Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"แม่โจ้"ปรับยุทธศาสตร์แข่งนานาชาติ ตั้งเป้าดึงน.ศ.ต่างประเทศ-พัฒนาหลักสูตรรองรับ
      

แม่โจ้ปรับยุทธศาสตร์แข่งนานาชาติ ตั้งเป้าดึงน.ศ.ต่างประเทศ-พัฒนาหลักสูตรรองรับ

 

          ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวถึงการปรับกลยุทธ์ในการพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัยให้แข่งขันได้ในระดับนานาชาติว่า เป้าหมายคือการใช้ความเป็นสากลของมหาวิทยาลัยทำคุณประโยชน์ให้สังคมไทยได้ดียิ่งขึ้น ให้เข้าถึงทรัพยากรของทั้งโลกอย่างรู้เท่าทันและมีความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมในการเข้าไปร่วมใช้ทรัพยากรเหล่านั้น และทำประโยชน์แก่โลกในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่ความเป็นนานาชาติ ประกอบด้วย 1.ยกระดับพันธกิจสู่ความเป็นนานาชาติ เช่น การพัฒนาหลักสูตรที่สามารถดึงนักศึกษาต่างชาติเข้ามาโดยร่วมกับสถาบันที่มีการลงนามความร่วมมือ การใช้นวัตกรรมจัดการเรียนการสอนอย่างหลากหลายกับกลุ่มเป้าหมาย ยกระดับการบริการวิชาการสู่ความเป็นนานาชาติ สนับสนุนการแลกเปลี่ยนกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม 2.การจัดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อความเป็นนานาชาติ 3.ระบบการบริหารจัดการ 4.การสร้างวิสัยทัศน์ในระดับสากล เช่น ข้อมูลหลักสูตร ระบบการรับสมัคร สื่อเทคโนโลยีสารสนเทศที่เข้าถึงได้ง่าย 5.การเตรียมนักศึกษา 6.การเตรียมคณาจารย์และบุคลากร

          มหาวิทยาลัยแม่โจ้เปิดรับนักศึกษาต่างชาติมาเรียนอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยลงนามความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านและในระดับอาเซียนมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบแลกเปลี่ยนหลักสูตร 2x2 ปี สาขาการท่องเที่ยว ได้รับความสนใจจากเยาวชนจีนและไต้หวันจำนวนมาก เพราะสามารถนำไปประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวได้รายได้สูง ผศ.ดร.จำเนียร กล่าว

          อธิการบดีแม่โจ้กล่าวว่า ที่สำคัญ รากฐานของแม่โจ้ยังเป็นแหล่งวิชาการแห่งศาสตร์การเกษตรของประเทศมากว่า 77 ปี จึงยืนหยัดมุ่งเน้นวิชาการเกษตร สอดคล้องกับปรากฏการณ์ที่ทั่วโลกตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมและแนวทางเกษตรอินทรีย์ เพื่อสร้างสังคมปลอดสารพิษ แม่โจ้จึงตั้งเป้าหมายที่จะเป็นกรีน ยูนิเวอร์ซิตี ให้ได้อย่างแท้จริงภายใน 5-10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ จากที่มหาวิทยาลัยมีนักวิชาการเกษตรคุณภาพที่กระจายตัวออกไปทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมาย เป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ที่พร้อมร่วมมือกันรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศต่อไป

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 27 ธ.ค. 54   อ่าน 106687 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การติดตามการดำเนินงานโครงการขยายผลการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
30 ต.ค. 57 | อ่าน 229 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การรับเงินเดือนของผู้เกษียณอายุราชการ
19 พ.ย. 55 | อ่าน 740 ครั้ง
ปัญหาเด็กวิ่งรอกสอบรับตรงต้องไม่มุ่งแก้ ’ที่ปลายเหตุ’
24 ม.ค. 54 | อ่าน 8404 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: ข้อควรทราบในการขอวิทยฐานะเชิงประจักษ์
15 ส.ค. 54 | อ่าน 41823 ครั้ง
อธิการฯมสด.แนะทางรับประเมินบุคลากร
21 มี.ค. 56 | อ่าน 408 ครั้ง
สพป.นครราชสีมา เขต 3 ไม่ยกเลิกบรรจุครูผู้ช่วย ระบุไม่พบพยาน-หลักฐานการทุจริต
23 เม.ย. 56 | อ่าน 380 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.