Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"แม่โจ้"ปรับยุทธศาสตร์แข่งนานาชาติ ตั้งเป้าดึงน.ศ.ต่างประเทศ-พัฒนาหลักสูตรรองรับ
      

แม่โจ้ปรับยุทธศาสตร์แข่งนานาชาติ ตั้งเป้าดึงน.ศ.ต่างประเทศ-พัฒนาหลักสูตรรองรับ

 

          ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวถึงการปรับกลยุทธ์ในการพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัยให้แข่งขันได้ในระดับนานาชาติว่า เป้าหมายคือการใช้ความเป็นสากลของมหาวิทยาลัยทำคุณประโยชน์ให้สังคมไทยได้ดียิ่งขึ้น ให้เข้าถึงทรัพยากรของทั้งโลกอย่างรู้เท่าทันและมีความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมในการเข้าไปร่วมใช้ทรัพยากรเหล่านั้น และทำประโยชน์แก่โลกในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่ความเป็นนานาชาติ ประกอบด้วย 1.ยกระดับพันธกิจสู่ความเป็นนานาชาติ เช่น การพัฒนาหลักสูตรที่สามารถดึงนักศึกษาต่างชาติเข้ามาโดยร่วมกับสถาบันที่มีการลงนามความร่วมมือ การใช้นวัตกรรมจัดการเรียนการสอนอย่างหลากหลายกับกลุ่มเป้าหมาย ยกระดับการบริการวิชาการสู่ความเป็นนานาชาติ สนับสนุนการแลกเปลี่ยนกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม 2.การจัดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อความเป็นนานาชาติ 3.ระบบการบริหารจัดการ 4.การสร้างวิสัยทัศน์ในระดับสากล เช่น ข้อมูลหลักสูตร ระบบการรับสมัคร สื่อเทคโนโลยีสารสนเทศที่เข้าถึงได้ง่าย 5.การเตรียมนักศึกษา 6.การเตรียมคณาจารย์และบุคลากร

          มหาวิทยาลัยแม่โจ้เปิดรับนักศึกษาต่างชาติมาเรียนอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยลงนามความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านและในระดับอาเซียนมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบแลกเปลี่ยนหลักสูตร 2x2 ปี สาขาการท่องเที่ยว ได้รับความสนใจจากเยาวชนจีนและไต้หวันจำนวนมาก เพราะสามารถนำไปประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวได้รายได้สูง ผศ.ดร.จำเนียร กล่าว

          อธิการบดีแม่โจ้กล่าวว่า ที่สำคัญ รากฐานของแม่โจ้ยังเป็นแหล่งวิชาการแห่งศาสตร์การเกษตรของประเทศมากว่า 77 ปี จึงยืนหยัดมุ่งเน้นวิชาการเกษตร สอดคล้องกับปรากฏการณ์ที่ทั่วโลกตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมและแนวทางเกษตรอินทรีย์ เพื่อสร้างสังคมปลอดสารพิษ แม่โจ้จึงตั้งเป้าหมายที่จะเป็นกรีน ยูนิเวอร์ซิตี ให้ได้อย่างแท้จริงภายใน 5-10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ จากที่มหาวิทยาลัยมีนักวิชาการเกษตรคุณภาพที่กระจายตัวออกไปทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมาย เป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ที่พร้อมร่วมมือกันรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศต่อไป

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 27 ธ.ค. 54   อ่าน 106722 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอท.เปิดคะแนนสูงสุด-ต่ำสุดระบบแอดมิชชั่นปี 2554
14 มิ.ย. 54 | อ่าน 67113 ครั้ง
วิสัยทัศน์’โต๊ะกลม’การศึกษา’รู้เท่า-ก้าวทัน’ประชาคมอาเซียน
21 ต.ค. 54 | อ่าน 102426 ครั้ง
มร.ปรับวิธีออกเกรดเป็นแบบสากล
09 พ.ย. 54 | อ่าน 50691 ครั้ง
เริ่มแล้ว!! สกสค.คลอดระเบียบแก้หนี้ครูครบวงจร รวมหนี้สินใน-นอกระบบ ปล่อยกู้ดอกต่ำ 3.5% เริ่มกลุ่มหนี
02 พ.ค. 60 | อ่าน 248 ครั้ง
'สุรเชษฐ์' ขยายผลการศึกษา นำครูตู้สัญจรลงสู่ภาคอีสาน
21 ก.ย. 58 | อ่าน 197 ครั้ง
กศน.ขอ3พันล้านสนองงานอาชีพ
13 ก.ย. 54 | อ่าน 73601 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.