Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


หนุน-ค้านคืน'ไม้เรียว'ให้ครู          รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุง อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 17 มกราคม กรณีมีการเรียกร้องให้ออกมาตรการใช้ไม้เรียวกับนักเรียนว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง เพราะจะกลายเป็นการทำร้ายร่างกายและจิตใจเด็ก เด็กจะรับไม่ได้ ยิ่งตียิ่งทำให้เด็กยิ่งกระเจิง เด็กจะไม่ยอมรับในตัวครูมากขึ้น เท่ากับทำลายอนาคตเด็กในที่สุด คนเป็นครูต้องใช้เหตุผลและต้องอดทนให้มากกว่าคนปกติ
          นางบุปผา มณีพรหม ผู้อำนวยการโรงเรียนวรนารีเฉลิม จ.สงขลา กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยที่จะนำไม้เรียวกลับมาใช้กับเด็กนักเรียนอีกครั้งหนึ่งเพราะหาก เกิดการเฆี่ยนตีขึ้น จะมีการฟ้องร้องต่อศาลตามมา ต้องเสียเวลาหลายเดือนกว่าศาลตัดสิน เสียความรู้สึกและเสียเวลา และที่ร้ายไปกว่านั้นผู้ปกครองที่กอดรัดลูกไว้แน่น เมื่อลูกถูกลงโทษจะโยนความผิดมาให้ครูทั้งหมด เกิดการข่มขู่คุกคามครู ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ
          ด้านนายวินิจ ซุ้นสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนสทิงพระวิทยา จ.สงขลา กล่าวว่า เห็นด้วยและขอสนับสนุนแนวคิดคืนไม้เรียวให้กับครูยึดสุภาษิตไทยรักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี เพราะเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งในโรงเรียนในชนบทไม่กลัวการใช้มาตรการเบาๆ ลงโทษ ที่เกรงกลัวอย่างเดียวคือไม้เรียว ให้ครูตีนักเรียนเช่นเดียวกับการตีลูกจึงต้องมีระเบียบออกมาชัดเจนว่าความ ผิดเรื่องใดให้เฆี่ยนกี่ครั้ง และไม้เรียวที่ใช้ตีมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใด

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 18 ม.ค. 54   อ่าน 9438 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
35ร.ร.เปิดรับ’ผู้อพยพ-ที่จอดรถ’
20 ต.ค. 54 | อ่าน 117770 ครั้ง
จี้ศธ.ชะลอยุบโรงเรียนขนาดเล็ก 5 พันแห่ง
14 มิ.ย. 56 | อ่าน 469 ครั้ง
สพฐ.เล็งปรับคุณภาพร.ร.-ครูแก้ปัญหาคะแนนโอเน็ตต่ำ
27 เม.ย. 54 | อ่าน 21339 ครั้ง
ไฟเขียวขับเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติ
02 ก.พ. 60 | อ่าน 347 ครั้ง
8 ราชภัฏเขตภาคเหนือเตรียมความพร้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร ปี’59
26 ธ.ค. 59 | อ่าน 1567 ครั้ง
สช. เปิดศูนย์รับสมัครครูเอกชน Online
27 ม.ค. 57 | อ่าน 978 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.