Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


จี้ มอส.ขอ 150 ล้านจ้างอาจารย์คุณภาพ
      

จี้ มอส.ขอ 150 ล้านจ้างอาจารย์คุณภาพ

 

          จี้ มอส.ขอ 150 ล้านจ้างอาจารย์คุณภาพ กก.ควบคุมฯขีดเส้นตาย 3 เดือนก่อนสั่งปิด อัษฎางค์ ยื้อขอบริหารเอง ...
          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการควบคุม มอส. ว่า คณะกรรมการควบคุมฯได้พิจารณาข้อเสนอของผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง มอส. ที่ขอให้ยกเลิกการควบคุม ตามมาตรา 90 ของ พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน พ.ศ. 2546 ซึ่งที่ประชุมพิจารณาแล้วคงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากแผนบริหารมหาวิทยาลัยตามที่ผู้รับใบอนุญาตเสนอมาทั้ง 3 ครั้ง ยังไม่สามารถแก้ปัญหาทั้งเรื่องระบบทะเบียน ระบบการเงินและระบบการจัดการศึกษาได้ และได้แจ้งแนวทางแก้ปัญหาโดยให้ผู้รับใบอนุญาตร่วมมืออย่างเคร่งครัด ไม่แทรกแซงการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยและไม่ขัดขวางการดำเนินงานของคณะกรรมการควบคุมฯ และผู้บริหารชุดปัจจุบัน รวมทั้งให้ความร่วมมือจัดงบประมาณจัดจ้างคณาจารย์ที่มีคุณภาพจำนวน 200 คน และจัดการหนี้สินของมหาวิทยาลัยรวม 150 ล้านบาท โดยให้เวลา 3 เดือนในการให้คำตอบแก่คณะกรรมการฯ ว่าจะจัดสรรงบประมาณดังกล่าวหรือไม่ หากผู้รับใบอนุญาตไม่ให้ความร่วมมือหรือมีการก่อกวนการทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง คณะกรรมการควบคุมฯ ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับ มอส.ได้ และจะดำเนินการตามมาตรา 91 ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เพื่อเสนอรายงานรัฐมนตรีให้สั่งปิดมหาวิทยาลัยทันที
          รศ.ดร.สุมนต์ สกลไชย อธิการบดี มอส.กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมฯ ได้พิจารณาอนุมัติสำเร็จการศึกษาให้กับนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู เพิ่มเติม จำนวน 40 คนหลักสูตร พยาบาลศาสตรบัณฑิต 4 คน และหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ แบ่งเป็น นักศึกษา เรียนในที่ตั้ง 36 คน นอกที่ตั้ง 39 คน สาขาการจัดการอุตสาหกรรม ในที่ตั้ง 23 คน นอกที่ตั้ง 8 คน สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ในที่ตั้ง 5 คน นอกที่ตั้ง 3 คน และหลักสูตรบัญชีบัณฑิต ในที่ตั้ง 48 คน นอกที่ตั้ง 27 คน รวมผู้ที่ได้รับอนุมัติจบการศึกษาทั้งหมด 229 คน
          ด้าน ดร.อัษฎางค์ แสวงการ อดีตอธิการบดี มอส.กล่าวว่า ผู้รับใบอนุญาตฯ ยินดีให้เงิน 150 ล้านบาทเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ แต่ขอกลับไปบริหารเอง เพราะเป็นเงินจำนวนมาก แต่ยินดีให้ สกอ.กำกับดูแลการบริหารงานอย่างใกล้ชิดหลังจากคืนมหาวิทยาลัยให้กับผู้รับใบอนุญาต.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 21 ธ.ค. 54   อ่าน 73920 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’เสริมศักดิ์’ยันไม่มีมวยล้ม ตรวจทุจริตสอบครูผู้ช่วย จ่อหารือรมว.ศธ.เดินหน้าต่อ
16 ก.ค. 56 | อ่าน 344 ครั้ง
อธิการบดี มรส. สร้างความเป็นธรรมองค์กรยอมควักเงินเองจ่ายแพิ่มให้กับลูกจ้างนอกงบฯ
24 ก.พ. 55 | อ่าน 50332 ครั้ง
มรท.เผยทางสู่มาตรฐานงานประกันคุณภาพ
12 มี.ค. 57 | อ่าน 2142 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: สำนักงาน ก.ค.ศ.พร้อมให้การสนับสนุน การดำเนินการสอบบรรจุครูผู้ช่วย
27 พ.ค. 56 | อ่าน 464 ครั้ง
ผลประชุม อ.ก.ค.ศ. วิสามัญ เกี่ยวกับการพัฒนานโยบายและระบบบริหารงานบุคคล ครั้งที่ 9/2560
17 ก.ย. 60 | อ่าน 308 ครั้ง
สทศ.แย้ม O-NET / GAT-PAT ประมวลผลเร็วรู้ก่อน 10 เม.ย.
01 เม.ย. 54 | อ่าน 54812 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.