Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"แม่โจ้"ปรับยุทธศาสตร์แข่งนานาชาติ ตั้งเป้าดึงน.ศ.ต่างประเทศ-พัฒนาหลักสูตรรองรับ
      

แม่โจ้ปรับยุทธศาสตร์แข่งนานาชาติ ตั้งเป้าดึงน.ศ.ต่างประเทศ-พัฒนาหลักสูตรรองรับ

 

          ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวถึงการปรับกลยุทธ์ในการพัฒนาคุณภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัยให้แข่งขันได้ในระดับนานาชาติว่า เป้าหมายคือการใช้ความเป็นสากลของมหาวิทยาลัยทำคุณประโยชน์ให้สังคมไทยได้ดียิ่งขึ้น ให้เข้าถึงทรัพยากรของทั้งโลกอย่างรู้เท่าทันและมีความเข้าใจ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมในการเข้าไปร่วมใช้ทรัพยากรเหล่านั้น และทำประโยชน์แก่โลกในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่ความเป็นนานาชาติ ประกอบด้วย 1.ยกระดับพันธกิจสู่ความเป็นนานาชาติ เช่น การพัฒนาหลักสูตรที่สามารถดึงนักศึกษาต่างชาติเข้ามาโดยร่วมกับสถาบันที่มีการลงนามความร่วมมือ การใช้นวัตกรรมจัดการเรียนการสอนอย่างหลากหลายกับกลุ่มเป้าหมาย ยกระดับการบริการวิชาการสู่ความเป็นนานาชาติ สนับสนุนการแลกเปลี่ยนกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม 2.การจัดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อความเป็นนานาชาติ 3.ระบบการบริหารจัดการ 4.การสร้างวิสัยทัศน์ในระดับสากล เช่น ข้อมูลหลักสูตร ระบบการรับสมัคร สื่อเทคโนโลยีสารสนเทศที่เข้าถึงได้ง่าย 5.การเตรียมนักศึกษา 6.การเตรียมคณาจารย์และบุคลากร

          มหาวิทยาลัยแม่โจ้เปิดรับนักศึกษาต่างชาติมาเรียนอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยลงนามความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านและในระดับอาเซียนมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบแลกเปลี่ยนหลักสูตร 2x2 ปี สาขาการท่องเที่ยว ได้รับความสนใจจากเยาวชนจีนและไต้หวันจำนวนมาก เพราะสามารถนำไปประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวได้รายได้สูง ผศ.ดร.จำเนียร กล่าว

          อธิการบดีแม่โจ้กล่าวว่า ที่สำคัญ รากฐานของแม่โจ้ยังเป็นแหล่งวิชาการแห่งศาสตร์การเกษตรของประเทศมากว่า 77 ปี จึงยืนหยัดมุ่งเน้นวิชาการเกษตร สอดคล้องกับปรากฏการณ์ที่ทั่วโลกตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมและแนวทางเกษตรอินทรีย์ เพื่อสร้างสังคมปลอดสารพิษ แม่โจ้จึงตั้งเป้าหมายที่จะเป็นกรีน ยูนิเวอร์ซิตี ให้ได้อย่างแท้จริงภายใน 5-10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ จากที่มหาวิทยาลัยมีนักวิชาการเกษตรคุณภาพที่กระจายตัวออกไปทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมาย เป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ที่พร้อมร่วมมือกันรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศต่อไป

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 27 ธ.ค. 54   อ่าน 106750 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กำหนดตารางปฏิทินสอบตรง 7 วิชาสามัญ
16 ส.ค. 55 | อ่าน 878 ครั้ง
ครม.ตั้งบอร์ดสถาบันคุณวุฒิ
08 มิ.ย. 54 | อ่าน 75189 ครั้ง
การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา และ อ.ก.ค.ศ. ที่ ก.ค.ศ. ตั้ง ในส่วนราชการ ใน 4 ภูมิภาค
03 ส.ค. 58 | อ่าน 294 ครั้ง
ย้ำ"สุนทร"ไม่ผิด กลับคุรุสภาได้
21 ก.พ. 58 | อ่าน 269 ครั้ง
ทปอ.มรภ.เตรียมหารือสอบใบประกอบวิชาชีพ
27 เม.ย. 54 | อ่าน 25306 ครั้ง
นักศึกษาค้าน "สพฐ."จับมือธุรกิจน้ำเมา จัดกิจกรรมในโรงเรียน
30 ส.ค. 59 | อ่าน 237 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.