทักษะ 3 ขั้นตอน สำหรับค่าจ้างและสวัสดิการ จะได้รับเท่ากับช่างของประเทศออสเตรเลีย ประมาณ 49,330 เหรียญออสเตรเลียต่อปี ทำงาน 38 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ทั้งนี้ สามารถพาครอบครัวไปได้ โดยจะจัดหางานให้คู่สมรส และบุตรสามารถศึกษาต่อโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 29 ธ.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 28 ธ.ค. 54   อ่าน 110852 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มช.เปิดหลักสูตรดูแลผู้สูงวัยขยายตลาดแรงงาน
04 ส.ค. 57 | อ่าน 721 ครั้ง
สพฐ.ยุบรวมหน่วยงานภายใน จากเดิม 25 หน่วยงาน เหลือ 16 หน่วยงาน
25 ต.ค. 59 | อ่าน 438 ครั้ง
ศธจ.เผยสมัครสอบครูผู้ช่วย กศจ.นครปฐม คึกคักกว่า 4,300 คน พร้อมสแกนเข้มผู้เข้าสอบ
13 ก.ย. 59 | อ่าน 282 ครั้ง
“ชินวรณ์” ฝันแก้หนี้ครูทั้งระบบ เล็งสัดส่วนเงินครูเหลือใช้ 25% ต่อเดือน
26 ส.ค. 53 | อ่าน 22082 ครั้ง
"ชัยนาท"เร่งพัฒนาภาษา
18 ม.ค. 56 | อ่าน 630 ครั้ง
ยึดคำสั่ง คสช.เฟ้นอธิการบดีคนนอก
10 ส.ค. 60 | อ่าน 340 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.