Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครูแห่ร้องถูกเบี้ยวทุนไทยเข้มแข็งเผยเดือดร้อนหนัก-จี้สอศ.เร่งจ่ายเงินเยียวยา
      

ครูแห่ร้องถูกเบี้ยวทุนไทยเข้มแข็งเผยเดือดร้อนหนัก-จี้สอศ.เร่งจ่ายเงินเยียวยา

 

          จากกรณีสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ได้อนุมัติทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาโท ภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 หมวดเงินอุดหนุนทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาโท (เพิ่มเติม) จำนวน 53 ทุน ทุนละ 150,000 บาทต่อปี ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. 53 โดยสำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษาได้ทำสัญญาอนุญาตให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปศึกษา ฝึกอบรม ดูงาน หรือปฏิบัติงานวิจัยและพัฒนา หลังจากนั้นผู้รับทุนได้สมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยและเข้าศึกษาตั้งแต่ปีการศึกษา 2553 โดยมีการใช้เงินส่วนตัวจ่ายค่าลงทะเบียนเรียนไปก่อน จนบัดนี้ผู้ได้รับทุนทั้ง 53 คน ยังไม่ได้รับโอนเงินอุดหนุน ทำให้มีผู้ได้รับทุน 7 คน ต้องลาออกกลางคันแล้ว ซึ่งล่าสุดตัวแทนผู้ได้รับทุนได้เข้ายื่นหนังสือต่อนายธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เพื่อขอให้ช่วยติดตามเร่งรัดการโอนเงินสนับสนุนทุนฯ ดังกล่าว
          ตัวแทนผู้ได้รับทุนฯ กล่าวว่า จากการทวงถามการโอนเงินสนับสนุนทุนฯ มาที่ สอศ.แล้ว 4 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 53 ได้รับคำตอบว่า เกิดข้อผิดพลาดของสำนักนโยบายและแผนการอาชีวศึกษา ที่นำเงินทุนดังกล่าวตัดเป็นงบประมาณเหลือจ่าย นำไปช่วยเหลือน้ำท่วม ครั้งที่ 2 วันที่ 10 มี.ค. 54 ได้รับคำตอบว่า สอศ.ได้มอบให้สำนักพัฒนาสมรรถนะครูฯ ร่วมกับสำนักนโยบายฯ ดำเนินการแล้ว ครั้งที่ 3 วันที่ 1 มิ.ย. 54 สอศ.ได้มีหนังสือด่วนเชิญพวกตนที่เหลือ 46 คนมาร่วมประชุมกับ น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการกอศ. ในขณะนั้น โดยที่ประชุมได้แจ้งว่าได้มอบหมายสำนักนโยบายฯ ทำหนังสืออนุมัติใช้เงินเหลือจ่ายฯจากครม. เยียวยาพวกตน โดยนายชินวรณ์ บุณยเกียรติรมว.ศธ.ขณะนั้นเป็นผู้ลงนาม จนเปลี่ยนรัฐบาลใหม่เรื่องดังกล่าวจึงเงียบหายไป
          พวกเราตัดสินใจเข้ายื่นหนังสือกับนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศธ. เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นครั้งที่4 แล้ว โดยนายวรวัจน์ได้รับปากว่าจะเร่งรัดให้โดยสั่งการให้ สอศ. เร่งดำเนินการ แต่ขณะนี้เรื่องก็ยังไม่ถึงไหน ทั้งที่ตอนนี้ผู้ได้รับทุนบางคนใกล้จะเรียนจบแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับเงินทุน บางคนบ้านอยู่ จ.อุตรดิตถ์ ต้องเดินทางไปเรียนที่ จ.เชียงใหม่ทุกอาทิตย์ แล้วยังมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวกับครอบครัวอีก ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก พวกเราจึงต้องเดินทางมาขอความอนุเคราะห์ประธานบอร์ด กอศ. ให้ช่วยเร่งรัดติดตามเรื่องนี้ตัวแทนผู้รับทุนกล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 23 ธ.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 22 ธ.ค. 54   อ่าน 80552 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’สมพงษ์’ชี้ข้อมูล’สกศ.-สสค.’ยัน’เด็กออกกลางคัน’เพิ่มขึ้น
03 ม.ค. 56 | อ่าน 689 ครั้ง
สมศ.เดินหน้าใช้โอเน็ตประเมินร.ร.
29 พ.ย. 55 | อ่าน 890 ครั้ง
’วรวัจน์’สั่งเลิกประเมินวิทยฐานะ ล้มคณะกรรมการ-ให้’ผู้ปกครอง’ประเมิน บิ๊กศธ.
19 ส.ค. 54 | อ่าน 82736 ครั้ง
ติง ศธ.ให้สิทธิ์คนนอกชิงเก้าอี้ครูวิทย์
14 มี.ค. 59 | อ่าน 474 ครั้ง
ห่วงว่าที่บัณฑิตครูหลายสถาบันไร้ตั๋ว
02 ส.ค. 58 | อ่าน 333 ครั้ง
กกศ.ผ่านร่างแผนการศึกษาชาติฉบับใหม่
02 เม.ย. 56 | อ่าน 605 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.