Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ตั้งผอ.ร.ร.มัธยมฯไร้ปัญหา-'เลขาธิการกพฐ.'ชี้ยึดระเบียบถูกต้อง-'ผอ.สพม.'ออกคำสั่งได้อย่างสบายใจ         นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) วิสามัญทำหน้าที่แทน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาราย ชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษาในเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา 42 เขตทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯได้พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว และได้ส่งบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายไปให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) ได้ลงนามออกคำสั่งแต่งตั้งต่อไปแล้วในเร็วๆ นี้ ซึ่งตามขั้นตอนแล้ว อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯสามารถเป็นผู้พิจารณาในเรื่องการโยกย้าย เพราะมีระเบียบวิธีการและการกลั่นกรองการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายมาอย่างถูก ต้อง สำหรับในส่วนของตำแหน่งที่ว่างจากการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายก็จะต้องมีการ หมุนไปก่อนเพราะในที่สุดแล้วตำแหน่งผู้บริหารโรงเรียนก็จะไปว่างในที่ใดที่ หนึ่ง ซึ่งตำแหน่งที่ว่างในเขตพื้นที่ฯ หากว่าง 2-3 โรงเรียนก็จะต้องพิจารณาในการโยกย้ายก่อนตามที่ผู้บริหารที่มีความประสงค์ และแจ้งความจำนงขอย้ายมา โดยจะพิจารณาหมุนเพื่อให้ไปทดแทนตำแหน่งว่างได้จนครบ
          "ผมยังไม่เห็นว่า จะมีปัญหาอะไรที่ ผอ.สพม.จะไม่กล้าลงนามคำสั่งแต่งตั้ง เพราะเพิ่งจะมีการรับรองบันทึกการประชุม อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯเมื่อเร็วๆ นี้ จากนั้นสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะต้องแจ้งมติที่ประชุมไปยัง สพม.ต่างๆ ต่อไป แต่ผมเพิ่งจะรับรองบันทึกการประชุมเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมานี้เอง ดังนั้น ในการออกคำสั่งแต่งตั้งผู้อำนวยการโรงเรียนขอให้ ผอ.สพม.สบายใจได้ว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯก็พิจารณามาแล้วและในแต่ละพื้นที่ก็มีการกำหนดโควต้าเอาไว้ ด้วยแล้ว ที่ไหนโยกย้ายมากเกินโควต้าก็ต้องส่งคืน เพราะการโยกย้ายจะต้องมีสัดส่วนของการรับย้าย และการเรียกใช้บัญชีในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกันด้วย" เลขาธิการ กพฐ.กล่าว
          นายวิทธยา บริบูรณ์ทรัพย์ รักษาการ ผอ.สพม.กรุงเทพมหานคร 1 กล่าวว่า ขณะนี้ตนกำลังรอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมที่จะต้องลง นามคำสั่งอยู่ ซึ่งดูแล้วการออกคำสั่งไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร เพราะเรื่องนี้เป็นอำนาจเต็มของ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ มีอำนาจตามมติการแต่งตั้งจากที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทาง การศึกษา (ก.ค.ศ.)
          ด้านนางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการ ก.ค.ศ.เปิดเผยว่า สำนักงาน ก.ค.ศ.กำลังรอผลการเลือกตั้งอนุกรรมการผู้แทนผู้บริหารสถานศึกษา หรือผู้บริหารสถานศึกษา อนุกรรมการ
          ผู้แทนครูสายผู้สอน และอนุกรรมการผู้แทนบุคลากรทางการศึกษาอื่น ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากรุงเทพมหานคร และ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 42 เขต ซึ่งมีการเปิดลงคะแนนเลือกตั้งในวันเดียวกันนี้ ซึ่งจะรอดูผลว่ามีปัญหาร้องเรียนเรื่องการทุจริตเลือกตั้งด้วยหรือไม่

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 20 ม.ค. 54   อ่าน 10762 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สวนดุสิตทำพลาดส่งข้อสอบครูผู้ช่วยผิด ต้องสอบใหม่ 395 คน
28 มิ.ย. 55 | อ่าน 849 ครั้ง
วางเกณฑ์ ม.ไทยเปิดสอนต่างประเทศ
15 ส.ค. 59 | อ่าน 197 ครั้ง
กำหนดการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมกา
11 พ.ย. 59 | อ่าน 301 ครั้ง
สพฐ.ล้มทีโออาร์จัดซื้อเราเตอร์ ให้7.7พันร.ร.-หึ่งค่าคอมฯพุ่ง200ล.
20 ก.ค. 54 | อ่าน 50797 ครั้ง
การจัดสรรงบประมาณ สนับสนุนค่าใช้จ่ายเรียนฟรี เทอม 2/2557 (30%)
18 ธ.ค. 57 | อ่าน 1004 ครั้ง
จี้ครูปรับทัศนคติเป็นที่พึ่งของเด็กท้องไม่พร้อม
03 พ.ย. 60 | อ่าน 247 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.